Điều kiện, mức phí du học Úc ngành kế toán và khả năng định cư lại Úc

04/12/2017 14:20 0 bình luận
Tìm hiểu điều kiện, mức phí du học Úc ngành kế toán, mức lương sau khi ra trường là bao nhiêu và khả năng định cư lại Úc.

Hiện nay, tài chính kế toán là lĩnh vực luôn nằm trong top danh mục các ngành nghề được ưu tiên nhập cư tại Úc (SOL: Skilled Occupation List). Đa số du học sinh đều quan tâm đến danh sách SOL này để chọn ngành nghề tương lai vừa phù hợp với năng lực bản thân, vừa có mức lương sau tốt nghiệp tốt, đảm bảo một tương lai tươi sáng cho các bạn. 

Nhóm ngành kinh tế phổ biến như quản trị kinh doanh, quản trị thương mại, tài chính ngân hàng, tài chính kế toán là nhóm ngành thu hút và được sinh viên yêu thích du học Úc nhất. Trong đó, du học Úc ngành kế toán, kiểm toán là 2 ngành sinh viên có cơ hội cao định cư tại Úc sau này. Dự đoán trong những năm tới, nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính kế toán vẫn còn tiếp tục tăng mạnh.

Các vị trí trong nhóm ngành kế toán:

1. Kiểm toán: Kiểm tra sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.
2. Phân tích ngân sách: Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.
3. Tài chính: Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan sát nhập và mua lại công ty…
4. Kế toán quản trị: Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp
5. Thuế: Đóng vai trò như một cơ quan thuế có đăng ký lập các báo cáo và tờ khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp
6. Rủi ro kinh doanh: Xác định rủi ro kinh doanh về mặt chiến lược về hoạt động, đưa ra đánh giá về hiệu quả điều hành doanh nghiệp và triển khai các phương án phòng trừ rủi ro kinh doanh.
7. Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường
8. Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.
9. Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.

Theo khảo sát của Chính phủ Úc, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán luôn có mức thu nhập bình quân cao hơn 20% so với các ngành nghề khác, thu nhập trung bình của nhân viên kế toán vào khoảng 72.800 AUD/năm, quản lý tài chính khoảng 104.780 AUD/năm.

Mức lương ngành kế toán tại Úc khác nhau tùy thuộc vào các nhóm ngành cụ thể. Ví dụ vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng 77,000 AUD /năm, kế toán thuế 51,000 AUD/ năm, kế toán trưởng 55,000 AUD/ năm… Bên cạnh đó, thu nhập của các kế toán viên ở Úc còn chênh lệch tùy theo tỉnh bang sinh sống, hãy tham khảo ngay dưới đây:

Điều kiện, mức phí du học Úc ngành kế toán và khả năng định cư lại Úc

Điều kiện, mức phí du học Úc ngành kế toán và khả năng định cư lại Úc

•    New South Wales (NSW): 10.500 – 400.000 AUD/năm
•    South Australia (SA): 21.000 – 220.00 AUD/năm
•    Western Australia (WA): 30.500 – 500.000 AUD/năm
•    Queensland (QLD): 31.000 – 600.000 AUD/năm
•    Victoria (VIC): 35.000 – 275.000 AUD/năm
•    Canberra (ACT): 35.000 – 120.000 AUD/năm
•    Tasmania (TAS): 42.000 – 125.000 AUD/năm

Chi phí du học Úc ngành kế toán

Chi phí học tập và sinh hoạt là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi muốn sang Úc du học. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể nhưng cũng không quá khác biệt so với các quốc gia phát triển khác. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học ở Úc thường cung cấp những suất học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (có thể xem tại: đi du học úc)

•    Hệ Cao đẳng nghề: 15.000 – 18.000 AUD/năm.
•    Hệ Cao đẳng tại trường đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.
•    Hệ Đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.
•    Hệ Thạc sĩ: 25.000 – 38.000 AUD/năm.

Nếu các bạn có nguồn tài chính vững vàng, các bạn có thể tự do lựa chọn cho mình các trường đại học theo thành phố như:

• University of Western Sydney: khoảng AUD 23,000/ 1 năm
• University of Technology, Sydney: Khoảng AUD 26,000/ 1 năm
• University of Wollongong: khoảng AUD 26,000/ 1 năm
• Deakin University: khoảng AUD 25,000/ 1 năm
• Charles Sturt University: khoảng AUD 23, 000/ 1 năm.
• Victoria University: khoảng AUD 22,000/ 1 năm.
• Edith Cowan University: khoảng AUD 24,000/1 năm
• Curtin University: khoảng AUD 27,000/ 1 năm

Nếu các trường bên trên không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn về học phí hoặc yêu cầu đầu vào cao, thì các học viện có mức phí thấp hơn, dễ học hơn lại có chất lượng tốt vì hệ thống giáo dục của Úc là đồng nhất). Trong đó có trường TAFE khá tốt để học ngành kế toán tại Úc với mức học phí chỉ từ AUD 16,000/ năm. Các bạn chọn học ở Sydney thì có học viện King Own Institute (KOI) chỉ đào tạo đại học và sau đại học, đặc biệt chuyên về kinh tế, kế toán và giáo dục.

Điều kiện đăng ký du học Úc ngành kế toán

Tùy theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên muốn đăng ký du học Úc ngành kế toán. Nhìn chung, sinh viên du hoc Uc nganh ke toan cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

•    Hệ Cao đẳng: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Điểm trung bình toàn khóa trên 6.5. Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương.
•    Hệ Đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng với điểm trung bình trên 6.5. Chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương.
•    Hệ Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học. Chứng chỉ IELTS 6.5.

Trên đây là thông tin điều kiện, mức phí du học Úc ngành kế toán để bạn tham khảo trước khi có ý định sang Úc du học. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin về du lịch Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đạt nhất và tin tức mua bán nhà đất Úc được cập nhật liên tục trên tin tức úc châu.

Thảo Trần