Hướng dẫn các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cụ thể nhất

04/10/2017 10:00 0 bình luận
Cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam, chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu, phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam, nên dùng dịch vụ chuyển tiền nào?
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mà không biết như thế nào thì đọc ngay bài dưới đây để biết được những cách gửi tiền từ Úc về Việt nam.

Hiên nay, có 3 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam phổ biến nhất:

- Chuyển và nhận tiền thông qua ngân hàng (có hoặc không cần mở tài khoản)

- Chuyển và nhận tiền qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế như Western Union, Money Gram...

- Chuyển qua chợ đen (rất nhanh nhưng phí chuyển tiền Úc về Việt Nam hơi cao và không an toàn cho lắm)

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng

Có nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Úc về Việt Nam với mức phí thấp thiết lập mối quan hệ đại lý với trên 1000 ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước như Ngân hàng ACB, Vietinbank, Vietcombank, Saccombank, Techcombank...

Người chuyển tiền chỉ cần đến bất cứ ngân hàng lớn và uy tín nào đó gần nơi mình sống và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn, điền vào phiếu chuyển  tiền rồi thanh toán tiền chuyển và phí.

Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì bạn chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì bắt buộc phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào có dán ảnh.

Cuối cùng, bạn cần giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Hướng dẫn các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Hướng dẫn các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Người nhận tiền không nhất thiết cần có tài khoản ở Ngân hàng. Người chuyển chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại (nếu có), số chứng minh thư của người nhận, và đề nghị chuyển qua ngân hàng nào tại Việt Nam (ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, …).

Để người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền nhanh chóng, người chuyển tiền có thể cung cấp số điện thoại của người nhận và Ngân hàng Việt Nam sẽ liên lạc với họ ngay khi nhận được tiền của bạn.

Để nhanh hơn, người nhận tiền có thể làm thẻ visa quốc tế của các ngân hàng như ACB và Vietcombank để người chuyển tiền chuyển trực tiếp vào thẻ. Chỉ cần người nhận đủ 18 tuổi và mang CMND tới chi nhánh gần nhất để mở thẻ.

Nhận tiền kiều hối

Qua thẻ Vietcombank Visa

Qua thẻ ACB Visa

Áp dụng cho

Thẻ ghi nợ Visa

Thẻ ghi nợ Visa, thẻ Visa trả trước

Hạn mức nhận

2.500 USD/ lần

2.500 USD/ lần; 5.000 USD/ ngày

Nhận được trong

Vài phút

Khoảng 30 phút

Thông tin cung cấp cho người thân

Số thẻ

Số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn

Phí nhận tiền

Miễn phí

50.000đ/ lần

 

Bạn có ý định mua nhà ở Úc mà không biết cần những gì? Xem ngay: mua nhà ở australia.

Hình thức này giúp người nhận nhanh chóng nhận được tiền 24/7 và có thể rút ngay tại máy ATM mà không cần làm thủ tục rườm rà.

Người nhận chỉ cần cung cấp số thẻ Visa ở mặt trước thẻ cho người bên Úc để họ chuyển tiền vào số thẻ này thông qua quầy giao dịch, qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến hoặc qua máy ATM của ngân hàng chuyển tiền bên đó.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua các đại lý chuyển tiền quốc tế

Chẳng hạn Weatern Union với hơn 480,0001 điểm giao dịch Đại lý toàn cầu hiện được nhiều người chọn khi muốn chuyển tiền nước ngoài.

Người chuyển tiền chỉ cần đến Đại lý Weatern Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, giao dịch viên Western Union sẽ đảm trách phần còn lại.

Sau khi điền đầy đủ thông tin yêu cầu thì Đại Lý Western Union sẽ cung cấp cho người gửi tiền từ Úc về Việt Nam 10 chữ số. Bạn chỉ cần thông báo 10 số này cho người nhận và bảo họ mang chứng minh thư ra ngân hàng mà bạn gửi và đọc 10 chữ số này là có thể nhận tiền.

Với thông tin các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cụ thể nhất này, hi vọng bạn đã biết cách để gửi tiền về Việt Nam cho người thân. Đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học, du lịch, điều kiện có các loại visa và mua nhà Úc tại tin tức úc châu.

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?