Du học Úc ngành đầu bếp: Mức lương không thể ngờ sau khi tốt nghiệp!

07/12/2017 10:10 0 bình luận
Du học Úc ngành đầu bếp đang là ngành hot nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Xem cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp, mức lương và các trường đào tạo chi tiết.

Những năm trở lại đây, du học Úc ngành đầu bếp luôn là điểm nóng cho sự lựa chọn du học của các học sinh Việt Nam.

Kể từ ngày 1/7/2014 ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL). Do đó các bạn du học sinh khi học nấu ăn tại Úc hoàn tất thì có thể tiếp tục ở lại làm việc từ 1,5 tới 2 năm và định cư lâu dài tại Úc.

Nhu cầu nhân lực ngành ẩm thực tại Úc là rất cao, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Du học nghề nấu ăn tại Úc là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này.

Bên cạnh đó, nếu bạn về Việt Nam thì cũng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn với mức thu nhập ổn định. Học ngành Đầu bếp tại Úc, sinh viên không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Mức thu nhập ngành đầu bếp tại Úc khá cao, đặc biệt là các vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

Chương trình học du học Úc ngành đầu bếp như thế nào?

Chương trình học ngành đầu bếp tại Úc cung cấp các kiến thức ẩm thực, kĩ năng nấu nướng đa dạng và thực tiễn, đảm bảo sinh viên có đủ năng lực để đảm đương vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng. 

Chương trình học cụ thể như sau:

– Cơ bản:
•    Thời gian học: 2-3 tháng.
•    Nội dung: Học nấu ăn và làm bánh.

– Trung cấp:
•    Thời gian học: 2-3 tháng.
•    Nội dung: Nấu ăn, làm bánh.

– Nâng cao:
•    Thời gian học: 2-3 tháng.
•    Nội dung học: Nấu ăn, làm bánh.

Triển vọng du học Úc ngành đầu bếp

Triển vọng du học Úc ngành đầu bếp

Sau khi hoàn thiện 3 khóa học trên sẽ được nhận Chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

– Thực tập thực tế: 6 tháng.
– Giai đoạn 3: 6 tháng, học các kĩ năng nấu ăn các món và làm bánh chuyên sâu.
– Giai đoạn 4: 6 tháng, nâng cao các kĩ năng

Các chương trình học này đều được kết hợp với các hình thức thực tập đan xen mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Sau thời gian hoc tập và nhận bằng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về kĩ năng làm bêp của bản thân cũng như tự tin tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

Mức lương trung bình sau khi du học Úc ngành nấu ăn

Mức lương trung bình đầu bếp tại Úc là khoảng $35,000 – 60,000 đô la Úc/năm. (khoảng 595.000.000 -  1.020.000 VNĐ). Sau khi trải qua vị trí đầu bếp bình thường thì khoảng 5 – 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng.

Mức lương trung bình của một số vị trí đầu bếp

Mức lương trung bình của một số vị trí đầu bếp

Các trường đào tạo du học nghề nấu ăn tại Úc

Hầu hết các trường đào tạo ngành đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới công nhận.

Danh sách các trường đào tạo ngành đầu bếp nổi tiếng của Úc:

•    Học viện Le Cordon Bleu: Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.
•    Học viện Hales: Học viện Hales được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne-Australia, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton.
•    Viện công nghệ Canberra (CIT): CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.
•    Học viện William Blue: Học viện William Blue lấy theo tên một doanh nhân hàng đầu ngành khách sạn, du lịch tại Úc. Đây là một trong những trường đào tạo Quản trị nhà hàng khách sạn cũng như du lịch lâu đời, chất lượng tốt nhất ở Sydney nói riêng và Úc nói chung. Hiện tại,William Blue trực thuộc Đại học Torrens  một trong 43 trường Đại học được công nhận tại Úc.

Trên đây là thông tin du học Úc ngành đầu bếp cho sinh viên Việt Nam với mức lương cao và các trường đào tạo ngành này tốt nhất tại Úc hiện nay. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin về các ngành học tại Úc trên mục tư vấn du học úc 2018 để kế hoạch sang Úc học tập của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần