Du học sinh Úc làm thẻ ngân hàng Commonwealth Bank of Australia thế nào?

23/11/2017 14:20 0 bình luận
Cách làm thẻ ngân hàng Commonwealth bank tại Việt Nam và Úc được du học sinh chọn nhiều nhất, địa chỉ ngân hàng commonwealth bank VN, Hà Nội, HCM.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Hiện tại không có chi nhánh ngân hàng Việt Nam nào tại Úc, nhưng lại có chi nhánh của ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – ngân hàng bán lẻ lớn nhất nước Úc – tại Việt Nam để giúp sinh viên có dự định du học ở Úc dễ dàng giải quyết vấn đề tài chính của mình.

Ở Úc có một số ngân hàng lớn như Commonwealth Bank, ANZ Bank, NAB, HSBC, Westpac, St. George. Du học sinh từ Việt Nam đa số dùng ngân hàng Commonwealth Bank. Theo nhận định của nhiều du học sinh thì Commonwealth Bank là ngân hàng uy tín nhất, có phí chuyển tiền thấp mà lại khá nhanh trong vòng 24h.

Một điểm thuận lợi nữa là hầu hết các trường đại học Úc đều có chi nhánh và máy rút tiền tự động của Commonwealth Bank nên dễ dàng cho các sinh viên rút và gửi tiền. Là sinh viên du học Úc, bạn sẽ được ưu tiên mở tài khoản Complete Access. Với ngân hàng này bạn sẽ không phải mất lệ phí duy trì thẻ hàng tháng, không mất phí khi rút tiền, thậm chí bạn cũng không mất đồng nào khi chuyển tiền cho tài khoản khác cùng ngân hàng.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia được thành lập năm 1912, hiện tại ngân hàng hoạt động mạng lưới phân phối dịch vụ tài chính lớn nhất tại Úc, gồm có 1009 chi nhánh trong nước và có cơ sở đại diện tại 13 quốc gia và thị trường trọng điểm là Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.

Địa chỉ ngân hàng Commonwealth bank

- Ngân hàng Commonwealth bank Australia:

SWIFT CODE:  CTBAAU2S

Địa chỉ: Level 7, 48 Martin Place, Sydney, NSW 1155, Australia

Website: http://www.commbank.com.au

- Ngân hàng Commonwealth Bank tại Việt Nam:

Trụ sở chính: 

Tòa nhà Han Nam Số 65 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 083 824 1525
Số Fax: 083 824 2703
Website: www.commbank.com.vn
Email: customerservice@commbank.com.vn
Swift Code: CTBAVNVX

Văn Phòng Đại Diện tại Hà Nội, Việt Nam: 

Phòng 603-604, Tòa nhà Trung Tâm
31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (+84 24) 3824 3213
Fax: (+84 24) 3824 3961

Cách làm thẻ ngân hàng Commonwealth bank tại Việt Nam và Australia

Cách làm thẻ ngân hàng Commonwealth bank tại Việt Nam và Australia

Cách mở tài khoản ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Úc

Có lẽ mở tài khoản gửi tiền cá nhân là một trong những việc nên làm ngay của sinh viên sau khi tới Úc để đóng học phí, mua bảo hiểm, hay thanh toán hóa đơn.

Với Commonwealth Bank, bạn có thể mở tài khoản từ trước khi bạn đến Úc nếu đã có địa chỉ người quen ở Úc bằng cách đăng ký online tại đây: https://www.commbank.com.au/personal/accounts.html

Bạn cần có ảnh scan passport của bạn và đăng ký theo form online trên. Sau khi đăng ký online thành công thì ngân hàng sẽ gửi thẻ cho bạn trong vòng một vài ngày.

Nhưng thực ra cũng khá dễ dàng để làm trực tiếp.

Cách đăng ký trực tiếp thẻ ngân hàng Commonwealth of Australia tại Úc:

Làm tài khoản ngân hàng bạn phải có thẻ học sinh. Nếu trường hợp bạn chưa có thẻ học sinh thì dùng giấy báo nhập học hoặc xuất trình hộ chiếu để ngân hàng làm thẻ cho bạn. Sau khi đăng ký mở tài khoản khoảng một tuần, bạn sẽ nhận được thẻ rút tiền (key card), mật khẩu tài khoản và thư thông báo kích hoạt tài khoản.

Bạn phải tới ngân hàng hoặc có thể gọi theo số điện thoại ghi trong thư để kích hoạt. Với “key card” mỗi ngày bạn chỉ có thể giao dịch hoặc rút tiền tối đa 800 - 1000 AUD. 

Sau khi đã có thẻ bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Netbank để kiểm tra và thực hiện việc chuyển khoản qua mạng.

Nếu là sinh viên, bạn sẽ được mở tài khoản “Complete Access” vì sẽ được nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng như: không mất lệ phí duy trì tài khoản (5 AUD/tháng) và không mất phí rút tiền trong thời gian theo học tại Úc.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không mất phí chuyển tiền cho một tài khoản khác cùng ngân hàng.

Cách mở tài khoản ngân hàng Commonwealth Bank tại Việt Nam

Trước khi khởi hành, bạn hãy tạo một tài khoản ngân hàng tại Úc khi bạn còn đang ở Việt Nam. Bạn nên tạo một tài khoản tiền Đồng và một tài khoản tiền đô la Úc tại ngân hàng Commonwealth Bank VN để dễ dàng và an toàn khi giao dịch ngân hàng và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử để tiện lợi thanh toán trực tuyến.

Tài khoản tiền Đồng:

Mở một tài khoản giao dịch tiền Đồng với Chi nhánh ngân hàng Commonwealth Bank tại Việt Nam sẽ cho phép gia đình bạn gửi tiền vào tài khoản của bạn. Điều này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận tiền của mình bằng thẻ ATM khi bạn đang ở Úc.

Với mang lưới lớn nhất bao phủ toàn nước Úc, Commonwealth Bank là ngân hàng duy nhất cho phép bạn thực hiện chức năng này ở hầu hết mọi nơi ở Úc. Thậm chí nếu bạn đi du lịch, bạn vẫn có thể rút tiền ở khắp mọi nơi vì thẻ ATM của bạn đã được kết nối với hệ thống Master Card quốc tế. Những chức năng này giúp cho du học sinh và gia đình cảm thấy dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tài khoản tiền đô la Úc

Bạn sẽ sử dụng tài khoản đô la Úc mở với các chi nhánh ngân hàng Commonwealth Bank tại Úc để chi trả cho chi tiêu hằng ngày như thanh toán hóa đơn, chỗ ở và mua thực phẩm. Ngân hàng Commonwealth Bank sẽ giúp bạn tạo tài khoản đô la Úc này và sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết cần thiết trước khi bạn bắt đầu hành trình đến Úc. Thế là khi đặt chân đến Úc, bạn đã giảm bớt đi được một sự lo lắng vì đã giải quyết được một việc thiết yếu ngay tại Việt Nam để nhanh chóng hòa nhập với một trường mới.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, cách làm visa đi Úc dễ đạt nhất trên du học úc.

Phí chuyển ngân hàng Commonwealth of Australia

Chuyển tiền qua ngân hàng Commonwealth Bank khá nhanh chóng và dễ dàng. Tiền có thể được chuyển an toàn trong nước và ra nước ngoài tới bất kỳ người thụ hưởng nào thông qua các loại tiền tệ phổ biến bao gồm AUD, EUR, JPY, NZD, USD, VND, GBP, SGN, HKD, THB, PHP và CAD.

Thời gian ngừng cung cấp dịch vụ dành cho chuyển tiền bằng AUD & NZD là 11h sáng và các loại tiền tệ khác là 3h chiều. Giao dịch sau thời gian ngừng cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện vào ngày làm việc hôm sau.

- Phí chuyển tiền đi trong nước từ 16,000 VNĐ
- Phí chuyển tiền đi nước ngoài từ 100,000 VNĐ

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Commonwealth Bank of Australia

Người gửi tiền có thể đến ngân hàng này, cung cấp các thông tin sau:

  • Họ tên người nhận/ Beneficiary’s name:
  • Số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận/ ID or Passport No:
  • Địa chỉ người nhận/ Beneficiary’s Address:
  • Điện thoại người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s tel No (if any)
  • Số tài khoản người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s Account No (if any):
  • Ngân hàng nhận/ Beneficiary Bank

Lưu ý: Người nhận tiền có thể có tài khoản hoặc không có tài khoản tiền gửi tại một ngân hàng ở Việt Nam vẫn có thể nhận được tiền tại bất cứ phòng giao của ngân hàng nào

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc qua ngân hàng Commonwealth Bank of Australia

Nếu bố mẹ của bạn muốn chuyển tiền cho bạn trong khi bạn đang ở Úc, rất đơn giản, họ chỉ cần gửi tiền hoặc chuyển tiền vào tào tài khoản tiền Đồng của bạn với ngân hàng Commonwealth Bank.

Dễ dàng hơn nữa, gia đình bạn có thể ký gửi hoặc gửi một tài khoản tiền nhất định hằng năm mà không cần cung cấp tài liệu hay bằng chứng gì. Để chuyển tiền, trước tiên bạn cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

  • Nộp bản sao thông báo nộp học phí hoặc có thể được sử dụng giấy trúng tuyển (thư mời nhập học) để chứng minh rằng bạn đang học ở nước ngoài.
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống gia đình.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để xác minh.
  • Điền vào đơn ký gửi và nhân viên thu ngân sẽ hỗ trợ bạn

Trên đây là chi tiết cách làm thẻ ngân hàng Commonwealth bank, địa chỉ ngân hàng Commonwealth bank of Australia tại Việt Nam, Úc để tiện lợi hơn khi chuyển tiền, rút tiền tiện từ Việt Nam sang Úc và ngược lại. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin tin tức úc châu hôm nay vô cùng hữu ích được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Trên đây là thông tin địa chỉ, số điện thoại, website lãnh sự quán Úc tại TPHCM để bạn nắm rõ liên hệ khi cần làm visa Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?