Các câu hỏi phỏng vấn visa Úc diện vợ chồng và cách trả lời

19/09/2017 14:50 0 bình luận
Xem ngay các câu hỏi phỏng vấn visa Úc diện vợ chồng thường được đại sứ quán hỏi nhất và cách trả lời thuyết phục.

Có lẽ những ai mong được sang Úc sinh sống cùng vợ/ chồng mình sẽ muốn biết những câu hỏi phỏng vấn visa Úc diện vợ chồng thường có là gì. Bài hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc ấy.

Danh sách các câu hỏi phỏng vấn thường gặp đối với diện visa vợ chồng Úc, bảo lãnh bạn đời đi Úc mà các viên chức tại Lãnh sự quán Úc, Việt Nam hay hỏi đương đơn visa vợ chồng Úc bao gồm những câu hỏi sau:

1. Quá trình làm quen và lần đầu tiên gặp nhau giữa người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc

Thông thường nếu viên chức lãnh sự Úc yêu cầu đương đơn visa vợ chồng Úc đến Lãnh sự quán Úc phỏng vấn, thì trong buổi phỏng vấn đó lãnh sự sẽ thường hỏi về mối quan hệ của cả hai bắt đầu như thế nào.

Viên chức Lãnh sự sẽ rất quan tâm đến diễn biến thay đổi mối quan hệ của cả hai, đặc biệt với các trường hợp đương đơn và người bảo lãnh trước đây đã từng kết hôn và có con đi chung, vì viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ mục đích định cư của đương đơn rất cao và đòi hỏi người bảo lãnh cùng với đương đơn phải rất kiên trì và cố gắng chứng minh bằng chứng mối quan hệ cả hai chặt chẽ.

Với các câu hỏi này, người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc phải nắm rõ chi tiết và các mốc thời điểm phát triển mối quan hệ, ví dụ cả hai gặp nhau lần đầu tiên thế nào? Tại sao cả hai lại quen biết nhau? Hai người chính thức yêu nhau khi nào?

2. Quá trình phát triển mối quan hệ từ giai đoạn yêu nhau đến quyết định kết hôn

Tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn visa Úc diện vợ chồng để tăng khả năng được visa

Tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn visa Úc diện vợ chồng để tăng khả năng được visa

Với câu hỏi này tại buổi phỏng vấn visa vợ chồng Úc, đương đơn vợ/chồng của người bảo lãnh cần phải nắm rõ chi tiết các mốc phát triển mối quan hệ, và quá trình duy trì mối quan hệ của cả hai. Vì sao cả hai lại đồng ý đi đến kết hôn? Đối phương có ý nghĩa thế nào với đương đơn vợ/chồng? thời gian đi từ giai đoạn quen nhau cho đến khi chính thức quen nhau là bao lâu? quen nhau sau bao lâu thì người bảo lãnh và đương đơn vợ/chồng của người bảo lãnh visa Úc kết hôn?

Muốn biết các tin tức và thủ tục visa đi Úc mới nhất? Xem tại làm visa đi úc

3. Chi tiết kết hôn của hai người

Lãnh sự thường sẽ hỏi ngày kết hôn? chi tiết buổi lễ kết hôn/đám cưới…

Đương đơn phải nắm rõ chính xác ngày kết hôn (dựa trên giấy kết hôn – đối với visa vợ chồng Úc), chi tiết quá trình đám cưới: số lượng người tham dự, thành phần gia đình hai bên v.v…

4. Thông tin của vợ/chồng bạn

Đây là phần vô cùng quan trọng trong buổi phỏng vấn visa đi Úc mà bạn phải nhớ thật kỹ và nắm chắc. Nhân viên lãnh sự sẽ xem xét về sự hiểu biết của hai bạn đối với người vợ/chồng của mình. Đối với phần phỏng vấn visa đi Úc này, bạn phải nắm chắc được thông tin của người bảo lãnh như: nơi ở, việc làm, anh chị em và cha mẹ, những tài sản, con cái, những mối hôn nhân cũ, sở thích..v.v…

5. Kế hoạch tương lai của đương đơn và người bảo lãnh

Trong một bộ hồ sơ bảo lãnh diện hôn nhân đi Úc, kế hoạch tương lai là một phần rất quan trọng trong tờ tường trình mối quan hệ và kể cả trong quá trình phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự cần thấy được những dự định tương lai của hai bạn như là một cặp vợ chồng thật sự. Vì vậy, khi được phỏng vấn, bạn cần cho họ thấy được những dự định tương lai của hai bạn khi bạn đến Úc, càng rõ ràng càng tốt. Và tất nhiên là lời khai của bạn và vợ/chồng của bạn phải trùng khớp với nhau.

Tùy vào từng trường hợp mà nhân viên lãnh sự sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Nhưng chung quy lại, bạn cần hoàn thành thật tốt những câu hỏi mà người lãnh sự đưa ra, trả lời một cách thành thật, mạch lạc và đầy thuyết phục.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn liên quan đến hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc phía trên đã  phần nào giúp bạn có thể an tâm chuẩn bị hồ sơ định cư Úc tốt hơn. Bạn đừng quên các tin tức úc châu mới nhất trên trang để không bỏ lỡ những điều quan trọng trước khi sang Úc học tập, sinh sống nhé.

Thảo Trần