Kinh nghiệm du học ở Canberra cần chuẩn bị trước khi sang Úc

25/07/2019 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu kinh nghiệm du học ở Canberra Úc từ A-Z: Khí hậu thời tiết, các trường Đại học, chi phí sinh hoạt và việc làm thêm.

Là thủ phủ của lãnh thổ thủ đô Úc, thành phố Canberra Úc là nơi duy nhất nằm sâu trong lục địa. Canberra nằm ở phía đông lãnh thổ thủ đô Úc, cách Melbourne 660km hướng Tây Nam và cách Sydney 280 km hướng Đông Bắc. Bạn sẽ cảm nhận được thành phố này có cuộc sống bình yên và khá dễ chịu.

Thành phố có tỉ lệ thất nghiệp so với cả nước thấp, thu nhập bình quân cũng khá cao so với các khu vực khác, nền giáo dục cũng tân tiến. Hãy cùng hiểu kinh nghiệm du học ở Canberra Úc từ A-Z ngay trong bài sau:

Cuộc sống ở Canberra

Là thành phố hiện đại đa văn hóa, thành phố thủ đô có chất lượng cuộc sống cao với vô vàn tiện ích. Hệ thống giao thông ở Canberra khá tân tiến, chính sách y tế đảm bảo, nhiều trung tâm thương mại sầm uất, đi kèm là các hoạt động vui chơi giải trí và cuộc sống về đêm sôi động.

Các địa danh nổi tiếng tại đây phải kể đến là Toà nhà Quốc Hội Úc (The Parliament House), Đài tưởng niệm chiến tranh Úc (Australian War Memorial), Bảo tàng Quốc gia Úc ( National Museum of Australia), Công viên Commonwealth,...

Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như chạy hay đạp xe quanh hồ Burley Griffin, trải nghiệm văn hóa lịch sử của nước Úc. 

Khí hậu ở Canberra

Thủ đô thường có thời tiết khô, mùa hè có nắng khoảng 9 giờ và mùa đông có nắng khoảng 5 giờ. Tháng nóng nhất trong năm là tháng 1 với nhiệt độ cao nhất khoảng 28°C. Mùa hè nhiệt độ ban ngày khoảng 23°C ban ngày, ban đêm khoảng 9°C. Khí hậu của Canberra khá lạnh vào mùa đông, nhiệt độ trung bình ban ngày là 16°C và vào ban đêm giảm xuống còn 3°C. Bạn có thể trải nghiệm mùa đông lạnh giá vô cùng mới lạ ở thu đô đất nước kangaroo.

Kinh nghiệm du học ở Canberra cần chuẩn bị trước khi sang Úc

Kinh nghiệm du học ở Canberra cần chuẩn bị trước khi sang Úc

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin du lịch Úc, thủ tục visa và các dự án bất động sản Australia trên tin tức nước Úc 24h.

Các mùa trong năm tại Canberra theo tháng

  • Mùa xuân (tháng 9 - tháng 11)
  • Mùa hè ở Canberra (tháng 12 - tháng 2)
  • Mùa thu (tháng 3 - tháng 5)
  • Mùa đông ở Canberra (tháng 6 - tháng 8)

Các trường Đại học ở Canberra, Úc:

1.    Australian National University
2.    University of Canberra
3.    University of New South Wales
4.    Australian Catholic University (ACU)
5.    Charles Sturt University (CSU)

Theo kinh nghiệm du học ở Canberra, bạn hãy lựa chọn ngôi trường có chuyên ngành bạn định theo học và mức học phí phù hợp với bản thân cũng như điều kiện đầu vào.

Chi phí sinh hoạt ở Canberra

Chi phí sinh hoạt trung bình cho du học sinh gồm ăn ở, giải trí, điện thoại, đi lại và khoảng 18,000 AUD/ năm (khoảng 350 AUD/ tuần).

Tiền ăn uống khoảng 120 AUD/tháng, tiền nhà khoảng 700 AUD/tháng, tiền đi lại khoảng 200 AUD/tháng với phương tiện chính là tàu lửa và xe buýt…

Việc làm ở Canberra

Đa số du học sinh tại Canberra đều đi làm thêm để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và mở rộng quan hệ, giao tiếp khám phá văn hóa Úc. Du học sinh được phéo làm thêm 20 giờ/tuần, kỳ nghỉ hè và nghỉ lễ có thể làm toàn thời gian.

Có nhiều công việc làm thêm mà sinh viên có thể lựa chọn như làm trong các quán cà phê, phụ bếp, trong tiệm bánh,... với mức lương trung bình từ 10 đến 15 AUD/ giờ.

Trên đây là thông tin kinh nghiệm du học ở Canberra Úc giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt trước khi du học Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc được cập nhật thường xuyên trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa, mua bán BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần