Du lịch thành phố Ballarat: Đi đào vàng mang về

17/01/2018 11:10 0 bình luận
Ghé thành phố "đào vàng" nổi tiếng nhất nhì nước Úc, du lịch thành phố Ballarat đóng vai là những người dân nước Úc những năm 1980.

Nằm ở bang Victoria, thành phố Ballarat - thị trấn đào vàng nổi tiếng, chỉ cách Melbourne khoảng 100km về hướng Tây Bắc, 1,5 giờ tàu chạy, hoặc 1 tiếng 15 phút đi bằng ô-tô. Hãy du lịch thành phố Ballarat để trở về cuộc sống người Úc thời xưa và đãi vàng mang về!

Ballarat theo tiếng của thổ dân có nghĩa là "nơi nghỉ ngơi" (resting place), Ballarat chưa bao giờ đứng im. Luôn có những hoạt động diễn ra ở đây. 

Thị trấn Ballarat là nơi phong trào đào vàng của Victoria khởi phát. Nơi này có lịch sử từ năm 1838, khi một người nhập cư đến cắm đất tại bờ biển Black Swamps, và từ đó hình thành một thị trấn nhỏ. Năm 1851, vàng được phát hiện tại Poverty Poinnt bởi John Dunlop và James Regan khi họ tìm thấy vài ounce trong khi đang đãi vàng ở nhánh sông Canadian. 

Thành phố Ballarat từng là mỏ vàng

Thành phố Ballarat từng là mỏ vàng

Tiếng gọi của vàng đã phá tan bầu không khí yên tĩnh của thị trấn này, và chỉ trong vòng vài tháng nhiều ngàn người đã đổ xô đến đây để tìm vàng. Chính phủ ở Melbourne đã ban hành giấy phép khai thác vàng để cấp phép cho các thợ mỏ tìm kiếm vàng trên một mảnh đất quy định.

 Vàng nhiều đến nỗi trong thập niên 1850 chỉ riêng bang Victoria thôi đã sản xuất được một số vàng bằng một phần ba tổng số vàng sản xuất của cả thế giới cùng thời kỳ. 

Những bãi vàng của thị trấn đã sản xuất được khoảng 640.000 kg vàng trước khi cạn kiệt vào thập kỷ 1920.

Ngày nay, Ballarat là một thành phố công nghiệp lớn với các công ty nổi tiếng như: Bánh kẹo Mars, McCains Foods, Bendix Mintex, Timken và Selkirk Gạch… tất cả đều được thành lập ở Ballarat. Một số ngành công nghiệp chính của khu vực bao gồm: vàng, đất sét, khoai tây, len và thịt.

Du lịch Ballarat với các điểm du lịch có chất lượng dịch vụ tốt như Ballarat Fine Art Gallery, Sovereign Hill, Montrose Cottage và trại giam Eureka… cho phép người tham quan có thể có trải nghiệm như trở lại trong những ngày vàng những năm 1850.

Du lịch thành phố Ballarat: Đi đào vàng mang về

Du lịch thành phố Ballarat: Đi đào vàng mang về

Hãy thử nghiệm đóng vai là những người dân nước Úc những năm 1980, đi ngược thời gian ghé thăm thị trấn Ballarat - nơi tái hiện như cũ và được xây dựng như cảnh tượng của thế kỷ 19.

Khi đến đây, bạn có thể ngồi trên những cỗ xe ngựa đi rong ruổi khắp thị trấn. Điều lý thú nhất là khách du lịch có thể kinh qua việc đãi vàng ở những con lạch và nếu có vàng thì có quyền giữ cho mình.

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc hôm nay.

Ngồi trên xe ngựa rong ruổi thị trấn

Ngồi trên xe ngựa rong ruổi thị trấn

Bạn cũng có thể xem chiếc máy nghiền quặng của 150 năm trước ầm ầm hoạt động hoặc trò chuyện với những cư dân Ballarat thế kỷ 19 do nhân viên khu bảo tồn cải trang. Thử cảm giác như một người thợ đào vàng thực thụ khi chui xuống các hầm lò ngột ngạt, tối tăm.

Ballarat bây giờ chỉ còn Sovereign Hill làm dấu tích, nơi có một bảo tàng ngoài trời tái dựng lại cảnh quan và đời sống của các năm đầu thời tìm vàng. 

Các nhân viên ở đây đều mặc y phục của thời kỳ xưa

Các nhân viên ở đây đều mặc y phục của thời kỳ xưa

Đồi Sovereign là sự hồi sinh của phong trào tìm vàng tại Ballarat. Tọa lạc ở vùng ngoại ô, nơi này cho du khách có dịp trải qua một thời kỳ độc đáo trong lịch sử nước Úc. Các nhân viên ở đây đều mặc y phục của thời kỳ đó và làm các công việc như thợ rèn, thợ nướng bánh, người bán tạp hóa, hầu bàn giữa những túp lều của những người đào vàng hay những căn nhà tranh. Tất cả nhà cửa và thiết kế của thị trấn đều là của thời kỳ trước.

Bảo tàng Vàng, vốn là một phần của quần thể đồi Sovereign, đã hướng trọng tâm của hiện vật triển lãm vào những ứng dụng của vàng trong suốt lịch sử và sự thu hút của nó như một kim loại trang sức.

Hi vọng với thông tin du lịch thành phố Ballarat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một  địa điểm nên ghé thăm khi tới Úc. Đừng bỏ lỡ các thông tin về các địa điểm du lịch nổi tiếng của Australia trên du lịch úc giá rẻ của giacmouc.com.

Thảo Trần