Trường Đại học Tây Úc (Western Australia): Học phí, điều kiện, ngành học

20/01/2018 10:10 0 bình luận
Tìm hiểu học phí, điều kiện, ngành học trường Đại học Tây Úc (Western Australia) để săn các suất học bổng Đại học Tây Úc giá trị.

Trường Đại học Tây Úc UWA luôn đứng trong vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng các Trường Đại học danh tiếng ở Úc. Trường Đại học Western Australia tọa lạc bên cạnh bờ sông Swan, cách trung tâm thương mại Perth, bang Tây Úc 5km. 

Perth là thủ đô của trung tâm văn hóa nghệ thuật và giải trí của ấy Úc với khí hậu ấm áp trong lành và dân số ít. Thành phố Perth nằm trong Top 7 thành phố đáng sống nhất thế giới với nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học.

Chính những điều này đã thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học rường Đại học Tây Úc thành phố Perth. Thành lập năm 1911, trường là nơi khởi phát những công trình nghiên cứu mang tính đột phá, đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, mang lại một trải nghiệm sinh viên sôi động.

UWA là đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc Nhóm 8 (nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc) đồng thời là một trong hai thành viên duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới, vốn là một mạng lưới đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên.

Trường Đại học Western Australia được tổ chức Academic Ranking of World Universities (ARWU) xếp hạng 87 các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, tổ cức này còn xếp ngành học Khoa học Đời sống và Nông nghiệp hạng 24 trên thế giới và đứng đầu ở Úc.

Chương trình đào tạọ của UWA gồm các bậc Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và dự bị đại học với sự đa dạng về ngành nghề: 

•    Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng
•    Nghệ thuật 
•    Kinh doanh
•    Sư phạm
•    Kỹ sư
•    Luật
•    Khoa học
•    Y Khoa
•    Âm nhạc
•    Tâm lý học
•    Môi trường và nông nghiệp

Trường Đại học Tây Úc (Western Australia): Học phí, điều kiện, ngành học

Trường Đại học Tây Úc (Western Australia): Học phí, điều kiện, ngành học

Trường có liên kết với trường Taylors College. Tại trường Đại học Tây Úc, sinh viên có thể chọn học chương trình đại học 3 năm với 2 chuyên ngành khác nhau với học phí không đổi. 
Ngoài ra, sinh viên được khuyến khích tham gia chương trình học giao lưu (Student Exchange) tại một trong 180 trường đại học đối tác của UWA ở nhiều quốc gia trên thế giới sau năm khi hoàn tất nhất đại học.

Thế mạnh của UWA chính là sự phát triển nổi bật của ngành Y, dược, kinh tế, Giáo dục và kỹ thuật. Trung tâm Y học của UWA được đánh giá là trung tâm công nghệ nghiên cứu bậc nhất thế giới, thu hút hàng ngàn sinh viên Y khoa đến từ khắp thế giới theo học. 

Xem kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên báo úc.

Học phí trường Đại học Tây Úc:

Hệ đào tạo

Học phí

Dự bị đại học

AUD 18.900 ( chương trình liên kết với Taylor College)

Chương trình tiếng anh

AUD 475/tuần

Chương trình cử nhân

AUD 22.350 – 29.000/năm

Chứng chỉ và dự bị thạc sĩ 

AUD 10.300 – 29.500/năm

Chương trình thạc sĩ

AUD 22.350 – 70.000/năm

Chương trình tiến sĩ 

AUD 13.500- 46.000/năm

Chi phí sinh hoạt: khoảng AUD15,000 – AUD18,000/năm.

Yêu cầu đầu vào trường Đại học Western Australia

- Yêu cầu học lực:

  • Bậc đại học: Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học ở các trường công lập tại Việt Nam cần phải học qua một khóa dự bị đại học tại Taylors College hoặc hoàn tất năm nhất tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam. Học sinh tốt nghiệp trung học tại các trường quốc tế cần đạt được điểm trung bình theo yêu cầu đầu vào của từng khoa. 
  • Bậc sau đại học: Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học được công nhận (Section 1 theo AEI) với điểm trung bình từ khá trở lên có thể vào học thẳng các khóa thạc sĩ. 

 - Yêu cầu tiếng Anh:

6.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương. Một số khóa học có mức yêu cầu tiếng Anh cao hơn.

  • Các yêu cầu khác theo từng khóa học: portfolio, thư giới thiệu…

Hi vọng với thông tin tìm hiểu học phí, điều kiện, ngành học trường Đại học Tây Úc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ngôi trường này trước khi lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với mình. Đừng bỏ lỡ các suất học bổng du học úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để tăng cơ hội được du học tại xứ sở kangaroo nhé.

Thảo Trần