Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc dễ đậu nhất

23/11/2017 11:20 0 bình luận
Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc cụ thể nhất: các loại học bổng Endeavour của Úc, yêu cầu đầu vào, giá trị học bổng và lưu ý quan trọng.

Học bổng Endeavour của chính phủ Úc (Endeavour Schorlarships and Fellowships) là chương trình học bổng toàn phần được cung cấp hàng năm bởi Chính phủ nước Úc.

Khác với những chương trình học bổng chính phủ với mục đích tìm kiếm các cá nhân xuất sắc nhất trong phạm vị một quốc gia, học bổng endeavour của chính phủ úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu  u và Châu Mỹ có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Úc. Đặc biệt, Endeavour là học bổng không giới hạn độ tuổi người tham gia ứng tuyển.

Một trong những ưu điểm của học bổng Endeavour so với các học bổng khác là bạn sẽ được nộp hồ sơ hoàn toàn qua Internet. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên có sự chuẩn bị từ trước để đảm bảo đáp ứng được tất cả những giấy tờ yêu cầu: giấy xác nhận được nhận vào trường, thư tiến cử của một giáo sư/lãnh đạo ở cơ quan cũ, thư nguyện vọng, bảng điểm…

Các loại học bổng Endeavour của chính phủ Úc

Không chỉ dành riêng cho một bậc học hay ngành học cụ thể, học bổng Endeavour trải dài trên tất cả các ngành đào tạo và bao gồm 4 nhóm học bổng riêng biệt, tương ứng với các nhóm đối tượng xin học bổng khác nhau. Tùy theo trình độ, nhu cầu cùng định hướng học tập và phát triển của bản thân mà bạn nên chọn loại học bổng phù hợp nhất, nhằm tăng thêm xác suất thành công cho bộ hồ sơ xin học bổng của mình: 

- Học bổng cho bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards) dành cho chương trình học sau đại học ở Australia (Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ).

 • Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia
 • Tiến sĩ : Trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Thời gian học tập/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ

- Học bổng đào tạo nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards) dành cho đào tạo nghề tại Australia ở bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao tại Australia.

 • Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Australia
 • Thời gian học tập lên tới 2.5 năm
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Trị giá học bổng lên tới  131.000 đô la Australia

- Học bổng Nghiên cứu ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships) dành cho nghiên cứu ngắn hạn tại Australia phục vụ cho đề tài Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở nước mình.

 • Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ
 • Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương (hoặc được xác nhận bởi đơn vị tiếp nhận của Australia)
 • Trị giá học bổng lên tới 24.500 đô la Australia

- Học bổng cho các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards) nhằm phát triển chuyên môn ở môi trường làm việc tại Australia trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục và chính phủ.

 • Chương trình phát triển chuyên môn
 • Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương (hoặc được xác nhận bởi đơn vị tiếp nhận của Australia)
 • Trị giá học bổng lên tới 18.500 đô la Australia
 • Bên cạnh giá trị học phí của chương trình học, ứng viên nhận được học bổng còn được hỗ trợ những chi phí sau:

+ 3,000 USD cho các chi phí đi lại, mua vé máy bay…
+ 2,000 USD (chương trình học ngắn hạn)/4,000 USD (chương trình học dài hạn) cho chi phí ổn định lúc mới sang.
+ 3,000 USD tiền chi tiêu hàng tháng.
+ Bảo hiểm y tế (OSHC) cho thời gian du học tại Úc.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc dễ đậu nhất

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc dễ đậu nhất

Những điều kiện để xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc

– Đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp bậc Trung học và đã được một trường thuộc nước Úc nhận học tập.

– Chưa có cơ hội nhận học bổng của Chính phủ Úc trong quá khứ.

– Đối với chương trình học Sau Đại học, cần có bằng tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình Cử nhân.

– Trình độ ngoại ngữ IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBt từ 90 điểm trở lên.

– Không hạn chế độ tuổi của ứng viên và chấp nhận ở mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

– Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến thông qua địa chỉ yêu cầu của nhà trường.

Tiêu chí ứng viên cần thể hiện khi đăng ký học bổng Endeavour của chính phủ Úc

Với tỉ lệ cạnh tranh cao và những điều kiện nghiêm ngặt về tiêu chí cung cấp học bổng Endeavour cho ứng viên. Bạn cần đảm bảo bản thân có được những tiêu chí sau đây:

– Có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc, đạt GPA từ 7.5 trở lên. Đặc biệt với chương trình Sau Đại học cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến ngành học ứng viên chọn để du học.

– Trình bày được kế hoạch học tập, nghiên cứu rõ ràng, cụ thể, thu hút được Hội đồng xét tuyển và nhận được những đánh giá cao.

– Bài luận kèm theo cần thể hiện được nguyện vọng đăng ký học bổng, đề cập đến những chủ đề bàn luận về vai trò của việc học tập, nghiên cứu khi du học trong việc hỗ trợ ra sao về mặt kiến thức chuyên môn và sự nghiệp của bản thân.

Số lượng học bổng Endeavour các loại chỉ có hạn, và để được nhận học bổng thành công, bạn cần đảm bảo thể hiện hồ sơ bản thân thật nổi bật và có những điểm nhấn thu hút Hội đồng chọn lựa. Theo dõi thường xuyên về những thông tin mới cập nhật của chương trình học bổng, để có thể kịp thời chuẩn bị hồ sơ và có được cơ hội nhận học bổng Endeavour thành công nhé.

Lưu ý: 
 
Khi nộp hồ sơ, tất cả giấy tờ đều phải được công chứng và nộp trực tuyến ở website của Endeavour bằng định dạng .pdf. Các giấy tờ mà bạn phải công chứng bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, CMND, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, PTE, CAE, TOEFL). Nếu các giấy tờ này không phải bằng tiếng Anh thì bạn phải dịch sang tiếng Anh và công chứng bản đó. Bạn có thể tham khảo mẫu ở đây.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc dễ đạt và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc

- Chọn đề tài nghiên cứu

Tùy theo yêu cầu của mỗi trường, bạn phải cung cấp các giấy tờ về quá trình học tập như bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm… Học viên làm nghiên cứu sinh và cao học bằng công trình nghiên cứu phải nộp thêm đề cương nghiên cứu, lý lịch khoa học, công trình công bố và thư giới thiệu.

Để có tính khả thi, nên chọn đề tài dựa trên nhu cầu thực tế trong nước và kinh nghiệm của mình, kết hợp với các hướng nghiên cứu khoa học hiện đại mà trường bạn định theo học có sẵn.

- Tìm người hướng dẫn

Bạn cũng cần tìm người hướng dẫn (supervisor) trước khi nộp hồ sơ xin offer của trường, vì đối với người làm nghiên cứu sinh và học cao học bằng công trình nghiên cứu thì việc được người hướng dẫn nhận đồng nghĩa với việc đã đi được 90% quãng đường.

Để tìm supervisor, nên tham khảo thông tin trên website của trường, xem lý lịch khoa học của người định đề nghị hướng dẫn, xem các đề tài và hướng nghiên cứu mà họ đang thực hiện.

Trước khi liên lạc với người hướng dẫn, nên chuẩn bị một lý lịch khoa học trong đó nêu rõ bạn đã từng làm những nghiên cứu gì, đã có những công trình công bố nào và có đang tham gia chương trình, dự án quốc tế, vùng hay trong nước nào không.

Sau khi có lý lịch khoa học, bạn liên lạc với người hướng dẫn và trình bày sơ bộ hướng nghiên cứu định làm. Người hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn gửi lý lịch khoa học. Nếu thấy kinh nghiệm và hướng nghiên cứu của bạn phù hợp, họ sẽ gợi ý để bạn làm đề cương, nếu không sẽ giới thiệu cho bạn người khác phù hợp hơn.

Đề cương nghiên cứu làm càng chi tiết càng tốt. Người hướng dẫn sẽ dựa trên đề cương này để quyết định xem có nhận bạn hay không. Đề cương cũng sẽ góp phần thuyết phục hội đồng xét học bổng.

- Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Đây là những người sẽ giúp khẳng định ưu điểm và năng lực của bạn. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong công việc và có thời gian quen biết tương đối dài, như vậy sẽ có tính thuyết phục cao. Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc cao học, một người hiện là cấp trên cao nhất, và người thứ ba thì có thể là đồng nghiệp hoặc cấp trên trực tiếp của bạn.

- Phần tự luận càng ấn tượng càng tốt

Phần tự luận trong hồ sơ xin học bổng càng ấn tượng sẽ càng tốt. Đừng viết quá số từ cho phép. Nếu đã hết mức giới hạn từ mà bạn vẫn chưa diễn tả hết ý thì hãy tìm cách rút ngắn các câu văn. Phần tự luận là nơi để bạn thể hiện bản lĩnh, thuyết phục hội đồng xét học bổng vì sao bạn xứng đáng; nếu bạn được nhận học bổng để theo đuổi nội dung muốn học/ nghiên cứu thì sẽ mang lại lợi ích gì cho đất nước bạn, cho nước Úc và rộng hơn là cho cộng đồng quốc tế; bạn có những ưu điểm và tố chất gì để đảm bảo hoàn thành khóa học và phát huy những điều sẽ được học…

Ứng viên có thể đăng ký học bổng Endeavour của Úc cho kỳ học năm 2019 hạn chót vào tháng 4/ 2018.

Thông tin học bổng theo dõi tại: internationaleducation.gov.au/Endeavour%20program/Scholarships-and-Fellowships/Pages/default.aspx

Trên đây là kinh nghiệm xin học bổng Endeavour của chính phủ Úc cụ thể nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng tư vấn du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thảo Trần