Du học Úc ngành giáo dục: Cơ hội nghề nghiệp và định cư thế nào?

09/12/2017 14:10 0 bình luận
Du học úc ngành giáo dục vô cùng hấp dẫn bởi cơ hội định cư cao cùng mức thu nhập lý tưởng. Muốn săn học bổng du học Úc ngành giáo dục cần điều kiện gì?

Úc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo dục. Nằm trong top ngành nghề có cơ hội định cư rất cao cùng mức thu nhập lý tưởng, dễ hiểu du học Úc ngành giáo dục đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn mỗi năm.

Trung bình mỗi năm, Úc cần đến nhiều nhân sự có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để gia nhập vào ngành bởi bởi số lượng trẻ em đi học tăng từng năm và do số lượng người nhập cư mang theo gia đình tới Úc ngày một nhiều hơn nên họ sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ em không kém gì người bản địa Úc. Trong vài năm tới, nhu cầu nhân lực sẽ còn tăng thêm.

Ngành Giáo dục nằm trong danh sách được định cư lâu dài (SOL), vì vậy, chọn học ngành Giáo dục tại Úc, bên cạnh việc được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp thì giờ đây, bạn có thể xin visa 189 để trở thành thường trú nhân.

Chính phủ Úc đang cho phép các trường CĐ, ĐH tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học các bậc đào tạo liên quan đến giáo dục với mức học phí thấp. Các học bổng du học ngành giáo dục tại Úc được rất nhiều người quan tâm.

Du học Úc ngành giáo dục có các khóa học rất đa dạng bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, khoa học. Các ngành học phổ biến là Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp Vụ,Giáo dục cho người lớn, Giáo dục trẻ em, Giáo dục Đặc biệt, Giảng dạy đặc biệt, Huấn luyện, Học sư phạm, Nghiên cứu giáo dục, Quản lý Giáo dục, Sư phạm, Tâm lý học Giáo dục,Tư vấn hướng nghiệp và Đào tạo giáo viên.
 
Có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 81.000 AUD/năm.

Các nghề điển hình sau du học úc ngành giáo dục bao gồm: Giáo viên mầm non, Giáo viên tiểu học/ trung học, Giảng viên đại học, Chuyên viên giáo dục, Chuyên viên làm việc trong chính phủ, cộng đồng…

Du học Úc ngành giáo dục: Cơ hội nghề nghiệp và định cư thế nào?

Du học Úc ngành giáo dục: Cơ hội nghề nghiệp và định cư thế nào?

Mặc dù yêu cầu đầu vào của các khóa học cho ngành Giáo dục cao hơn so với các ngành khác nhưng khi lựa chọn học tập tại Úc cho ngành này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có đầy đủ những tố chất, kiến thức vững chắc, chuyên môn tốt, kỹ năng tốt..… để hội nhập và thích ứng ngay với sự phát triển của ngành.

Có rất nhiều trường tại Úc đào tạo ngành Giáo dục: Đại học Melbourne, Đại học Deakin, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Curtin, Đại học Victoria, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra, Đại học Flinders. ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Nam Úc, ĐH Canberra, ĐH Công nghệ Queensland – QUT, ĐH La Trobe, …

Xem thêm nhiều tin tức hay về kinh nghiệm du lịch Úc tại các địa danh vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và nhiều thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Điều kiện xin học bổng du học Úc ngành giáo dục

- Ứng viên có bằng đại học chính quy nếu xin học bổng Thạc sỹ và có bằng Thạc sỹ nếu xin học bổng Tiến sỹ.

- Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm phù hợp ở Việt Nam.

- Một số yêu cầu cụ thể về trình độ khi xin học bổng du học Úc:

+ Cán bộ chính quyền địa phương và cá nhân làm trong lĩnh vực phát triển:
•    Điểm tốt nghiệp: 6.5
•    Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu 4.5 IELTS tại kỳ thi Tuyển chọn

+ Cán bộ cơ quan trung ương:
•    Điểm tốt nghiệp: 7.0
•    Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu 4.5 IELTS

+ Giảng viên đại học/ Cao đẳng:
•    Điểm tốt nghiệp: 7.0
•    Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu 5.5 đối với  bậc Tiến sỹ, Thạc sỹ nghiên cứu, giảng viên tiếng Anh và tối thiểu 4.5 đối với ứng viên thạc sỹ khác.

Trên đây là thông tin cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành giáo dục và điều kiện để đạt học bổng du học Úc ngành này. Nếu bạn đang quan tâm nhiều suất học bổng du học úc 2018 vô cùng giá trị khác cùng kinh nghiệm khi sang Úc học tập thì đừng quên theo dõi giacmouc.com để kế hoạch du học của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần