Tổng hợp các loại visa định cư Úc diện tạm trú

28/02/2018 12:10 0 bình luận
Tổng hợp các loại visa tạm trú Úc cho du học sinh hay những ai có ý định định cư Úc. Trước khi trở thành thường trú nhân, bạn phải xin visa tạm trú ở Úc.

Tìm hiểu các loại visa tạm trú Úc, định cư Úc diện tạm trú có các loại visa khác nhau. Xem ngay dưới đây:

Định cư Úc theo diện kỹ năng kinh doanh  Business Skills/Provisional Visas)

Visa loại này có hiệu lực trong 4 năm.

Visa 160/163 (tạm trú) cho Chủ doanh nghiệp: Dành cho những doanh nhân thành đạt, bao gồm những nhà quản lý lâu năm, chủ doanh nghiệp có tài sản đáng kể trong doanh nghiệp và cam kết tham gia như một thành viên chủ chốt trong việc quản lý các cơ sở kinh doanh mới hoặc sẵn có.

Visa 161/164  (tạm trú) cho Quản lý cấp cao: Dành cho những nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp nước ngoài – có trách nhiệm đưa ra các chính sách, chiến lược mang tính chất quyết định có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của công ty, có tài sản đáng kể và cam kết tham gia như một thành viên chủ chốt trong việc quản lý các cơ sở kinh doanh mới hoặc sẵn có.

Visa 162/165 (tạm trú) dành cho Nhà đầu tư: Dành cho những nhà đầu tư / doanh nhân được ghi nhận thành công trong giới kinh doanh hoặc các hoạt động đầu tư, có tài sản đáng kể và sẵn sàng bỏ vốn đầu tư vào các dự án đầu tư được định sẵn tại Úc trong 4 năm và cam kết duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Visa 188: Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)

Định cư Úc diện lao động tay nghề

Đây là visa tạm trú 18 tháng dành cho các đương đơn mới tốt nghiệp một khóa học trên 2 năm tại Úc và chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác.

•    Visa 400 diện công việc tạm thời (Chuyên gia ngắn hạn).
•    Visa 403 diện công việc tạm thời (Quan hệ quốc tế).
•    Visa 407 diện đào tạo.
•    Visa 408 diện hoạt động tạm thời.

Tổng hợp các loại visa định cư Úc diện tạm trú

Tổng hợp các loại visa định cư Úc diện tạm trú

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về các suất học bổng du học Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, và các thông tin nhà đất Australia có trên tin nước úc.

Các loại visa tạm trú Úc diện bảo lãnh gia đình

Chính phủ Úc cho phép công dân trên toàn thế giới nhập cư đến Úc dựa trên các mối quan hệ gia đình với công dân Úc, thường trú nhân Úc (với công dân New Zealand cũng có thể xem xét, bạn cần tham khảo thêm thông tin liên quan đến công dân NZD trên trang web Bộ du trú Úc-HVN). Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn của từng loại hình cụ thể.

Bảo lãnh vợ, chồng, sống chung - Partner 

Người chung sống như vợ / chồng với công dân Úc, thường trú nhân Úc có thể nhập cư/ hoặc sinh sống cùng họ tại Úc. Những người chung sống như vợ chồng này có thể nhập cư dưới dạng:

•    Visa 309 (tạm trú) và 100 theo diện bảo lãnh vợ/ chồng/ Spouse Visa: Offshore Temporary and Permanent (Subclasses 309 and 100): Theo đó, sẽ được cấp visa tạm trú 2 năm. Sau 2 năm, nếu mối quan hệ vợ chồng vẫn còn tiếp diễn bình thường, đương đơn sẽ được cấp visa thường trú.
•    Visa 300 (tạm trú) diện bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu/ Prospective Marriage Visa, Subclass 300): Loại visa này dành cho những đương đơn chuẩn bị kết hôn. Vị hôn thê/ hôn phu được bảo lãnh có thể ở Úc được 9 tháng.
•    Visa 310 và 110 - dành cho vợ chồng đồng tính / (Interdependency Visa: Offshore Temporary and Permanent, Subclasses 310 and 110):Chủ yếu dành riêng cho những đương đơn chung sống như vợ chồng và cùng giới tính. Sẽ được cấp visa tạm thời 2 năm. Sau một khoảng thời gian, nếu mối quan hệ vợ chồng này vẫn còn tiếp diễn bình thường, đương đơn sẽ được cấp visa thường trú.

Bảo lãnh cha mẹ

Visa 173: Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền (tạm trú)

Bảo lãnh con cái

Dành cho những người con còn sống phụ thuộc vào cha mẹ, con ruột, trẻ mồ côi hoặc con nuôi của công dân Úc, thường trú nhân Úc.

Visa 102 (tạm trú) – bảo lãnh con nuôi/ Adoption Visa, Subclass 102:Dành cho những người có con nuôi dưới 18 tuổi. Nếu những người con nuôi này được nhận nuôi trước khi cha mẹ nuôi (người bảo trợ) trở thành công dân hoặc thường trú nhân Úc thì những thuộc diện visa 101.

Trên đây là tổng hợp các loại visa định cư Úc diện tạm trú cho du học sinh hay những ai có ý định ở lại Úc định cư. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về làm visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần