Điều kiện mua nhà trả góp ở Úc và thủ tục cần thiết

15/11/2017 14:50 0 bình luận
Nắm rõ điều kiện mua nhà trả góp ở Úc và thủ tục cần thiết cho những ai đang có ý định mua nhà ở Australia.

Để có được một căn nhà như ý tại Úc, bạn cần phải có thu nhập tối thiểu là 6 con số. Tuy nhiên, nếu không sở hữu mức lương này, bạn vẫn có thể mua nhà bằng cách vay tiền ngân hàng và thanh toán theo hình thức trả góp.

Giá nhà thuê ở Úc khá đắt đỏ, cụ thể hàng tháng, vợ chồng chị phải trả khoảng một ngàn đô tiền thuê một căn hộ chung cư hai phòng ngủ tương đối cũ kĩ, xập xệ và chật chội, cách trung tâm thành phố khoảng gần 10 km. Trong khi đó, với mức lãi suất tiền vay mua nhà trả góp trung bình 5,5-6% như hiện tại, cả tiền lãi và gốc mà vợ chồng chị phải trả hàng tháng cho khoản vay 230.000 đô với thời hạn 30 năm là khoảng hơn 1.200 đô. 

Việc mua nhà trả góp ở Úc khá phổ biến và không chỉ với người lao động nước ngoài hay người nhập cư mà ngay cả những người bản địa có thu nhập không quá cao cũng lựa chọn hình thức này để mua nhà. Người lao động cần căn cứ vào mức lương để cân đối và thanh toán khoản vay, tránh chịu quá nhiều sức ép từ thế chấp.

Chi phí sinh hoạt tại Sydney vô cùng đắt đỏ, do đó thu nhập của người vay phải đạt 150,000$ thì mới có đủ điều kiện để vay mua nhà.

Nếu thu nhập của bạn chỉ ở mức trung bình, những vùng như Aledaide và Hobart, chỉ cần mức lương khoảng 65.000 – 80.000 AUD là có thể tiếp cận các khoản vay mua nhà.

Mua nhà trả góp ở Úc

Mua nhà trả góp ở Úc

Bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn tài chính để được hỗ trợ thêm. Các công ty môi giới tài chính thực chất làm nhiệm vụ mô-li-phê hồ sơ khách hàng để có thể vay tiền ngân hàng và hưởng hoa hồng dịch vụ. Những hồ sơ xấu khi qua tay họ sẽ được hô biến trở nên "ấn tượng" hơn trước rất nhiều.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Điều kiện được cấp vốn vay để mua nhà trả góp ở Úc

Để được cấp vốn vay, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải có việc làm với mức lương ổn định hàng tháng
  • Cung cấp giấy chứng nhận lương hàng tháng của công ty đang làm việc
  • Cung cấp giấy chứng nhận đóng thuế đầy đủ của Sở thuế Úc (ATO)
  • Có chứng nhận sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng theo giá trị căn nhà (thông thường là 5% trở lên)

Điều kiện để giao dịch mua nhà trả góp ở Úc

Nếu bạn là người lao động tạm trú tại Úc, không phải là công dân hay thường trú nhân, bạn sẽ cần sự chấp thuận của Hội đồng đầu tư ngoại quốc của Úc (FIRB). Bạn phải nộp đơn xin xét hồ sơ và đóng một khoản phí để xem xét. Kết quả sẽ được thông báo sau khoảng 40 ngày.

Trong khoảng thời gian liên tục trên 12 tháng, bạn cũng phải giữ thị thực tạm thời với giấy phép ra vào Úc tự do, ít nhất là khi hồ sơ xin cấp phép mua nhà của bạn được hoàn thành.Chính phủ Úc cũng khuyến khích lao động tạm trú mua đất trống để xây nhà vì nó giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhà ở đang diễn ra rất phổ biến tại Úc.

Trước khi mua nhà, bạn cũng nên cân nhắc nhiều tiêu chí và các chi phí liên quan. Các công ty chuyên về bất động sản với giá tư vấn từ 300-500 USD sẽ giúp bạn định giá căn nhà một cách chính xác. Bạn cũng phải trả thêm các phí tổn như tư vấn pháp lý, bảo hiểm nhà, thế chấp đăng ký bất động sản,… Đặc biệt, nếu chưa phải là thường trú nhân, bạn cần phải trả những khoản thuế quy định dao động từ 3% đến 7%.

Với thông tin điều kiện mua nhà trả góp ở Úc và quy trình thủ tục hồ sơ cần có bên trên, hi vọng bạn đã có thể sẵn sàng chuẩn bị cho ngôi nhà mơ ước của mình tại Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều dự án mua nhà tại úc trên giacmouc.com để sở hữu những căn nhà yêu thích nhé.

Thảo Trần