Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Úc cùng hướng dẫn và lưu ý đừng quên

22/12/2020 17:10 0 bình luận
Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Úc, cách thuê xe tại Úc an toàn và những lưu ý nên nắm rõ trước khi thuê giúp tiết kiệm chi phí, phòng rủi ro.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì để thuê một chiếc xe hơi ở Úc giúp việc di chuyển, khám phá nhiều địa điểm ở Úc một cách dễ dàng hơn thì hãy xem ngay cách thuê xe ở Úc cụ thể trong bài sau:

1. Làm thế nào để thuê xe tại Úc?

Quy trình thuê xe tự lái ở Úc rất đơn giản:

Bước 1: Đặt trước

kinh nghiệm thuê xe tự lái ở úc là tốt hơn hết  bạn nên đặt trước trước khi đến đây thay vì chờ đến Úc rồi mới ra công ty cho thuê xe. Đặt thuê trước thường ít tốn kém hơn. Ngoài ra, nếu đến nơi mới thuê thì có thể những chiếc xe bạn thích đã được cho thuê hết hoặc không còn chiếc xe nào phù hợp với ngân sách của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm công ty cho thuê xe

Có một số công ty cho thuê xe tại Úc mà bạn có thể thuê trực tuyến, trực tiếp hoặc qua điện thoại. Hầu hết các công ty cho thuê xe tại Úc nổi tiếng đều có văn phòng tại sân bay hoặc các thành phố ở Úc để bạn có thể dễ tìm kiếm. Một số công ty cho thuê xe hơi phổ biến bao gồm Sixt, Budget, Thrifty,...

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi tìm một công ty cho thuê xe ở Úc:

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi có giá cho thuê tốt nhất, hãy kiểm tra ở nhiều công ty khác nhau, thông thường thuê xe trong thành phố rẻ hơn so với thuê tại sân bay.

Các công ty cho thuê xe tại Úc lớn đều có trang web riêng và cho đặt chỗ trước. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web du lịch như Kayak hoặc Expedia để so sánh giá của các công ty cho thuê xe khác nhau.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về các công ty này, bạn có thể xem đánh giá từ những người đã từng thuê ở đây. Tripadvisor là nơi tốt nhất để tìm các đánh giá như vậy, giúp bạn cái nhìn tổng quan về công ty nào có giá cả và chính sách tốt nhất.

Bước 3: So sánh

Khi bạn đã tìm hiểu một số công ty cho thuê xe, hãy so sánh các chính sách và giá cả của họ, nắm được các điều khoản và điều kiện cụ thể của hợp đồng cho thuê, bao gồm thông tin về phí hành chính, chính sách bảo hiểm và giới hạn số km.

2. Yêu cầu để thuê xe ở Úc

  • Bạn cần có bằng lái xe hợp lệ, quốc tế hoặc Úc.
  • Bạn phải 21 tuổi
  • Bạn cần có bảo hiểm ô tô để thuê xe ở Úc
  • Khi nhận xe, bạn phải đặt cọc trước một khoản tiền thiệt hại
  • Bạn không được phép đi phà
  • Khi thanh toán tiền thuê xe lúc nhận, bạn phải có thẻ tín dụng

Mỗi công ty cho thuê xe ở Úc có các quy tắc khác nhau. Nói chung, hầu hết các công ty yêu cầu bạn phải từ 21 tuổi trở lên mới được thuê xe. Hay một số công ty có thể tính thêm phí nếu bạn dưới 25 tuổi. Và một số thậm chí có giới hạn tuổi tối đa là 75 tuổi. Ngoài ra, bạn cần có bằng lái xe ô tô tối thiểu một năm hoặc giấy phép mở để thuê ô tô ở Úc.

Hầu hết các công ty xe hơi ở Úc chấp nhận tất cả các giấy phép lái xe bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu giấy phép của bạn không phải bằng tiếng Anh thì bạn sẽ phải có giấy phép lái xe quốc tế hoặc phải có bản dịch được chứng nhận sang tiếng Anh.

Hãy nhớ rằng, các công ty cho thuê xe hơi ở Úc không chấp thuận bản sao giấy phép lái xe hoặc giấy phép tạm thời.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Úc cùng hướng dẫn và lưu ý đừng quên

Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Úc cùng hướng dẫn và lưu ý đừng quên

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

3. Có cần bảo hiểm ô tô để thuê xe không?

Bạn cần có bảo hiểm xe hơi để thuê xe. Thông thường, hầu hết các công ty yêu cầu người thuê có hai thứ:

Bảo hiểm trộm cắp: Bảo hiểm này bao gồm việc mất xe, nhưng không bao gồm bất kỳ đồ đạc nào của bạn bên trong xe. Bạn có thể biết thêm thông tin về điều này từ công ty cho thuê xe của bạn.

Miễn trừ thiệt hại do va chạm: Trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc bất kỳ loại thiệt hại nào đối với xe thuê của bạn. Chi phí dao động hoàn toàn phụ thuộc vào loại xe bạn thuê và thành phố nơi bạn lái xe. Nói chung, bạn có thể mất từ ​​10-30 AUD mỗi ngày.

Không có bảo hiểm xe cho thuê ở Úc có thể cực kỳ rủi ro và tốn kém, đặc biệt nếu bạn gặp tai nạn hoặc va chạm. Nếu bạn phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn, bạn cần trả toàn bộ chi phí thiệt hại cho công ty cho thuê xe, và bạn cũng phải chi trả chi phí cho bất kỳ thiệt hại nào khác về tài sản hoặc phương tiện trong vụ va chạm. Ngoài ra, nếu ai đó bị thương, bạn cũng cần phải thanh toán chi phí y tế.

4. Chi phí thuê xe tại Úc

Giá thuê xe tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời điểm trong năm. Nó cũng có thể thay đổi tùy theo loại xe bạn chọn và vị trí nơi bạn thuê.

Ví dụ: nếu bạn đặt thuê xe ở sân bay Brisbane, bạn sẽ phải trả thêm phụ phí hàng ngày.

5. Nhận xe thuê ở đâu?

Có nhiều nơi bạn có thể nhận xe thuê của mình. Đa số các công ty cho thuê có kho hàng ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bay đến Úc, bạn có thể nhận xe từ sân bay nếu đã được đặt trước.

6. Trả xe thuê ở đâu?

Bạn cần đặt lịch trình và thời gian với công ty cho thuê xe và trả tại nơi mà bạn đã nhận xe. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trả nó ở một tiểu bang khác, đây được gọi là cho thuê xe một chiều nhưng cần được nêu trong hợp đồng cho thuê. Bạn có thể chỉ phải trả một khoản phí một chiều ít hơn khi chỉ lái xe thêm một giờ và trả xe ở một thành phố khác.

7. Trường hợp bị phạt khi lái xe thuê ở Úc

Ở Úc luôn có các camera bắn tốc độ được lắp đặt khắp nơi, vì vậy bạn luôn cần phải cảnh giác khi đi quá tốc độ. Nếu bạn bị camera ghi hình, tiền phạt quá tốc độ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến công ty cho thuê xe của bạn.

Ở Úc có các giới hạn tốc độ khác nhau. Do đó, hãy luôn để ý các biển báo vì tốc độ có thể thay đổi ngay lập tức. Giới hạn tốc độ là 40 km/giờ trong các khu vực trường học và ở Nam Úc là 25 km/giờ. Bên cạnh đó, các thành phố và các khu vực phát triển khác quy định tốc độ 50-60 km/giờ.

8. Các khoản phí thuê ô tô ở Úc bổ sung

Bạn cần biết về một số khoản phí thuê xe có thể được thêm vào tổng chi phí hóa đơn thuê xe của bạn. Một số khoản phí cho thuê này bao gồm:

- Số km bổ sung: Một số công ty cho thuê xe hơi đưa ra giới hạn về số km bạn có thể đi mỗi ngày. Vì vậy, hãy nhớ đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi thuê xe.

- Phí tiếp nhiên liệu: Nếu bạn không trả lại xe với xăng đầy bình hoặc bạn không chọn phương án trả trước thì bạn sẽ bị tính thêm tiền xăng.

- Đón muộn: Nếu bạn đến nhận xe muộn, bạn có thể bị tính phí đón muộn. Do đó, nếu bạn bay đến Úc, hãy nhớ điền thông tin chi tiết chuyến bay chính xác khi thuê xe. Nếu bạn đến lấy xe trực tiếp từ đại lý, hãy đảm bảo đến đúng giờ và nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào, hãy thông báo trước cho họ.

- Trả xe muộn: Hầu hết các công ty cho thuê xe hơi ở Úc bắt đầu tính phí theo giờ sau 30 phút nếu bạn không trả xe đúng giờ. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn không trả xe trễ.

- Phí lái xe theo quy định tuổi: Thông thường, học sinh thuê xe ở Úc có thể dẫn đến các khoản phụ phí. Nếu bạn dưới 25 tuổi có thể bị tính thêm phí.

- Phí hành chính: Các công ty cho thuê xe hơi ở Úc thường tính phí hành chính đến 3,5%.

9. Những lưu ý khi thuê xe hơi ở Úc

- Hãy xem kỹ các điều khoản và điều kiện thuê xe, đừng ngần ngại đặt bất kỳ câu hỏi nào khi bạn nhận xe.

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra xe cẩn thận trước người cho thuê xem có bất kỳ hư hỏng nào dù nhỏ đi nữa.

- Chụp ảnh xe khi bắt đầu và kết thúc chuyến thuê.

- Kiểm tra kỹ để xác nhận rằng chiếc xe bạn đang đón có giống với kiểu xe bạn đã đặt hay không. Nếu không, bạn sẽ được nâng cấp.

- Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến các thành phố lớn, hãy tiến hành nghiên cứu trước để xem bạn có thể trả phí cầu đường như thế nào.

- Nếu bạn gặp tai nạn hoặc xe bị hỏng trong quá trình thuê, hãy làm theo các thủ tục của công ty cho thuê, không sửa chữa xe khi chưa được chấp thuận.

Trên đây là kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Úc để bạn tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin đi du lịch úc khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần