Gửi hàng đi Úc bằng đường biển: Chuẩn bị, quy trình, cách tính phí

03/10/2017 15:10 0 bình luận
Chuẩn bị, quy trình, cách tính bảng giá gửi hàng đi Úc bằng đường biển cho những ai muốn chuyển hàng sang Úc với số lượng lớn.

Nếu hàng hóa bạn gửi với số lượng nhiều, kích thước cồng kềnh và bạn không cần gấp về thời gian nhận hàng thì dịch vụ gửi hàng đi úc bằng đường biển sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. 

Hàng nặng hơn 250kg hoặc lô hàng container FLC thì bạn nên gửi bằng tàu biển vì tổng chi phí lại rẻ hơn đi máy bay, tuy nhiên đi bằng đường biển sẽ mất thời gian hơn.

Các loại hàng hóa bao gồm vận chuyển các kiện hàng cá nhân cho đến các lô hàng container chứa nguyên vật liệu lớn và nặng như sắt, thép, xi măng, gạo, hạt điều, cà phê.
Vận chuyển hàng đi Úc bằng tàu biển các loại đồ nội thất, giường tủ, bàn ghế. Vận chuyển theo đường biển các loại hàng vật liệu xây dựng như đá hoa cương, xuất khẩu nguyên liệu qua Úc. Chuyển hàng điện máy, cơ khí máy móc làm bún, phở, xe đồ cổ sang Úc bằng tàu biển. Gửi chuyển phát nhanh hàng thực phẩm đặc sản cá, mực, tôm khô, bánh chưng xanh, bột đậu ngũ cốc đi Úc bằng máy bay.

Thời gian nhận được hàng là từ 20-30 ngày với chuyển bằng đường biển tùy thuộc vào cảng đến.

Chuẩn bị gì khi gửi hàng bằng đường biển

Khi lựa chọn vận chuyển hàng đi Úc theo đường biển, bạn hãy tìm những công ty chuyển phát quốc tế uy tín, có giá ưu đãi, đảm bảo tính an toàn, trách nhiệm cao.

Bạn chỉ cần chuẩn bị hàng hóa đầy đủ, các công ty vận chuyển sẽ tới tận nhà lấy hàng, đóng kiện gỗ, làm hết mọi thủ tục, chứng từ nhận hàng và vận chuyển tới cảng biển bạn yêu cầu. 

Gửi hàng đi úc bằng đường biển

Gửi hàng đi úc bằng đường biển

Nếu bạn không có thời gian để ra cảng làm thủ tục hải quan , cũng như không có xe để chở hàng về, hoặc không thể tự thuê xe thì bạn hãy hỏi đại lý hãng tàu người mà đã liên hệ với bạn để thông báo hàng tới số tiền bạn phải thanh toán nếu bạn nhờ họ làm thủ tục hải quan và chở về tận nhà cho bạn là bao nhiêu. Nếu giá cả bạn thấy hợp lý hãy gửi cho đại lý bộ chứng từ nhận hàng mà chúng tôi gửi cho bạn để nhờ đại lý làm thủ tục và giao hàng tận nhà cho bạn.

Đọc thêm cách mua nhà ở Úc, luật mua bán bất động sản Australia tại mua nhà ở australia.

Quy trình hàng gửi đi Úc bằng đường biển 

Thông thường, hàng đi đường biển chỉ được giao tới các cảng biển như cảng Adelaide, cảng Bribane, cảng Fremantle, cảng Melbourne, cảng Sydney.

Thời gian: Từ 17- 25 ngày là hàng sẽ cập cảng. Trước khi hàng tới cảng biển 1 tuần, đại lý hãng tàu sẽ gửi giấy thông báo hàng đến kèm theo tax invoice là số tiền lệ phí bến bãi tại cảng mà bạn phải đóng. 

Bạn phải thanh toán số tiền ấy bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản để nhận lệnh giao hàng (Delivery Order), và bạn cầm lệnh giao hàng này tới địa chỉ nhận hàng để làm thủ tục hải quan và chở hàng về. Đây là đối với trường hợp bạn có thời gian để tự ra cảng nhận hàng và chở hàng về. 

Thông thường, trước khi hàng tới cảng biển khoảng 1 tuần, đại lý hãng tàu gửi giấy thông báo hàng đã đến và kèm theo hóa đơn tiền lệ phí bến bãi tại cảng đích mà người nhận phải đóng. Sau khi đóng xong mới có lệnh giao hàng. Người nhận cầm lệnh giao hàng này tới địa chỉ nhận hàng rồi làm thủ tục hải quan lấy hàng về.

Tuy nhiên, nếu người nhận không có điều kiện về thời gian hoặc những phương tiện cần thiết thì cần liên hệ với đại lý hãng tàu nhờ họ làm thủ tục hải quan và chở về tận nhà luôn. Bên đó sẽ có phụ phí giao hàng tận nhà.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng đường biển đi Úc

Cách tính giá cước vận chuyển hàng đường biển đi Úc theo mét khối của kiện hàng: (chiều Dài x Rộng x Cao) = Số mét khối (m3). Tính giá tiền dựa trên mỗi mét khối. Những kiện hàng cargo nặng từ 251kg hoặc thể tích lớn hơn 1,50m3 trở lên, không yêu cầu thời gian khẩn cấp thì bạn nên gửi hàng đi Úc bằng đường biển để có giá rẻ nhất.

Trên đây là thông tin gửi hàng đi Úc bằng đường biển với quy trình và cách tính phí để bạn nắm rõ. Tìm hiểu thêm các cách gửi hàng đi Úc khác tại tin tức nước úc.

Thảo Trần