Các khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc: Hướng dẫn chi tiết

12/01/2021 17:10 0 bình luận
Hướng dẫn chi cụ thể các loại khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc, điều kiện đáp ứng, các ngân hàng cho vay.

Úc được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục được công nhận trên thế giới và thu hút sự chú ý của sinh viên từ khắp nơi bao gồm Việt Nam. Tuy nhiên, du học sinh cần có đủ tiền để trang trải các chi phí của mình khi sống tại đây. 

Việc đăng ký khoản vay sinh viên ở Úc ngày nay rất đơn giản và mọi sinh viên nên tận dụng nó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều trước khi đăng ký vay vốn du học. Sau đây là các hướng dẫn chi tiết về các khoản vay sinh viên ở Úc cho du học sinh và cách nhận khoản vay này thế nào:

1. Khoản vay sinh viên ở Úc 

Hệ thống cho vay sinh viên ở Úc được gọi là HELP (Higher Education Loan Program - Chương trình Cho vay Giáo dục Đại học). Đây là một sáng kiến ​​của chính phủ Úc hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Thật không may, sinh viên quốc tế không đủ điều kiện cho HELP, nhưng có nhiều nguồn khác để bạn có thể vay vốn sinh viên gồm:

 • Trường đại học
 • Ngân hàng tư nhân

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ phải trang trải học phí mà còn các chi phí khác, bao gồm, nội trú, nhà ở, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt chung. Vì vậy, hãy khôn ngoan và dành một chút thời gian để đánh giá nhu cầu tài chính của mình trước khi đi vay.

2. Điều kiện nhận khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc

 • Bạn phải có Visa Úc.
 • Bạn không đang trong học kỳ cuối hoặc kỳ đầu tiên.
 • Bạn phải là sinh viên chính quy và toàn thời gian tại trường Đại học,không phải là một khóa học đào tạo từ xa
 • Bạn nên có thành tích học tập tốt. Bạn cần đạt ít nhất 18 điểm tín chỉ trong một học kỳ hoặc 36 điểm tín chỉ trong một năm học, có khả năng hoàn thành khóa học của mình kịp thời
 • Bạn nên có một công việc bán thời gian
 • Bạn cần phải chứng minh tài chính của mình và xóa nợ tất cả các khoản phí trước đây trước khi đăng ký khoản vay

3. Điều kiện nhận khoản vay sinh viên từ ngân hàng tư nhân

 • Có Visa Úc
 • Cư trú tại Úc
 • Có tài khoản tại một ngân hàng tư nhân của Úc
 • Có nguồn thu nhập thường xuyên để có thể trả nợ đúng hạn, tiền trợ cấp hàng tháng từ cha mẹ không được tính
 • Nhập học tại một trong các trường Đại học được ngân hàng của bạn chấp thuận
 • Bạn phải cung cấp bảo đảm cho ngân hàng dưới dạng đất đai hoặc nhà, chứng khoán chính phủ hoặc trái phiếu khu vực công, hoặc tiền gửi ngân hàng dưới danh nghĩa của học sinh hoặc phụ huynh.

Hướng dẫn chi tiết các khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc

Hướng dẫn chi tiết các khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

4. Các loại khoản vay sinh viên ở Úc

Dưới đây là một số loại khoản vay sinh viên cho du học sinh Úc

Khoản cho vay ngắn hạn hoặc khẩn cấp

Các trường đại học ở Úc cung cấp hình thức cho vay này cho những sinh viên đột nhiên thiếu tiền. Đây là một trong những khoản vay sinh viên miễn lãi suất ở Úc và bạn không cần người bảo lãnh. Bạn phải hoàn trả khoản vay này đúng thời hạn đã thoả thuận, nếu bạn không hoàn trả đúng thời gian, mức lãi suất 2,5% sẽ được áp dụng.

Để đủ điều kiện cho khoản vay này, bạn cần phải là sinh viên toàn thời gian tại một trường đại học ở Úc. Ngoài ra, một số trường đại học thậm chí có thể yêu cầu chi tiết tài chính hiện tại của bạn để đăng ký khoản vay.

Thông qua khoản vay này, bạn có thể mong đợi nhận được tới 1500 AUD tiền mặt.

Khoản vay cá nhân có bảo đảm

Để có được khoản vay này, bạn cần cung cấp tài sản bảo đảm như ô tô hoặc bất kỳ tài sản khác có giá trị. Lãi suất cho khoản vay cá nhân có bảo đảm có thể thay đổi hoặc cố định nhưng thường thấp. Nếu bạn không trả khoản vay đúng hạn, tài sản bạn gắn liền với khoản vay sẽ thuộc về ngân hàng.

Khoản vay không bảo đảm

Với loại cho vay này, bạn không phải đưa bất kỳ tài sản thế chấp nào nhưng sẽ phải trả một mức lãi suất cao hơn, điều này có thể thực sự đắt đỏ. Nhìn chung, khoản vay tín chấp rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Khoản vay dài hạn hoặc cho mục đích chung

Khoản vay này được cung cấp bởi cả ngân hàng tư nhân và các trường Đại học. Nó bao gồm các chi phí khác ngoài học phí như chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,... Vì các ngân hàng khác nhau cung cấp loại cho vay này nên bạn có thể vay một số tiền lớn hơn so với khoản vay khẩn cấp.

Bạn có thể nhận một khoản vay đến 4000-8.000 AUD từ trường Đại học và cao hơn từ ngân hàng. Hãy nhớ rằng các trường đại học cung cấp các khoản vay mục đích chung không lãi suất, nhưng ngân hàng thì cần phải trả lãi.

Khoản vay cho sinh viên y khoa

Sinh viên đang theo học ngành y hoặc nha khoa có thể sử dụng khoản vay cho sinh viên y khoa tại Úc. Nếu bạn có thể đáp ứng các tiêu chí về trình độ, bạn có thể nhận được khoản vay này vào năm cuối hoặc sử dụng nó để trả học phí và các chi phí khác như sinh hoạt phí, các khoản nợ,...

Khoản vay mua ô tô

Có rất nhiều công ty cho vay ở Úc cung cấp các khoản vay mua ô tô cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điểm bắt buộc ở đây là chiếc xe bạn mua sẽ được gắn làm tài sản thế chấp cho khoản vay của bạn. Mức lãi suất của hình thức cho vay này có tính cạnh tranh cao.

Khoản vay ngắn hạn

Các khoản vay sinh viên ở Úc cho du học sinh ngắn hạn là một loại cho vay khẩn cấp ngắn hạn do các ngân hàng ở Úc cung cấp. Bạn có thể nhận khoản vay này nếu bạn có công việc bán thời gian, lịch sử tín dụng tốt hoặc là người nhận trợ cấp. Với khoản vay ngắn hạn, bạn được phép vay một khoản tiền nhỏ.

5. Các ngân hàng tư nhân Úc hàng đầu cung cấp khoản vay sinh viên

Khoản vay cá nhân không đảm bảo của Westpac

Khoản vay tín chấp Westpac có thể được sử dụng để mua xe, đi du lịch, quản lý nợ của bạn, ... Khoản vay này yêu cầu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên
 • Bạn phải có việc làm được chấp thuận ở Úc
 • Bạn cần có một nguồn thu nhập thường xuyên hoặc lâu dài
 • Bạn phải có thị thực hoặc là thường trú nhân tại Úc

Thông tin ngân hàng yêu cầu:

 • Tên, số điện thoại và địa chỉ của người thuê hiện tại.
 • Các khoản nợ đang có
 • Chi tiết về các khoản đầu tư
 • Chi tiết hàng tuần thu nhập sau thuế
 • Chi tiết về chi phí hàng ngày

Khoản vay cá nhân lãi suất cố định ANZ

Bạn có thể sử dụng khoản vay sinh viên ANZ tại Úc để mua xe hơi, trả nợ, đi du lịch hoặc sửa sang nhà cửa. Với hình thức cho vay này, số tiền tối thiểu bạn được phép vay là 5000 AUD. Khoản vay này yêu cầu bạn đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên
 • Bạn có công việc với lương tối thiểu 15.000 AUD mỗi năm
 • Bạn cần phải có thị thực hợp lệ hoặc là cư dân Úc

 Thông tin ngân hàng yêu cầu:

 • Số tài khoản ANZ (nếu có)
 • Bản sao bằng lái xe (nếu có)
 • Chi tiết việc làm và thu nhập

Nếu bất cứ điều gì liên quan đến các khoản vay sinh viên ở Úc cho du học sinh mà bạn không rõ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính hoặc giảng viên tại trường học của mình hoặc từ những sinh viên tốt nghiệp của trường đã từng vay. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin tư vấn du học úc khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần