Tìm việc làm ở Sydney có khó không? Nguồn kiếm việc làm Sydney

04/12/2017 11:50 0 bình luận
Tìm hiểu mức lương việc làm thêm ở Sydney và thực tế kiếm việc làm ở Sydney sau khi tốt nghiệp cho du học sinh Việt.

Với hơn 4,3 triệu dân, thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thủ đô kinh tế của Australia, Sydney là thành phố thu hút số lượng lớn các du học sinh từ các nước trên thế giới đến để học tập, sinh sống. 

Ở một thành phố đắt đỏ, hầu hết sinh viên đều muốn kiếm việc làm thêm ở Sydney để trang trải cuộc sống khi du học Úc. Hãy xem thực tế việc làm tại Sydney như thế nào và các nguồn tìm việc làm ở Sydney trong bài sau.

Kiếm việc làm thêm ở Sydney có khó không?

So với các thành phố khác ở Australia thì sinh viên khá khó khăn để tìm việc làm ở Sydney với mức lương tạm ổn.

Có thể nói mức lương 10, 5 AUD/ giờ tại Canberra là niềm mơ ước của các bạn sinh viên ở Sydney. Mức lương bình quân ở một công việc làm thêm ở Sydney với chủ người Việt hoặc chủ Trung Quốc là từ 8-10 AUD/giờ. Mức lương này chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 mức lương mà các bạn ở Canberra nhận được.

Ở Sydney, cũng có một số du học sinh may mắn được làm việc với những ông chủ Tây hoặc làm trong những siêu thị lớn như Coles, Woolworths, Kmart... thì được trả lương khá cao nhưng không có nhiều, hầu hết vẫn phải chật vật tìm việc hoặc làm việc với mức lương thấp. 

Một số việc làm thêm có thể kể đến là làm nail, cắt tóc, make up, massage, nấu ăn, làm bánh, trông trẻ, trông người già, ....

Cơ hội việc làm tại Sydney sau khi tốt nghiệp?

Một số lượng lớn lao động tự do từ các nước và những người du lịch đi làm thêm càng tăng thêm tính cạnh tranh khi tìm việc làm tại Sydney. Quả thật, để tìm một công việc tại Sydney khá khó vì số lượng người cần việc quá đông. 

Tại Sydney, hầu hết các công ty lớn đặt trụ sở ở khu trung tâm thương mại (CBD), đó cũng là nơi là tháp Sydney chĩa thẳng lên trời, với chiều cao 305 m. Nếu bạn muốn tìm một việc làm giá trị trong các lĩnh vực tin học, tài chính hay đặc biệt là kiểm toán thì đây là nơi lí tưởng.

Tìm việc làm ở Sydney có khó không?

Tìm việc làm ở Sydney có khó không?

Rất nhiều công ty tin học của nước ngoài có trụ sở ở đây như NEC, Computer Associates, Salesforce…, cũng như là các ngân hàng lớn của Úc và của quốc tế (ANZ, Commonwealth Australia, JP Morgan, Deutsche Bank…) và các công ty kiểm toán quốc tế tầm cỡ (Robert Half, Ernst & Young,Deloitte…). Tuy nhiên, cạnh tranh xin việc làm ở đây cũng rất dữ dội bởi các ứng cử viên hầu hết đều đáng gờm.

Kinh nghiệm làm việc ngày càng trở nên quan trọng để đảm bảo việc làm cho thanh niên. Các trường đại học tại Úc đang làm việc để đảm bảo rằng các chương trình học trang bị cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm, cùng với việc giảng dạy và học tập tại các trường đại học, sinh viên còn đạt được nhiều kinh nghiệm tại nơi làm việc.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên báo úc.

Nếu bạn không biết nên tìm việc làm tại Sydney ở đâu thì có thể tìm thấy số lượng khổng lồ các công việc tại những trang web sau:

1. SEEK (seek.com.au)

Trên website này, khi bạn đăng kí cho mình một tài khoản là bạn có thể bắt đầu tìm việc. Bạn có thể tìm việc bằng cách lựa chọn mức lương, lĩnh vực nghề nghiệp, hoặc là địa điểm làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những lời khuyên và những mẹo hay khi tìm việc ở Úc.

2. CareerOne (careerone.com.au)

Tương tự như website bên trên, bạn cũng có thể đăng kí cho mình một tài khoản, đăng tải CV trong mục Free Consultation. Bạn có thể tìm được tên những công ty đang cần tuyển người trong lĩnh vực mà bạn mong muốn làm việc.

3. Student Edge (studentedge.com.au)

Đây là một website hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Ngoài tìm việc, bạn có thể theo dõi những tin tức được cập nhật hằng ngày như phim truyện, sức khỏe, các mẹo hay trong học tập.

4. Locanto Jobs Perth (perth.locanto.com.au/Jobs/J/)

Trang này như diễn đàn tổng hợp, có rất nhiều mảng như buôn bán, thú cưng, sự kiện, lớp học,…và mục việc làm. Các thông tin việc làm ở đây chủ yếu ở khu vực Perth.

5. SpotJobs.com (spotjobs.com)

Trang này bạn có thể tìm những công việc theo khu vực cụ thể như Melbourne, Sydney, Perth,..

6. Neuvoo (au.neuvoo.com/en)

Giao diện trang website khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa, chọn khu vực bạn muốn làm là website sẽ hiện ra những công việc phù hợp với lựa chọn của bạn.

7. Jooble (au.jooble.org/jobs-part+time-jobs)

Trang web này bạn có thể tìm những công việc part-time theo ngày đăng hoặc mức lương. Thông tin cũng được cập nhật khá thường xuyên.

8. Người Việt tại Úc (http://nguoiviettaiuc.com)

Đối với những du học sinh Việt Nam thì trang web này lại khá hiệu quả. Trang sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và có những thông tin luôn được cập nhật như phòng trọ cho thuê, cho share,...hay những công việc như nhà hàng, nail, làm bánh,...

Trên đây là tình hình việc làm ở Sydney hiện nay và mức lương trung bình khi làm thêm tại thành phố sầm uất nhất nhì nước Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng và kinh nghiệm du học úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để không bỏ lỡ ước mơ du học Australia nhé.

Thảo Trần