Cách đi du học Úc với chi phí thấp nhất không phải ai cũng biết

19/01/2018 12:10 0 bình luận
Tổng hợp các cách đi du học Úc với chi phí thấp nhất không phải ai cũng nắm rõ, chọn trường, lộ trình học như thế nào,... để tiết kiệm nhất. Xem chi tiết.

Được đặt chân tới Úc để học tập, nâng cao kiến thức và trải nghiệm cuộc sống là mơ ước của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại một trường đại học nào đó ở Australia nhưng chi phí du học khiến bạn băn khoăn làm thế nào để du học Úc với chi phí thấp nhất. Để giúp các bạn có thể lên kế hoạch cụ thể, tăng cơ hội thực hiện được giấc mơ, giacmouc.com chia sẻ các cách du học Australia tiết kiệm chi phí nhất để bạn tham khảo ngay sau đây:

Săn học bổng

Tìm kiếm học bổng luôn là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí khi du học. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần ngay khi nộp hồ sơ vào trường để giảm thiểu phần nào chi phí. Bạn có thể theo dõi các suất học bổng Úc mới nhất trên mục tư vấn du học úc của giacmouc.com.

Nhiều trường ĐH còn có học bổng mỗi kỳ dành cho sinh viên có điểm số tốt. Vì vậy, hãy cố gắng học tập, nó không chỉ giúp bảng điểm của bạn đẹp hơn mà còn có thể giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính.

Chọn các trường học có học phí hợp lý

Ở Úc, học phí sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn trường và lựa chọn khóa học. Nếu bạn học ở những trường nổi tiếng hoặc  nằm trong nhóm G8 (Đại Học Quốc gia Úc, đại học Melbourne, đại học Sydney, đại học New South Wales.. ) thì chắc chắn học phí sẽ cao hơn so với các trường khác, vì vậy giải pháp du học Úc chi phí thấp đầu tiên chính là chọn trường học và khóa học có học phí phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn các trường có học phí thấp, visa dễ dàng, không yêu cầu chứng minh tài chính hay chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp. Ở Úc có một số trường có học phí dưới 15.000 AUD/năm là Đại học Ballarat (14.000-15.000 AUD/năm), Học viện kinh doanh và công nghệ Kent (8.000 – 10.800 AUD/ năm), ....

Hoặc bạn có thể chọn các trường cao đẳng công lập có đào tạo đến bậc cao đẳng nâng cao và có thể liên thông lên hệ đại học, hoặc có chương trình cử nhân riêng của trường.

Cách đi du học Úc với chi phí thấp nhất không phải ai cũng biết

Cách đi du học Úc với chi phí thấp nhất không phải ai cũng biết

Danh sách các trường học phí thấp ở Úc cho sinh viên quốc tế là:

•    Đại học New England (Armidale)
•    Đại học Charles Darwin (Darwin)
•    Đại học Sunshine Coast (Bờ biển Sunshine)
•    Đại học Southern Queensland (Toowoomba)
•    Đại học Southern Cross (Lismore).

Phần lớn các trường đại học có học phí thấp ở Úc đều nằm ở các vùng ngoại ô thay vì nằm trong thành phố. 5 trường trường đại học rẻ nhất Úc ở thành phố lớn là:

•    Đại học Victoria (Melbourne)
•    Đại học Canberra (Canberra)
•    Đại học Flinders (Adelaide)
•    Đại học Công giáo Úc (Sydney, Melbourne, Brisbane, Canberra)
•    Đại học Western Sydney (Sydney).

Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Chọn lộ trình học như thế nào để cho tiết kiệm cũng là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc. Với những bạn kinh tế eo hẹp thì có thể lựa chọn chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí.

Chẳng hạn với lộ trình học từ cao đẳng lên đại học với tổng thời gian học là 3 năm bạn có thể học cao đẳng 1 năm ( 6 tháng Diploma và 6 tháng Advance Diploma ) và học đại học 2 năm.

Chi phí học cao đẳng là 7.500-10,000 AUD; Học Đại học: 20.000-35.000 AUD. 

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương cũng là một trong những cách để giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi du học. Ở úc có rất nhiều các chương trình học có thực tập hưởng lương và một trong đó là chọn các ngành học như du lịch và khách sạn. Học phí ở các trường đào tạo các ngành này khoảng 20,000 AUD.

Sau khi học hết năm thứ 1 bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các công ty lớn hoặc ngay tại khuôn viên trường.Thời gian thực tập ở đây sẽ từ 3-9 tháng và được trả lương trong thời gian này với mức lương tổi thiểu 20 AUD/giờ, như vậy mỗi tháng bạn có thể nhận được mức lương từ 3.000-5.000 AUD. Như vậy bạn vừa được trả lương trong thời gian thực tập và số tiền đó có thể bù vào tiền học phí mà bạn đã đóng mà bạn còn có cơ hội được trải nghiệm quý báu cho bản thân.

Trên đây là tổng hợp các cách đi du học Úc với chi phí thấp nhất để bạn có thêm nhiều lựa chọn tiết kiệm chi phí học tập nước ngoài và thêm nhiều cơ hội du học tại một đất nước có nền giáo dục chất lượng thế giới. 

Xem thêm nhiều tin tức về các địa danh du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin dự án mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin nước úc.

Thảo Trần