Các loại visa du lịch Úc, nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

18/01/2018 16:10 0 bình luận
Tìm hiểu các loại visa du lịch Úc hiện nay, dựa vào mục đích du lịch sẽ có các loại visa khác nhau, thủ tục hồ sơ làm visa du lịch Úc cần những gì?

Úc là một nước có nhiều danh lam thắng cảnh cũng như nền văn hoá tuyệt vời, vì vậy đất nước xinh đẹp này được xem là địa điểm du lịch được mọi người vô cùng yêu thích và mong muốn được ghé thăm.

Hiện nay số người xin visa sang Úc ngày càng đông. Mỗi năm có hàng chục ngàn hồ sơ nhưng sẽ không quá khó trong việc xin visa du lịch Úc vì nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì hồ sơ của bạn cũng được thông qua dù Đại sứ quán có rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ như thế nào đi nữa.

Cùng tìm hiểu các loại visa du lịch Úc và thủ tục hồ sơ cần thiết phải chuẩn bị ngay trong bài sau:

Các loại visa du lịch Úc

Có nhiều dạng visa du lịch vào Úc. Tùy theo hoàn cảnh, mục đích của chuyến du lịch, quốc tịch của bạn… mà bạn sẽ phù hợp cho từng loại visa khác nhau như cầu đến Úc để thăm thân nhân, du lịch , công tác, chữa bệnh…

Dạng visa du lịch phổ biến nhất trong hầu hết mọi trường hợp là Visa 600 (Visitor visa – subclass 600); visa này được chia thành nhiều nhánh trong đó có 3 nhánh chính áp dụng rộng rãi cho du khách quốc tế từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam:

  • Du lịch thăm thân nhân (Visitor Visa – Sponsored Family Stream): nếu bạn có người thân là công dân Úc hoặc thường trú nhân trên nước Úc và người này đồng ý mời bạn và cam kết bảo đảm mọi chi phí ăn ở, đi lại và các vấn đề phát sinh trên nước Úc cho bạn thì đây sẽ là loại visa dành cho bạn – hồ sơ xin visa này phải được nộp trên nước Úc
  • Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor  stream): bạn là doanh nhân, có đối tác ở Úc và đối tác này muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó – người đại diện của doanh nghiệp này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn thì có thể đây là lựa chọn tốt đối với bạn – hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam
  • Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream): bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào cả. Tuy nhiên, bạn phải chứng rằng mình có đủ năng lực tài chính và việc đi du lịch là chính đáng. Hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam.

Thời hạn các loại visa du lịch Úc 600: Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và có thể ở lại tối đa là 3 tháng. Tùy từng loại visa sẽ có những thời hạn khác nhau. Có thể kéo dài từ 3,6 đến 12 tháng. Và bạn buộc phải rời khỏi Úc khi visa hết hạn.

Ngoài ra, còn có visa du lịch Úc dài hạn đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ; hoặc các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Chi phí làm các loại visa du lịch Úc: Một người có thể mất từ 135 đến 340 AUD.

Các loại visa du lịch Úc

Các loại visa du lịch Úc

Đọc ngay kinh nghiệm du học Úc, các suất học bổng giá trị cùng thông tin các dự án mua bán nhà đất Australia giá tốt nhất tại mỗi bang được cập nhật liên tục trên đầu tư bất động sản tại úc.

Thủ tục làm các loại visa du lịch Úc

Để xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

- Mẫu đơn:
• Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419
• Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415
 
- Giấy tờ về thông tin cá nhân:
• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.
• Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).
• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…
 
- Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:
• Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.
• Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.
• Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
 
- Hồ sơ chứng minh tài chính:
• Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
• Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).
• Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:
• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).
• Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.
 
- Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:        
• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.
• Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.
• Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).
• Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Thời gian xét duyệt Visa trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (nộp đơn theo cuộc hẹn) :

Địa chỉ tại Hà Nội:

Tháp Gelex, tầng 3
52 phố Lê Đại Hành
Phường Lê Đại Hành
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tháp Resco, tầng 5
94 – 96 phố Nguyễn Du
Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại tại Đà Nẵng:

Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Q. Hải Châu 

Trên đây là thông tin các loại visa du lịch Úc hiện nay để bạn xin đúng loại visa theo mục đích du lịch của mình. Đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng về cách xin visa đi úc dễ đạt và từng bước trở thành thường trú nhân Úc trên giacmouc.com.

Thảo Trần