Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

17/11/2017 14:50 0 bình luận
Để chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa thì cần gì và thực hiện như thế nào? Xem chi tiết ngay trong bài.

Khi xu hướng hội nhập toàn cầu đang ngày càng phát triển, nhu cầu giao dịch ngoại tệ trong và ngoài nước cũng tăng lên rõ rệt. Hiện nay có rất nhiều hình thức giao dịch và chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Cùng tìm hiểu chi tiết thủ tục, điều kiện và làm sao để chuyển tiền ra nước ngoài qua visa trong bài sau:

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế và được phát hành bởi lần đầu tiên vào năm 1976 bởi Hiệp hội các dịch vụ quốc tế về thị thực tại Mỹ nhằm mục đích phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm quốc tế trực tiếp. Các Ngân hàng nội địa sẽ phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các tổ chức tài chính thanh toán quốc tế để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.
 
Thẻ visa có 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card. Thẻ ghi nợ debit card giới hạn mức chi tiêu dựa trên số tiền bạn có trong tài khoản Ngân hàng còn thẻ tín dụng credit card cho phép bạn sử dụng trước tiền vay từ Ngân hàng trong 1 hạn mức nhất định và phải thanh toán cho Ngân hàng sau một thời gian cộng với lãi suất nếu trả quá hạn. Ngoài ra còn có loại thẻ visa trả trước có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ debit nhưng sẽ bị giới hạn một số chức năng nhất định.

Thủ tục cấp thẻ visa

Thủ tục cấp thẻ cũng rất đơn giản. Đối với thẻ debit, bạn chỉ cần cung cấp Chứng minh thư nhân dân và điền đẩy đủ thông tin được yêu cầu vào Phiếu đăng ký ở Ngân hàng. Mặt khác, bạn phải chứng minh tài chính và kê khai thu nhập ổn định và rõ ràng mới được cấp thẻ credit.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa

Thẻ visa có chức năng thanh toán quốc tế, do đó có thể sử dụng được ở mọi nơi. Tại nhiều nước trên thế giới, hầu hết các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm đều được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa vô cùng tiện lợi. Đây là hình thức thanh toán yêu thích của người Việt khi đi du lịch tại nước ngoài hay du học sinh có lộ trình học tập dài hạn. Việc dùng thẻ có thể hạn chế được nguy cơ mất cắp do cầm quá nhiều tiền mặt. Thẻ mang tính bảo mật cao và vẫn có thể giữ được tiền trong tài khoản ngay cả khi mất thẻ nếu báo khóa thẻ kịp thời.

Cập nhật thêm nhiều tin tức mua bán nhà ở tại Australia trên mua nhà ở australia.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ visa

  • Chủ thẻ là người thụ hưởng
  • Số tiền sẽ được ghi có tại thẻ tùy theo tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ của từng ngân hàng vào từng thời điểm
  • Không giới hạn thời gian ghi có
  • Thời gian ghi có phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng
  • Chỉ được chuyển tiền theo hạn mức nhất định

Cách chuyển tiền qua thẻ visa

Đối với người nhận tiền đang sinh sống tại Việt Nam:

-Đã mở thẻ hoặc đang sử dụng thẻ visa tại một trong các Ngân hàng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam
-Điền đầy đủ thông tin chính xác vào Phiếu chuyển tiền như Tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ
-Nộp phí giao dịch theo yêu cầu của giao dịch viên

Đối với người chuyển tiền từ nước ngoài:

-Nắm rõ các thủ tục chuyển tiền qua thẻ visa của Ngân hàng
-Lựa chọn hình thức chuyển tiền: Tại quầy giao dịch trực tiếp tại Ngân hàng hoặc chuyển tiền online qua dịch vụ Internet Banking
-Đảm bảo các thông tin cung cấp đầy đủ và chính xác

Nếu biết tận dụng lợi thế của thẻ visa, việc chuyển tiền quốc tế qua thẻ visa không còn là trở ngại đối với bạn. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ được cách thức chuyển tiền và các quy định liên quan để tránh rủi ro, sai sót trong quá trình giao dịch.

Trên đây thông tin chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa thì cần gì và thực hiện như thế nào. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com nhé.

Thảo Trần