Kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt nhất định phải biết

15/11/2017 16:10 0 bình luận
Những cách cực kỳ hữu ích để an toàn ở Úc cho du học sinh Việt phòng tránh trong những trường hợp khẩn cấp cần dùng đến.

Khi bạn sang Úc du học, chắc chắn bạn không mong muốn các tính huống như bị ăn trộm hay bị tấn công xảy ra. Để bảo vệ chính mình và tài sản của bản thân, giacmouc.com tổng hợp kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt nhất định phải bỏ túi phòng trường hợp khẩn cấp.

Phòng bị trước những tình huống để an toàn ở úc cho du học sinh Việt

Cho dù bạn là sinh viên mới sang du học Úc hay đã ở Úc nhiều năm, bạn nên suy nghĩ xem bạn cần làm gì trong một tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng nhất khi lập một kế hoạch an toàn khi du học Úc cho bản thân là suy nghĩ về các loại tình huống bạn có thể sẽ gặp phải. Liệu bạn có phải ở lại trường học trễ để hoàn thành bài tập? Liệu bạn có phải đi bộ một mình buổi tối? Hãy cân nhắc tất cả những tình huống có thể xảy ra cũng như bạn sẽ làm gì khi gặp những tình huống đó.

Mặc dù bạn có thể nghĩ là những chuyện không hay sẽ khó xảy ra với bạn, bạn vẫn nên lập kế hoạch để đề phòng và phòng tránh tất cả những trường hợp xấu có thể xảy không gây an toàn khi du học Úc cho bạn.

Biết các số điện thoại khẩn cấp khi du học Úc

Tuy rằng không ai muốn tưởng tượng mình trong cảnh bị trộm cắp hoặc bị tấn công, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị các số điện thoại cần dùng khi có chuyện không hay bất ngờ xảy ra.
Điều đầu tiên bạn nên làm là lưu số của đội bảo vệ của trường đại học trong di động. Sau đó, bạn có thể có các số điện thoại cấp cứu khác. Nếu bạn đang ở tình huống nguy hiểm và muốn tìm trợ giúp khẩn cấp từ cảnh sát, bác sĩ cứu thương hoặc lính cứu hỏa, hãy gọi 000. Nếu cần bạn có thể hỏi tổng đài cho một phiên dịch viên.

Bạn cũng nên tải về Emergency+ app. App này giúp bạn quyết định nên gọi ai khi đang ở trong tình huống khẩn cấp cũng như giúp đội cấp cứu xác định vị trí chính xác của bạn dễ dàng hơn, nhờ đó đến chỗ bạn nhanh hơn.

Hiểu rõ khuôn viên trường học

Tìm hiểu kĩ về khuôn viên trường và những lối tắt của trường nơi bạn đang học. Hãy cố thu thập thông tin về khuôn viên trường đại học cũng như các khu vực xung quanh trường. Bạn nên làm điều này vào ban ngày để biết nên đi đâu vào buổi tối.

Đất nước Úc là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới nhưng không vì thế các tệ nạn xã hội không có. Bạn cũng nên xác định một chỗ an toàn ở Úc cho du học sinh trong khuôn viên trường đại học – một nơi bạn có thể tìm tới nếu gặp rắc rối.

Kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt nhất định phải biết

Kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt nhất định phải biết

Hiểu rõ nơi bạn sống và những chỗ an toàn khi bạn gặp khó khăn

Không ai biết về khu vực địa phương hơn những người đã sống ở đây lâu năm. Thế nên hãy nói chuyện và hỏi vài học sinh bản địa để biết những chỗ an toàn khi du học Úc nhất trong thành phố cũng như những chỗ nên tránh.

Tìm nhân viên bảo vệ hộ tống

Nếu bạn phải làm việc hoặc học đến tối muộn ở trường đại học và bạn không cảm thấy không an toàn khi du học Úc nếu phải tự đi bộ về, bạn có thể nhờ một  nhân viên bảo vệ hộ tống bạn.

Hầu hết các trường đại học ở Úc cung cấp dịch vụ hộ tống miễn phí nhằm đảm bảo sinh viên có thể đến chỗ cần đến trong khuôn viên trường (như chỗ đậu xe hay khu vực đợi xe công cộng chẳng hạn) một cách an toàn nhất. Đây là dịch vụ 24 giờ. Vậy nên cho dù bạn đang ở đâu tại trường đại học, bạn luôn có thể gọi nhân viên bảo vệ tới giúp.

Thế nên hãy lưu số điện thoại của đội bảo vệ của trường. Sau khi gọi họ, hãy đợi cho tới khi có người tới hộ tống bạn đến địa điểm mong muốn.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Tránh mang đồ vật quý giá bên người để an toàn cho du học sinh

Mang theo nhiều đồ giá trị cao như điện thoại và máy tính xách tay có thể khiến bạn dễ trở thành đối tượng của đạo chích như thế sẽ không bao giờ là an toàn khi du học Úc.

Tất nhiên có nhiều đồ vật giá trị cao mà bạn không thể không mang theo người như điện thoại. Nếu vậy, bạn cần cẩn thận giám sát đồ của bạn và cất dấu chúng khi không sử dụng. Nếu  càng khó có thể lấy trộm đồ của bạn thì, bạn sẽ càng bớt bị nhằm là mục tiêu.

Đi ở những nơi có ánh sáng

Đi bộ một mình buổi tối có thể rất đáng sợ và nguy hiểm. Khi đi bộ buổi tối nhớ đi ở những chỗ có nhiều ánh sáng và có lối đi. Nhiều lúc bạn đi làm thêm tại Úc về buổi tối, bạn sẽ cảm thấy muốn đi qua ngõ hẻm tối để rút ngắn thời gian, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy cứ đi lại ở những chỗ sáng. Có như vậy, bạn sẽ tránh gặp rắc rối.

Đối mặt với nạn ức hiếp và quấy rối

Nếu phát hiện ra ai đó quấy rối hay ức hiếp bạn, việc đầu tiên cần làm là bạn hãy thẳng thắn yêu cầu họ dừng lại. Trong trường hợp hành vi đó vẫn tiếp diễn, du học sinh Úc cần báo ngay với cơ quan có thẩm quyền. Chẳng hạn, nếu bị ai đó chặn đường đi học về để đánh bạn, hãy báo ngay với sở cảnh sát ngay gần nhà để được lưu ý bảo vệ. Nếu không, bạn cũng có thể tìm đến các thầy cô giáo hướng dẫn ở trường, văn phòng sinh viên quốc tế, ông bà chủ nhà hoặc một người bạn bản xứ để được giúp đỡ.

Động vật hoang dã

Australia là một nước có những động vật rất kỳ lạ và cũng vì thế nó hấp dẫn được nhiều du khách tới thăm. Tuy nhiên, không vì lạ mà chúng vô hại. Nguy hiểm đến từ các loài động vật hoang dã có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Thậm chí những nơi con người thường xuyên lui tới. Do đó, nếu không cản thận, chúng ta có thể bị “xơi tái” ngay lập tức.

Một số động vật phải kể đến như: cá mập, cá sấu và rắn độc. Sinh viên học tập tại Úc nên đề phòng bằng một số cách như bơi ở biển không quá xa, tham khảo kinh nghiệm của người có kinh nghiệm về động vật nguy hiểm, không tắm ở vùng nước sâu và có thủy triều, mặc quần áo bảo vệ, tắm ở những bờ sông có hàng rào…

Trên đây là kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt trong những trường hợp cần dùng đến. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần