Các diễn đàn, hội du học sinh ở Sydney giúp du học sinh Việt bớt sốc văn hóa

13/04/2018 10:10 0 bình luận
Việc tham gia hội du học sinh ở Sydney Úc giúp du học sinh vượt qua đáng kể khó khăn tại một nơi xa lạ, tìm các diễn đàn, nhóm hội du học sinh tại Sydney như thế nào?

Với hơn 4,3 triệu dân, thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thủ đô kinh tế của Australia, Sydney là thành phố thu hút số lượng lớn các du học sinh từ các nước trên thế giới đến để học tập, sinh sống. 

Sydney có khí hậu ẩm ướt, ôn hòa và nhiều nắng chiếu suốt năm. Hầu hết nhiều người cảm thấy khí hậu ở Sydney dễ chịu quanh năm. Thật ra, Sydney có nhiều nắng vào những ngày có bầu trời xanh vào mùa đông hơn mùa hè. Nhiều cư dân da trắng Sydney xem mùa hè nắng gắt là điều may mắn.

Cuộc sống ở Sydney được đánh giá là hướng ngoại. Mọi nơi bạn ngắm nhìn, bạn đều thấy mọi người đi lại, chạy đây đó, bơi lội, đạp xe hay đi thuyền buồm. Các bãi biển luôn náo nhiệt, có hàng trăm quán cà phê và cảng biển có ngập tràn những cánh buồm.

Số lượng du học sinh ở Sydney là sinh viên Việt Nam đến Úc học tập càng ngày càng gia tăng mỗi năm. Sinh viên mới đến sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ của cuộc sống nơi đất khách, nếu không vượt qua được có thể gặp stress trong việc học, làm thêm và vấn đề chi tiêu trong khoảng thời gian du học.

Việc gia nhập và kết nối với các hội du học sinh ở Sydney sẽ giúp bạn có bạn hỗ trỡ, giúp đỡ nhau những khi khó khăn và dễ thích ứng với cuộc sống mới hơn.

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Sydney đang mỗi ngày một lớn và trưởng thành, có thể là chỗ dựa đáng tin cậy cho các bạn du học sinh bỡ ngỡ đặt chân đến nước Úc hoặc tìm hiểu trước thông tin khi du học ở đây.

Những người bạn đi trước này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi nhớ nhà hay sốc văn hóa, và nhiều vấn đề gặp phải khi đến Úc. 

Bởi số lượng lớn du học sinh Việt Nam tại Sydney nên bạn chắc chắn sẽ kiếm được những người bạn Việt Nam ở trường mình. Hãy tham gia các câu lạc bộ hội du học sinh ở Sydney trong ngày đầu đến trường.

Hoặc bạn có thể hỏi người hướng dẫn của mình cách liên lạc với những nhóm hội này, hoặc những cựu sinh viên Việt Nam đã từng tốt nghiệp tại trường và ở lại Úc làm việc. Đừng e ngại bởi họ sẽ là những người đi trước chỉ bạn nhiều kinh nghiệm quý báu nhất khi học tập tại đây.

Các diễn đàn, hội du học sinh ở Sydney giúp du học sinh Việt bớt sốc văn hóa

Các diễn đàn, hội du học sinh ở Sydney giúp du học sinh Việt bớt sốc văn hóa

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc ngày hôm nay

Ngoài ra, bạn có thể xem trên các bản tin sinh viên hoặc tạp chí sinh viên của trường để xem có câu lạc bộ nào thú vị hay không. Hoặc tham gia các diễn đàn du học sinh tại Sydney trên mạng xã hội với các thành viên hoạt động sôi động và sẵn sàng giải đáp giúp bạn khi có thắc mắc.

Tại ven thành phố Sydney, ba nơi người Việt định cư nhiều nhất là Cabramatta, Bankstown và Marrickville. Trong đó, Cabramatta là nơi có đông người Việt nhất Australia. Vốn là một khu vực nửa tỉnh, nửa quê hẻo lánh, từ khi người Việt sang, nơi này trở nên sầm uất với nhiều cửa hàng, chợ búa hệt như một khu phố của các đô thị trong nước.

Những ngày cuối tuần ở Cabramatta tập trung đông người Việt dạo phố mua sắm, gặp gỡ, uống cafe trò chuyện, để có được một cảm giác như ở quê nhà. Vì vậy, bạn cũng có thể tới đây để cảm nhận một chút hương vị Việt Nam và gặp gỡ bà con người Việt ở đây.

Trên đây là thông tin về việc tham gia hội du học sinh ở Sydney Úc sẽ giúp du học sinh vượt qua đáng kể những khó khăn tại một nơi hoàn toàn xa lạ. Vậy nên bạn đừng e ngại mà hãy tìm hiểu những nhóm cộng động người Việt tại đây.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tư vấn du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần