Bằng RSA tăng cơ hội làm thêm ở nhà hàng, khách sạn Úc lương cao

11/07/2019 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu về chứng chỉ RSA (Responsible Service of Alcohol certification) và mức học phí để dễ dàng nhận việc làm thêm ở Úc.

Úc là một trong những quốc gia được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn để học tập và trải nghiệm. Du học sinh Úc thường đi làm thêm để trang trải cuộc sống nơi xứ lạ cũng như có thêm kỹ năng sống khi ở Úc.

Những sinh viên quốc tế khi sang Úc muốn đi làm cần phải xin giấy làm việc cho sinh viên nước ngoài tại cơ quan Di trú và đăng ký mã số thuế (Tax File Number). Nếu ở trên 6 tháng tại Úc, bạn sẽ được miễn thuế 6000 AUD đầu tiên, và chỉ được làm việc tối đa 20 giờ/ tuần, có thể làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Việc làm tại nhà hàng, khách sạn thường khá phổ biến với du học sinh Úc, và việc có một tấm bằng RSA (Responsible Service of Alcohol certification) qua một khóa học ngắn hạn sẽ giúp bạn cạnh tranh được hơn với những người khác và dễ có việc làm thêm với mức đại ngộ tốt. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bằng RSA trong bài sau:

Các hình thức làm thêm ở Úc 

Ở Úc có hai dạng công việc làm thêm là việc làm bán thời gian (part time job) và việc làm tạm thời (Casual job).

Khi làm những công việc bán thời gian, bạn sẽ có bảo hiểm lao động do người thuê nhân sự đóng. Những công việc part time ổn định có thể kể đến là: Phục vụ bàn (cần có chứng chỉ RSA hoặc RCG - Responsible Conduct of Gambling); Tiếp tân; Bán hàng siêu thị; Thu ngân cửa hàng thực phẩm; Pha chế cà phê; Quét dọn nhà, khách sạn; Giữ trẻ.  

Còn đối với việc làm tạm thời, bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian, có thể làm bất cứ khi nào rảnh hoặc cuối tuần, giúp trau dôi ngoại ngữ, công việc thường không cố định và không được hưởng các chế độ bảo hiểm.

Một số công việc tạm thời bao gồm: Phát tờ rơi, phát báo thường vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối; Khảo sát thị trường qua điện thoại (yêu cầu tiếng Anh khá giỏi để có thể nghe hiểu và ghi chép thông qua thông qua điện thoại; Khảo sát ngoài trời (thời gian thoải mái, được giao tiếp trực tiếp nhiều người, nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh); Làm nông trại (thường vào kỳ nghỉ hè).

Bằng RSA tăng cơ hội làm thêm ở nhà hàng, khách sạn Úc

Bằng RSA tăng cơ hội làm thêm ở nhà hàng, khách sạn Úc

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thủ tục làm visa Úc, kinh nghiệm du lịch và mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

Bằng Responsible Service of Alcohol Certification - RSA

Dù không làm pha chế bartender nhưng nếu làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, bạn cần có bằng RSA. Chứng chỉ RSA thể hiện những người làm công việc quán ăn, nhà hàng đã phục vụ đồ uống có cồn một cách hợp pháp và có trách nhiệm, nó chứng thực được khả năng của bạn cũng tương tự như những chứng chỉ khác. Chứng chỉ RSA còn được xem là giấy phép để buôn bán, vận chuyển rượu hợp pháp. 

Cơ hội việc làm thêm của bạn cũng cao hơn khi có tấm bằng Responsible Service of Alcohol, bạn sẽ biết cách xử lý các trường hợp xảy ra với khách hàng khi say, tránh gây khó xử qua các khóa đào tạo tại các trung tâm dạy nghề (TAFE) trong khoảng 6 tháng. 

Có một số người tuyển dụng sẽ chi tiền để bạn đi học RSA nhưng cũng có khi bạn phải tự bỏ tiền học lấy bằng. Bạn có thể chọn học chứng chỉ Responsible Service of Alcohol bang New South Wales hay Victoria,... hoặc học qua mạng online. Hãy gõ tìm kiếm sẽ ra danh sách các trường dạy nghề TAF, học viện có đào tạo và bảng phí, từ đó có lựa chọn phù hợp. 

Bạn sẽ học về luật phục vụ đồ uống có cồn tại Úc, cũng không quá khó khăn để sở hữu chứng chỉ này, mức học phí vào khoảng 25-120 AUD. 

Có lẽ giờ bạn đã hiểu rõ hơn về bằng RSA, nếu có tấm bằng này thì việc làm thêm tạm thời sẽ dễ dàng hơn cho du học sinh tại Úc. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều văn bằng và chứng chỉ khác cùng các chương trình du học úc giá rẻ nhất trên giacmouc.com

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần