5 lĩnh vực việc làm ở Perth và bang Tây Úc có nhu cầu cao nhất

24/03/2020 17:10 0 bình luận

Bạn đang cân nhắc đến bang Tây Úc (Western Australia, WA) hay Perth để làm việc hay học tập và tự hỏi thị trường tìm việc làm ở Perth hay Tây Úc đang tập trung cao ở những lĩnh vực nào?

Nhìn chung, thị trường việc làm ở bang Tây Úc đang có một bước chuyển tích cực trong vài năm qua. Theo một phân tích, trong tất cả các danh sách việc làm trực tuyến trên Seek, số lượng công việc được đăng tải tổng thể ở khu vực Perth đã tăng 3,4% từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019.

Để tìm hiểu 5 lĩnh vực việc làm ở Perth đang cần nhất là gì, cùng xem danh sách việc làm hot ở bang Tây Úc chi tiết sau đây:

1. Khai thác mỏ, xây dựng và tài nguyên vẫn là nhu cầu hàng đầu

10 ngành công nghiệp sau đây cho thấy sự tăng trưởng trong danh sách việc làm trực tuyến tại bang Tây Úc hàng năm:

 • Khai thác, Tài nguyên và Năng lượng (1,36%)
 • Chính phủ và quốc phòng (1,01%)
 • Giáo dục và Đào tạo (0,77%)
 • Dịch vụ cộng đồng (0,59%)
 • Sản xuất, vận tải và hậu cần (0,48%)
 • Quản trị và Hỗ trợ Văn phòng (0,48%)
 • Công nghệ thông tin và truyền thông (0,42%)
 • Nhân sự (0,21%)
 • Chăm sóc sức khỏe và y tế (0,2%)
 •  Kế toán (0,19%)

Phân tích này đúng với các dự báo tăng trưởng của ngành cho thấy khai thác sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế bang Tây Úc. Mặc dù đã kết thúc sự bùng nổ khai thác vào năm 2012, khai thác vẫn là ngành công nghiệp lớn nhất của bang và đã đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng việc làm ở Tây Úc trong những năm gần đây.

Một cuộc khảo sát năm 2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp đã xác định các ngành công nghiệp chính đang tạo ra việc làm ở Tây Úc là khai thác mỏ.

Công việc khai thác, xây dựng và các lĩnh vực liên quan đòi hỏi sinh viên tốt nghiệp Đại học có bằng cử nhân trong các lĩnh vực như: Kỹ thuật, Khoa học khoáng sản và Khoa học môi trường.

5 lĩnh vực việc làm ở Perth và bang Tây Úc có nhu cầu cao nhất

5 lĩnh vực việc làm ở Perth và bang Tây Úc có nhu cầu cao nhất

Xem thêm nhiều thông tin các trường du học Úc, kinh nghiệm xin visa và du lịch Australia trên báo úc.

2. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng trong tương lai

Hiện tại, ngành y tế là đóng góp lớn thứ ba cho nền kinh tế bang Tây Úc. Cùng với với dân số già gia tăng, nhu cầu đối với các chuyên gia y tế có trình độ trên khắp bang cũng tăng theo.

Một báo cáo quốc gia về Sức khỏe và Hạnh phúc, được công bố cho thấy trong thập kỷ qua, số người chăm sóc người già có nhu cầu chăm sóc sức khỏe phức tạp ở Tây Úc tăng từ 12,7% lên 51,8%, nhưng số lượng nhân viên có trình độ lại không gia tăng.

Các báo cáo khác đã thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực khuyết tật cũng như chăm sóc người già. Dự báo cho thấy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội sẽ tăng khoảng 40.000 việc làm vào năm 2023, nếu nguồn cung có thể theo kịp nhu cầu.

Vì sự thiếu hụt chuyên gia y tế này mà phần lớn các công việc trong danh sách nghề nghiệp di cư có tay nghề bangTây Úc 2018 là các vị trí chuyên môn y tế như:

 • Chuyên gia thính học
 • Bác sĩ tiêu hóa
 • Y tá có chuyên môn
 • Chuyên môn về nội khoa
 • Bác sĩ thấp khớp

Nếu bạn đang xem xét nghiên cứu y học trong phòng thí nghiệm, điều dưỡng và muốn kiếm việc làm ở Perth với các lĩnh vực y tế liên quan thì đây là nơi có triển vọng lớn trong các ngành này.

3. Bùng nổ công nghệ thông tin và truyền thông ở Perth

Vài năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong khởi nghiệp công nghệ ởTây Úc. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp ở đây hơn. CNTT được cho là ngành công nghiệp bùng nổ tiếp theo ở Perth và cả chính phủ và các nhà đầu tư tư nhân đã từng bước tài trợ lĩnh vực này.

Startup bang Tây Úc giúp các nhà kinh doanh tìm kiếm nguồn tài trợ và phát triển các dự án của mình, trong khi các ngân hàng như NAB đang dành tiền để đầu tư vào ngành công nghiệp mới nổi này ở Úc.

Ngành công nghệ cao sôi động ở Tây Úc có thể đóng góp hơn 76 đến 100 tỷ đô la vào tổng sản phẩm nhà nước vào năm 2025, với 3.000 đến 5.000 công ty mới được thành lập mỗi năm trong lĩnh vực này. Dự đoán lĩnh vực khởi nghiệp CNTT có thể tạo ra hơn 150.000 việc làm vào năm 2025.

Các ngành nghề đáp ứng nhu cầu cho lĩnh vực khởi nghiệp CNTT tại WA bao gồm: Khoa học máy tính, công nghệ thông tin và truyền thông, hệ thống thông tin kinh doanh và kỹ năng quản lý và đổi mới kinh doanh.

4. Giáo viên và người đào tạo tay nghề có nhu cầu gia tăng ở Tây Úc

Giáo dục và Đào tạo đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách tăng trưởng việc làm ở khu vực Perth hàng năm. Nhu cầu về giáo viên lành nghề sẽ chỉ tăng lên trong tương lai gần, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, nơi nhu cầu thậm chí còn cao hơn.

Nếu bạn muốn tìm việc làm ở Perth với nghề giáo viên, bang Tây Úc có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn.

5. Lĩnh vực khoa học, chuyên gia, tài chính và kỹ thuật phát triển

Tiếp theo trong danh sách việc làm ở Perth xu hướng tăng là các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học, kỹ thuật và tài chính, với sự đóng góp kết hợp tương đương với hơn 10% toàn bộ nền kinh tế. Đặc biệt, trong đó là các ngành:

 • Chuyên gia, khoa học và kỹ thuật đóng góp 5,8% nền kinh tế
 • Dịch vụ tài chính và bảo hiểm đóng góp 4,8% nền kinh tế

Đáng kể, theo ước tính của họ, lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp này đã tăng trưởng rất lớn 265% từ năm 1992 đến 2018.

Hi vọng với những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có định hướng học tập và tìm việc làm tại Perth phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu thị trường. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ hữu ích về du học Úc được cập nhật trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần