Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và những lưu ý

19/01/2018 14:10 0 bình luận
Trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc, bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc trước và chỉ đặt hẹn tối đa 3 lần. Xem cụ thể cách thức và những lưu ý.

Với trường hợp xin visa Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc phải tự mình đến lãnh sự quán Úc để phỏng vấn và lấy mẫu sinh trắc học. Việc đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc từ lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Hãy cùng xem cách đặt lịch hẹn xin visa Úc như thế nào trong bài sau:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa Úc

Đặt lịch hẹn là đặt trên Website chính thức của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại: www.vfsglobal.com. Trung tâm này chỉ có chức năng nhận hồ sơ và thu hộ phí xét hồ sơ, không liên quan đến kết quả đậu rớt. 

Sau đó bạn cần đăng kí một tài khoản với thông tin thật chính xác. Bước này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Sau khi đăng kí xong bạn cần chọn Schedule Appointment, sau đó điền đầy đủ thông tin. Lưu ý bạn cần phải chọn đúng địa điểm muốn nộp. Có 3 lựa chọn cho bạn là nộp ở Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc Hồ Chí Minh. 

Khi điền thông tin bạn nhớ điền chính xác và kiểm tra lại thật cẩn thận, tránh tình trạng bị sai sót. Đặt lịch hẹn xong cần phải in lịch hẹn ra, kẹp chung với hồ sơ xin Visa Úc khi đi nộp. Thời gian và địa điểm nộp có ghi rõ trên lịch hẹn. Đến trễ quá 15 phút sẽ không được vào nộp hồ sơ (Trừ khi đóng phí VIP).

Có một lưu ý quan trọng là chỉ có duy nhất một cuộc hẹn có thể được đặt cho mỗi hộ chiếu. Nếu bạn làm cho gia đình 4 người, bạn phải đặt 4 cuộc hẹn. Ví dụ, nếu bạn là một gia đình 4 người với 2 người lớn và 2 trẻ em, bạn phải thực hiện quy trình đặt lịch hẹn xin thị thực thăm thân Úc như trên 4 lần.

Nếu bạn đến muộn hoặc có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ vào ngày hôm đó, bạn chỉ được đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ. Lưu ý bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn mới tối đa được 3 lần.

Hồ sơ, thủ tục xin visa thăm thân Úc sẽ không được chấp nhận tại lãnh sự quán Úc nếu số hộ chiếu không chính xác với số dùng để đặt hẹn.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và những lưu ý

Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và những lưu ý

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin dự án mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc.

Nộp hồ sơ visa Úc

Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt tại trung tâm để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Phí lãnh sự có thể nộp bằng Việt Nam đồng mà không cần đổi ngoại tệ như phí lãnh sự các nước khác. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Khi đến nộp hồ sơ, các bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Thường thì các trường hợp làm visa thăm thân mới cần khám sức khỏe. Bạn sẽ được chỉ định nơi khám và tất nhiên khoản phí khám sức khỏe sẽ do bạn chi trả. 

Về câu hỏi phỏng vấn thì thực ra không hề khó khăn như chúng ta vẫn hay lo ngại khi xin visa. Mục đích của việc phỏng vấn này là để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn nên điều bạn cần làm chỉ là tỏ ra bình tĩnh, tự tin và trả lời thật cẩn thận các câu hỏi của họ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xét Visa Úc là 2 – 3 tuần kể từ khi các bạn nộp hồ sơ vào lãnh sự quán Úc, không tính các ngày nghĩ lễ. Có rất nhiều bạn chủ quan về thời gian xét Visa nên đặt vé máy bay hơi gấp.

Nhận kết quả

Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình.

Bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè của mình có thể đến nhận thay nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận kết quả,. Người đó cần phải trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền với nhân viên của trung tâm để có thể lấy được kết quả. Ngoài ra, họ cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm.

Hi vọng với thông tin hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và những lưu ý quan trọng trong bài sẽ giúp quá trình xin visa Úc của bạn suôn sẻ hơn. Đừng bỏ lỡ các thông tin thủ tục làm các loại visa đi úc và những con đường định cư Úc phổ biến nhất được cập nhật trên giacmouc.com.

Thảo Trần