Bridging visa là gì? Phân biệt các loại bridging visa Úc

01/12/2017 15:40 0 bình luận
Bridging visa Úc (Australia) là gì? Phân biệt bridging visa A, B, C, D, E để chọn một loại phù hợp nhất với mình.

Bridging visa Úc (BV) là một visa tạm thời, nghĩa là khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa hợp pháp khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,… Đặc điểm chính của loại visa này là thời gian xin visa rất nhanh, chỉ trong khoảng 7 ngày làm việc. Bridging visa chỉ có hiệu lực khi visa bạn đang giữ kết thúc mà thôi.

Có các loại bridging visa mà tùy từng trường hợp cụ thể bạn có thể chọn một loại phù hợp nhất với mình. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những loại Bridging visa Australia nhé!

Bridging visa A

Khi bạn nộp 1 bộ hồ sơ tại Úc bạn sẽ được bộ đi trú cấp bridging visa A (BVA). Đó là 1 visa tạm thời cho phép bạn được ở Úc 1 cách hợp pháp trong thời gian xét hồ sơ. Bạn không thể ra khỏi Úc với visa này. Để ra khỏi Úc, bạn phải nộp bridging visa B.

Trong trường hợp bạn ở Úc và đơn xin cấp visa của bạn đã bị từ chối, bạn có 35 ngày để rời Úc. Nếu bạn kháng cáo quyết định từ chối visa đó lên Toà Án Phúc Thẩm, visa chờ loại A của bạn sẽ được tự động gia hạn đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa Phúc Thẩm.

Điều kiện để bạn được cấp Bridging visa A:

•    Bạn đang có 1 visa có hiệu lực ở Úc và bạn nộp 1 loại visa khác khi bạn đáp ứng đủ điều kiện của visa này.
•    Bạn ở tại Úc khi nộp visa này
•    Visa bạn đang nộp có thể được cấp khi bạn ở Úc
•    Bạn nộp 1 loại visa ở Úc và bị từ chối và bạn nộp hồ sơ kháng cáo theo đúng thời gian quy định

Bridging visa B

Bridging visa B là loại visa bắc cầu cho phép bạn ra khỏi Úc và quay trở lại khi bạn đang giữ Bridging visa A.

Điều kiện để được cấp Bridging visa B:

– Chỉ những người có bridging visa A mới có thể xin được bridging visa B. Người giữ BVC hoặc BVE không xin được BVB trừ trường hợp đặc biệt
– Bridging visa B được cấp khi gần ngày bạn cần ra khỏi Úc. Vì vậy, bạn đừng xin sớm và để tránh sốt ruột, tốt nhất xin trước khoảng 5 ngày
– Bạn có thể cầm cùng 1 lúc BVA và BVB
– Bridging visa B có thể xin online, không cần đến văn phòng bộ di trú. Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản immi account là có thể xin được.
– Bạn nên nêu lý do cần ra khỏi Úc khi đang trong thời gian xét duyệt 1 loại visa nào đó. Bạn có thể kèm theo vé máy bay hoặc lịch trình đi lại làm bằng chứng.
– Chi phí xin BVB (lBridging visa fee) là 140$

Bridging visa là gì? Phân biệt các loại bridging visa Úc

Bridging visa là gì? Phân biệt các loại bridging visa Úc

Bridging visa C

Visa chờ loại C sẽ được cấp khi bạn tự nguyện nộp đơn xin cấp visa chính thức trong khi bạn đang ở bất hợp pháp tại Úc. Loại visa chờ này được cấp nếu bạn không có visa chính thức và là người sống bất hợp pháp trước khi nộp đơn xin visa mới.

Visa chờ loại C không cho phép bạn trở lại nước Úc nếu bạn quyết định rời khỏi Úc trước khi đơn xin visa của bạn có quyết định. Bạn không thể nộp đơn xin Visa chờ loại B cho phép đi du lịch nếu bạn có Visa chờ loại C.

Nếu bạn là người nắm giữ Visa chờ loại C và nó được cấp với điều kiện bạn bị cấm làm việc, bạn có thể nộp đơn xin hủy bỏ điều kiện này bằng cách chứng minh mình có nhu cầu cần thiết phải làm việc, rằng bạn đang hoặc sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu bạn không được phép làm việc hợp pháp.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học, du lịch Úc vô cùng bổ ích và các thông tin mua bán chung cư, căn hộ giá hấp dẫn ở Australia trên tin nước úc.

Bridging visa D

Bridging visa D  là visa tạm thời. Nếu visa chính của bạn đã hết hạn, visa này sẽ cho phép bạn ở lại Úc hợp pháp trong một thời gian ngắn cho đến khi bạn làm đơn xin cấp visa chính, sắp xếp rời khỏi Úc hoặc được cấp visa Bridging E. BVD không cho phép bạn làm việc hoặc trở lại Australia nếu bạn rời đi.

Đối tượng:

•    Bạn đang ở Úc
•    Bạn không có visa hoặc bạn có visa mà sẽ hết hạn trong ba ngày tới sau ngày bạn nộp đơn xin BVD
•    Bạn đã cố gắng nhưng không thể nộp đơn xin visa chính – ví dụ bạn đã không nộp đủ phí hoặc điền sai mẫu đơn xin visa – nhưng bạn sẽ có thể làm như vậy trong vòng năm ngày tiếp theo (sau đó bạn có đủ điều kiện để xin Bridging C (BVC).

Điều kiện để được cấp BVD:

•    Bạn đang ở Úc
•    Bạn không có visa
•    Bạn không thể hoặc không muốn nộp đơn xin visa chính mới
•    Một nhân viên có thẩm quyền vắng mặt khi phỏng vấn bạn.

Bridging visa E

Bridging visa E (BVE) là gì? Đây là visa tạm thời. Nếu visa chính của bạn đã hết hạn, visa này sẽ cho phép bạn ở lại Úc hợp pháp trong khi bạn sắp xếp để rời khỏi, hoàn thiện vấn đề nhập cư hoặc đang chờ quyết định nhập cư. Nó không cho phép trở lại Australia nếu rời đi.

Bạn có thể được cấp BVE (subclass 050) nếu bạn đáp ứng một trong những điều dưới đây:

•    Bạn là người nhập cư hợp pháp
•    Bạn đang sắp xếp để rời Úc
•    Bạn đang nộp đơn xin visa chính
•    Bạn đang tìm điểm hoặc xem xét pháp lý về quyết định visa hoặc quyết định về quyền công dân
•    Bạn đang tìm kiếm sự can thiệp của bộ.

Trên đây là thông tin bridging visa Úc và các loại bridging visa. Để biết rõ thêm các cách xin visa đi úc cũng như cách định cư Úc dễ đạt nhất, hãy theo dõi giacmouc.com để kế hoạch sang Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thảo Trần