Cách gửi tiền, phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam và ngược lại

17/11/2017 10:00 0 bình luận
Tìm hiểu phí chuyển tiền Western Union, cách cách gửi tiền Western Union ra nước ngoài, từ Úc về Việt Nam, từ Việt Nam sang Úc cụ thể ra sao.

Hiện nay, nhiều người có con em hoặc người nhà sang Úc du học, làm việc và sinh sống tại đây. Khi muốn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam và ngược lại thì không biết nên dùng dịch vụ nào. Hôm nay, giacmouc.com xin chia sẻ các bạn một cách chuyển tiền ra nước ngoài vô cùng nhanh chóng chính là thông qua Western Union.

Vậy cách gửi tiền, phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam và từ Việt Nam sang Úc như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài sau:

Western Union là gì?

Cách gửi tiền qua Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện thông qua mạng lưới các điểm giao dịch riêng, miến là điểm đó có treo biển Western Union. Bạn có thể nhận được tiền gửi chỉ trong vài phút từ người thân của mình mặc dù đang ở khoảng cách nửa vòng trái đất bằng đồng Việt Nam hoặc đô la Mỹ tùy theo tình trạng tiền tệ sẵn có tại điểm giao dịch nhận tiền. 

Dịch vụ  Western Union hoạt động 24/24h suốt tuần.

Lợi ích khi chuyển tiền bằng Western Union

•    Khách hàng không cần phải có tài khoản ngân hàng
•    Phí dịch vụ chỉ thu một lần khi gửi và không phát sinh thêm chi phí nào khác
•    Người gửi chỉ cần có giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền là có thể thực hiện được các thủ tục hết sức đơn giản, thậm chí có thể nhận tiền online
•    Đảm bảo tính chính xác và bảo mật của việc chuyển tiền 
•    Thủ tục nhận đơn giản

Cách gửi tiền qua Western Union

Hình thức gửi tiền Western Union phổ biến nhất ở Việt Nam đó là thông qua các điểm giao dịch. Bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào có thực hiện chuyển tiền Western Union như các ngân hàng hoặc các tiệm vàng. 

Cách gửi tiền, phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam và ngược lại

Cách gửi tiền, phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam và ngược lại

Gửi tiền qua Western Union cần những gì?

•    Mang theo Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu hoặc bất cứ Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực nào. 
•    Nhân viên giao dịch tại điểm giao dịch sẽ đưa cho bạn Phiếu gửi tiền Western Union để điền thông tin cần thiết. 
•    Xuất trình các giấy tờ cá nhân khi được yêu cầu. 
•    Sau khi bạn nộp tiền, hãy giữ lại biên lai có Mã số chuyển tiền (gồm 10 chữ số) để theo dõi và xử lý nếu có vấn đề phát sinh sau đó.

Ngoài ra còn có các hình thức khác như gửi tiền online, qua điện thoại, ứng dụng trên điện thoại,…Tuy nhiên, những hình thức này chưa được khai thác và sử dụng ở Việt Nam. 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên đầu tư bất động sản tại úc.

Kiểm tra tình trạng chuyển tiền Western Union

Người nhận có thể kiểm tra tài khoản hoặc liên hệ với ngân hàng để xác nhận tiền đã vào tài khoản. Bạn cũng có thể dùng Mã Số Chuyển Tiền (MTCN) để kiểm tra tình trạng món tiền tại trang https://www.westernunion.com/VN/en/track-transfer.html

Cách nhận tiền qua Western Union

Bạn sẽ nhận tiền tại đại lý của Western Union. Bạn cũng phải mang theo Giấy tờ tùy thân để chứng minh và xuất trình cho nhân viên giao dịch. Sau khi điền đầy đủ vào phiếu Nhận tiền và đã so sánh Mã số chuyển tiền, tên người gửi, quốc gia gửi, số tiền gửi tương ứng với thông tin nhận được từ người gửi, bạn có quyền nhận được số tiền đã gửi. Bạn có thể lựa chọn nhận bằng đô la Mỹ hoặc đồng Việt Nam tùy thuộc vào tình trạng ngoại tệ tại đại lý bạn đến nhận tiền.

Phí chuyển tiền Western Union

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam và ngược lại sẽ tùy thuộc vào loại ngoại tệ và tỷ giá vào thời điểm chuyển tiền. Mỗi điểm giao dịch sẽ áp dụng biểu phí riêng. Khi chọn dịch vụ chuyển tiền, phải so sánh cẩn thận cả phí chuyển tiền và tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ. Phí và tỷ giá có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Một số loại thuế có thể được áp dụng (nếu có). 

Lưu ý là việc chi trả có thể bị trì hoãn hoặc không thực hiện được dịch vụ tùy thuộc vào những điều kiện giao dịch nhất định bao gồm số tiền chuyển, quốc gia nhận tiền, loại tiền tệ sẵn có, giờ làm việc của đại lý Western Union, việc lệch múi giờ, hay lựa chọn trì hoãn dịch vụ.

Trên đây là thông tin phí chuyển tiền Western Union, cách cách gửi tiền Western Union ra nước ngoài, từ Úc về Việt Nam, từ Việt Nam sang Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin úc châu mới nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thảo Trần