Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được?

17/11/2017 15:40 0 bình luận
Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được? Đi tìm câu trả lời chuyển tiền qua Western Union mất bao lâu ngay trong bài.

Khi chuyển tiền sang nước ngoài, tùy vào tính chất và nhu cầu công việc mà người chuyển sẽ lựa chọn các hình thức chuyển tiền phù hợp. Các hình thức chuyển tiền qua nước ngoài khá đa dạng. Ngoài thủ tục và chi phí, người chuyển còn quan tâm đến thời gian chuyển tiền quốc tế mất bao lâu. Western Union là hình thức chuyển tiền rất phổ biến với gần 445,000 đại lý ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  

Vậy gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được? Tìm câu trả lời trong bài sau:

Lợi ích khi chuyển tiền với Western Union

Ưu điểm nổi bật của Western Union vẫn được gói gọn trong 3 tiêu chí: nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. 

Nhanh chóng: Có lẽ đây là thế mạnh mà không có hình thức nào có thể vượt qua được. Western Union dường như san bằng mọi khoảng cách địa lý cho dù là xa nhất. Bạn có thể yên tâm gửi tiền cho người thân tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới chỉ trong vài tiếng, thậm chí là vài phút mà không phải băn khoăn rằng gửi tiền western union mất bao lâu.

Đơn giản: Thủ tục chuyển tiền của Western Union hết sức đơn giản. Bạn không cần phải mở tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Chỉ cần hoàn thiện các thủ tục theo hướng dẫn của giao dịch viên cũng như cung cấp các thông tin về bản thân, người nhận tiền, số tiền,… theo yêu cầu của Ngân hàng, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức. 

Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được?

Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được?

Người nhận tiền cũng không gặp khó khăn nào về thủ tục khi nhận tiền. Họ chỉ cần xuất trình Giấy tờ tùy thân chứng minh danh tính của bản thân, mã số chuyển tiền do người chuyển cung cấp để nhận lại số tiền. Và thậm chí người nhận còn có thể chọn lựa nhận tiền theo mệnh giá mà họ mong muốn, tùy thuộc vào nhu cầu của người nhận và điều kiện của Ngân hàng.

Tiện lợi: Hệ thống đại lý của Western Union nằm rải rác khắp các vùng miền và hệ thống cho phép chuyển tiền dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn cũng có thể chuyển tiền online qua Internet banking hay sử dụng ứng dụng trên điện thoại. Tuy hình thức này chưa phổ biến ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, đây vẫn là một trong những lợi thế giúp Western Union thêm điểm cộng trong quyết định của người dùng.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên mua nhà tại úc.

Điều kiện sử dụng chuyển tiền qua Western Union

Để sử dụng dịch vụ, bạn phải là người có Quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có xác nhận của Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. 
Mục đích chuyển tiền phải minh bạch, hợp lý và không trái với pháp luật như: phục vụ cho việc học tập, chữa bệnh, mua sắm online, chi trả các loại phí nước ngoài cho phép thanh toán quốc tế, trợ cấp cho người thân đang định cư ở nước ngoài,….

Chuyển tiền qua Western Union mất bao lâu?

Trong số các hình thức chuyển tiền quốc tế, Western Union là hình thức có thời gian chuyển nhanh nhất. Gửi tiền Western Union mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm việc ở từng quốc gia, chênh lệch múi giờ, quy định của từng ngân hàng, đất nước. 

Tuy nhiên, thời gian chờ tối đa là trong vòng 24h từ khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển. Đối với nhiều trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền chuyển đã được ghi có trong tài khoản của người nhận. 

Mặc dù chi phí cao hơn một chút so với các hình thức khác, Western Union vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Thời gian là tiền bạc và là một trong những điều kiện quan trọng quyết định thành công của công việc bạn muốn hoàn thành. Western Union đã tiết kiệm đáng kể tiền bạc cho nhiều người. Dịch vụ này đã giúp rất nhiều người giải quyết các nỗi lo về vấn đề thời gian chỉ trong vài phút.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi gửi tiền Western Union mất bao lâu. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức úc châu hôm nay được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để biết thêm nhiều kinh nghiệm khi sang Úc nhé.

Thảo Trần