Trường Đại học Tasmania Úc: Học phí, điều kiện, ngành học

16/01/2018 10:10 0 bình luận
Thông tin điều kiện, ngành học, học phí trường Đại học Tasmania Úc chi tiết nhất. Trường thu hút sinh viên quốc tế với học phí rẻ, khả năng định cư lại cao.

Đại Học Tasmania Úc (UTAS) là một trong những đại học lâu đời nhất của Úc chính thức thành lập vào ngày 01 Tháng 1 năm 1890.

Tasmania là Tiểu Bang duy nhất của Úc nằm trên một hải đảo lớn ở cuối phía Nam nước Úc, chỉ cách hai thành phố Sydney và Melbourne vài giờ bay hoặc 1 chuyến phà đêm từ Melbourne. Tuy nằm ở một bang nhỏ ở Úc nhưng trường thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế bởi rất nhiều ưu thế so với các trường ở thành phố lớn.

Tasmania có cảnh sắc tuyệt đẹp và đời sống nhẹ nhàng an lành, chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn đất liền. Thủ đô của Tasmania là thành phố Hobart, thành phố lớn kế tiếplà Launceston.
Vì là đại học duy nhất tại thủ phủ bang Tasmania nên được hưởng rất nhiều quyền lợi từ các tổ chức chính phủ và tư nhân để đảm bảo sinh viên của trường nhận được nhiều công việc và cơ hội thực tập tốt.

Đại học Tasmania có 3 cơ sở đào tạo: Cơ sở Sandy Bay ở Hobart, Cơ sở Newham tại Launceston, Cơ sở Cradle Coast ở Burnie. Ngoài 3 cơ sở trên, UTAS còn có 2 cơ sở nữa tại Sydney nơi đào tạo các khóa cử nhân về điều dưỡng phối hợp với một số trung tâm chăm sóc sức khoẻ.

UTAS có cơ sở rộng lớn, hiện đại ở cả hai thành phố này. UTAS đã thành công với nhiều khóa Cử Nhân liên kết với Đại Học Bách Khoa TPHCM.

Các ngành học của Đại Học Tasmania Úc

Các ngành học hiện nay ở UTAS dành cho các chương trình học bậc đại học và sau đại học được giảng dạy tại 6 khoa và 3 học viện chuyên biệt, bao gồm:

•    Khoa Nghệ thuật (Tasmania College of the Arts)
•    Khoa Kinh doanh (Faculty of Business)
•    Khoa Giáo Dục (Faculty of Education)
•    Khoa Luật (Faculty of Law)
•    Khoa Khoa học, Kĩ thuật và Công nghệ (Faculty of Science, Engineering and Technology)
•    Viện Hàng hải Úc (Australian Maritime College)
•    Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam Cực (Institute for Marine and Antarctic Studies)
•    Viện Nghiên cứu Menzies (Menzies Research Institute Tasmania)

Ở tất cả các bậc đào tạo, sinh viên luôn được học tập với cơ sở vật chất hiện đại nhất bao gồm mọi thứ từ phòng thí nghiệm đến các trung tâm mô phỏng và các tàu thuyền lớn.

Trường Đại học Tasmania Úc: Học phí, điều kiện, ngành học

Trường Đại học Tasmania Úc: Học phí, điều kiện, ngành học

Đại học Tasmania cung cấp nhiều chỗ ở cả trong và ngoài trường để sinh viên lựa chọn ngay tại thành phố Hobart và Launceston. Sinh viên chỉ cần đi bộ từ nơi ở đến trường và đi xe buýt một đoạn ngắn để đến trung tâm thành phố. 

Tại hai thành phố Hobart vàLaunceston các du học sinh cũng dễ tìm việc làm trong thời gian học hơn ở các thành phố lớn trên đất liền luôn bị cạnh tranh vì số lượng du học sinh tìm việc quá lớn. Đặc biệt, lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp UTAS nằm trong Top 10 tại Úc (theo Graduate Salaries Survey 2014).

Hiện nay, Chính quyền bang Tasmania đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.Với những sinh viên học tập và làm việc tại Tasmania, khi nộp hồ sơ xin PR sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin úc châu

Các chương trình học tại trường Đại Học Tasmania Úc

•    English Language Programs
•    Foundation Programs
•    Undergraduate Degrees
•    Double and Combined Degrees
•    Honours
•    Master by Coursework
•    Postgraduate Degrees by Research

Yêu cầu đầu vào Đại Học Tasmania Úc

Yêu cầu chung

•    Chương trình Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 7.0 trở lên
•    Chương trình Sau Đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học. Một số ngành còn đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm làm việc tương ứng.
Yêu cầu Anh văn
•    IELTS 6.0-7.5, tuỳ từng ngành.

Chi phí du học trường Đại Học Tasmania

Là một trường đại học có thứ hạng cao, nhưng học phí du học Úc ở Tasmania rất vừa phải, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 18,500 AUD-33,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học (các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác từ 25,000-37,000 AUD).

Ngoài ra, ở đây không có phí nộp đơn, không có phí chỗ ở (trừ một khoản phí sắp xếp nhà ở homestay), miễn phí khi đón sinh viên tại sân bay và không có chi phí thêm, cộng với đầy đủ các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên miễn phí, nó sẽ giúp cho cuộc sống của sinh viên ở Tasmania thêm thú vị hơn!

Trường cũng dành nhiều suất học bổng du học Úc có giá trị cho sinh viên quốc tế như học bổng học phí từ 25%-100%, các suất học bổng dành cho nhà ở tại các khu Ký túc xá.

Hi vọng với thông tin điều kiện, ngành học, học phí trường Đại học Tasmania Úc trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Đừng bỏ lỡ các suất học bổng của trường cũng như của những trường Đại học khác cập nhật liên tục trên đi du học úc của giacmouc.com.

Thảo Trần