7 cách tiết kiệm tiền khi đi du học giúp tiết kiệm đáng kể mỗi tháng

24/11/2017 14:50 0 bình luận
Cách tiết kiệm tiền khi đi du học vô cùng hiệu quả được du học sinh truyền tai nhau. Bạn sẽ tiết kiệm kha khá mỗi tháng nếu thực hiện những cách này.

Đối với tất cả các bạn đã, đang và sẽ đi du học thì vấn đề tài chính thường là mối quan tâm lớn. Việc chuẩn bị hồ sơ đến lúc sang nước ngoài du học đã tiêu tốn của du học sinh rất nhiều chi phí. Vậy nên, bạn nên bỏ túi các cách tiết kiệm khi đi du học sao cho hợp lý để không phải đau đầu với vấn đề tài chính, ảnh hưởng đến quá trình học tập nơi xứ người.

Giacmouc.com xin chia sẻ một vài mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học:

1. Học ở thư viện

Bạn có thể tiết kiệm chi phí mua sách khi tham khảo nhiều tài liệu, sách vở phục vụ cho việc học tập, tra cứu tại thư viện.

Ở đây còn cung cấp internet và cho phép sử dụng điện free. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

2. Tự nấu ăn

Chi phí cho các bữa ăn ở ngoài thường đắt đỏ hơn nhiều so với các bữa ăn tại căn tin trường. Tuy nhiên, cách tiết kiệm hơn cả là hãy tự nấu ăn tại nhà.

Bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn và chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng nấu ăn chung. Số tiền mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

3. Mua đồ sale hoặc đồ cũ

Khi vừa sang du học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền để mua sắm rất nhiều thứ như bàn ghế học tập, giường ngủ, tủ quần áo,... Thậm chí bạn còn phải chi tiêu cho quần áo và giày dép nếu thời tiết tại quốc gia bạn du học quá khắc nghiệt.  

Mẹo tốt nhất để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là hỏi thăm các anh chị khóa trước, nhất là sắp ra trường xem có ai có thể nhượng lại dụng cụ học tập cũ cho bạn không. Mua đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ.

Cách tiết kiệm tiền khi đi du học giúp tiết kiệm đáng kể mỗi tháng

Cách tiết kiệm tiền khi đi du học giúp tiết kiệm đáng kể mỗi tháng

Thường xuyên săn hàng giảm giá hay hàng khuyến mại, chịu khó đi chợ ở từng siêu thị khác nhau vì siêu thị này thì thịt rẻ, siêu thị kia rau rẻ… Đi siêu thị thường đi vào cuối ngày sẽ có hàng giảm giá một nửa.

Quần áo, giày dép hãy săn các đợt sale lớn để mua sắm, mua ở các khu chợ đồ cũ, chợ giá rẻ dành cho sinh viên.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu.

4. Đặt mục tiêu và con số cụ thể để tiết kiệm tiền

Ví dụ, chi tiền vào học phí, ăn uống, sách vở, đi lại và một phần phòng thân khi ốm đau. Chỉ sử dụng 5% thu nhập cho chuyện hưởng thụ cá nhân. Hưởng thụ cá nhân ở đây với các bạn gái thì là tiền mua phấn son trang điểm, với bạn trai tiền đi ăn tiệm tháng 1 lần chẳng hạn.

Tiết kiệm cả ngay đối với từng đồng tiền xu lẻ. Chúng ta thường hay có xu hướng tiêu tiền xu vì chúng nặng ví. Tuy nhiên con số nhỏ khi gộp lại có thể thành món tiền lớn. Nên, tốt nhất là nếu có nhiều tiền xu họ sẽ bỏ lợn chúng đều đặn.

5. So sánh các món đồ trước khi mua

Trước khi tiêu tiền vào khoản nào đó họ sẽ dành thời gian so sánh xem món nào có giá thành và cả giá trị sử dụng tốt nhất. Ví dụ: bạn có thể mua trà pha rồi cho vào bình thay vì mua nước đóng chai..

6. Làm thêm

Vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí là hình ảnh quen thuộc của du học sinh. Mỗi quốc gia đều có quy định riêng dành cho du học sinh muốn làm thêm để đảm bảo cho việc học của sinh viên.

Các công việc dễ tìm nhất là làm phục vụ tại các quán cafe, nhà hàng, phụ bếp, bán hàng. Các công việc nhẹ nhàng hơn như thu ngân hoặc trợ giảng tại trường đại học, làm thêm trong thư viện trường.

Những công việc này là bài học không sách vở nào dạy bạn tốt hơn, rèn luyện cho bạn sự nhanh nhẹn, tự tin, khả năng ngôn ngữ, và mức lương cũng kha khá. tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, đời sống của người dân bản địa.

7. Sử dụng phương tiện công cộng

Xe buýt và tàu điện ngầm đều rất phổ biến, những phương tiện này còn giảm giá cho sinh viên, và phần lớn các trường đại học đều cấp thông tin để bạn được nhận thẻ ưu đãi khi đi lại.

Trên đây là kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du học vô cùng hiệu quả được du học sinh áp dụng thành công. Để biết thêm nhiều mẹo du học Úc vô cùng hữu ích, hãy theo dõi trên mục: du học úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần