Chi phí, điều kiện học dự bị Thạc sĩ tại Úc để học lên Thạc sĩ

23/01/2018 12:10 0 bình luận
Tìm hiểu cụ thể chi phí, điều kiện học dự bị Thạc sĩ tại Úc cho ai mong muốn học sau Đại học ở nước ngoài. Một bước đệm giúp nhiều người dễ dàng hơn khi du học.

Nếu bạn chưa biết dự bị thạc sĩ tại Úc (Pre-Master) hay còn gọi là Pathway bậc Cao học là như thế nào thì hãy xem ngay thông tin dưới đây để có thêm lựa chọn tốt nhất cho con đường học vấn xa hơn của mình.

Để được theo học chương trình Thạc sĩ Úc, du học sinh cần phải đáp ứng đủ yêu cầu về học lực, khả năng tiếng anh cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình học tại nước ngoài. Nhưng nếu bạn chưa đủ điều kiện đầu vào thì thế nào? Chương trình học dự bị thạc sĩ tại Úc sẽ là con đường phù hợp nhất.

Khóa dự bị thạc sĩ được xem như một bước đệm cần thiết dành cho bạn khi chuyển tiếp từ chương trình giáo dục Việt Nam sang hệ thống đào tạo quốc tế.

Điều kiện nhập học thấp hơn nhiều so với nhập học thẳng khiến chương trình dự bị trở thành giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào hay muốn thay đổi chuyên ngành học.

Chương trình học dự bị thạc sĩ tại Úc như thế nào?

Các chương trình dự bị thạc sĩ thường được chia làm 3 mảng chính: các môn chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu và các khóa đào tạo tiếng Anh.

Chương trình được thiết kế khá linh hoạt, hỗ trợ sinh viên trong việc củng cố tiếng Anh và kỹ năng học tập như kỹ năng đọc hiểu, viết bài luận; các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp...

Chi phí, điều kiện học dự bị Thạc sĩ tại Úc để học lên Thạc sĩ

Chi phí, điều kiện học dự bị Thạc sĩ tại Úc để học lên Thạc sĩ

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu.

Khóa học tiếng Anh được lập nên nhằm mục đích hỗ trợ các sinh viên quốc tế về mặt ngôn ngữ. Điều này giúp du học sinh tiếp cận dần với môi trường học tập mới, có thời gian để làm quen với các phương pháp học tập, trang bị đủ hành trang và tự tin trước khi bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

Một số trường có hỗ trợ thực tập cho sinh viên khoảng 12 tuần trở xuống trong quá trình học dự bị thạc sĩ về các ngành thuộc khoa kinh doanh.

Việc lựa chọn hay bỏ qua chương trình dự bị thạc sĩ cần được cân nhắc kĩ lưỡng và tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như học lực và khả năng thích ứng của sinh viên đối với việc thay đổi môi trường học.

Thời gian học đa dạng từ 3 tháng đến 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm, học phí từ đó cũng đa dạng theo. Học phí dự bị Thạc sĩ  trung bình tầm 5.000 AUD -6.500 AUD.

Điều kiện học dự bị thạc sĩ tại Úc

Để nhập học trực tiếp, học viên cần đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào tuỳ mỗi trường đặt ra dành cho sinh viên quốc tế mà họ muốn tiếp nhận. Thường thì yêu cầu điểm trung bình học (GPA) từ 6.5 trở lên và trình độ tiếng Anh 5.5 IELTS và không thấp hơn 5.0.

Cũng có một số trường thậm chí có yêu cầu cao hơn tuỳ chuyên ngành chọn. Thời gian học thạc sỹ ở Úc thường chỉ từ 1 – 1.5 năm tùy khóa học. Bạn có thể chọn học Thạc Sỹ văn bằng đôi để có được 2 bằng Thạc sỹ chỉ trong 2 năm.

Do điều kiện đầu vào không quá cao nên dự bị Thạc sĩ Úc thu hút được một số lượng lớn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng muốn hoàn thành chương trình thạc sỹ tại những trường danh tiếng tại Australia. Sau khi tốt nghiệp khoá học dự bị Thạc sĩ tại Úc, du học sinh quốc tế có thể tiếp tục đăng ký học năm 1 chương trình Thạc sĩ.  Với bằng thạc sỹ tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Trên đây là thông tin cụ thể về chi phí, điều kiện học dự bị Thạc sĩ tại Úc cho ai mong muốn học thạc sĩ bên Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần