Chọn du học bang nào ở Úc? Phân tích từng bang cụ thể

20/01/2018 16:10 0 bình luận
Nếu bạn đang băn khoăn chọn du học bang nào ở Úc thì hãy xem thông tin từng bang để có lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Úc hiện nay đứng thứ 3 trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn du học bang nào ở Úc, thì hãy cùng tìm hiểu thông tin mỗi bang trong bài sau:

Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang là: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia).

Hai vùng lãnh thổ chính là khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT)

Thông tin chi tiết chọn du học bang nào ở Úc

1. Victoria

Nằm ở Đông Nam nước Úc, là bang có diện tích nhỏ nhất nhưng là một trong những bang đông dân nhất, là bức tranh thu nhỏ phản ánh lịch sử, văn hóa của nước Úc một cách đậm nét.

Victoria sở hữu nền kinh tế lớn thứ hai của Úc với các ngành thế mạnh như tài chính, bảo hiểm, bất động sản.

Victoria có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chất lượng, bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc. Các trường giúp các sinh viên đạt đến mục tiêu học tập cụ thể và phát triển năng lực như: phát triển kỹ năng tiếng Anh, hỗ trợ toàn diện từ nhà trường, bằng cấp được công nhận quốc tế, nhà tuyển dụng đánh giá cao sau khi ra trường.

Các trường ở Victoria như: Victoria Government High Schools gồm hơn 160 trường tại bang Victoria và thành phố Melbourne, Wesley Academy (trường nội trú dành cho nữ sinh), Whitefriar Academy, Boxhill College, Chisholm College, Holmes Institute, TAFE-Victoria University, Taylor/Martin College, Deaking University, Victoria University

2. Queensland

Đây là tiểu bang rộng thứ nhì Úc châu nếu tính về diện tích, theo sau Western Australia, và là bang đông dân thứ ba sau New South Wales và Victoria.

Tự hào về hệ thống giáo dục đẳng cấp, hiện tại có hơn 330 cơ sở giáo dục công cũng như tư thục trên toàn bang từ bậc đại học đến giao dục và đào tạo nghề (VET), các khóa học tiếng anh đến các trường học tiểu học cho đến phổ thông.

Các trường đại học tại Queensland: Đại học Australia Catholic (ACU), Đại học Bond, Đại học CQ (CQU), Đại học Griffith, Đại học James Cook (JCU), Đại học công nghệ Queensland (QUT), Đại học Queensland (UQ), Đại học Southern Queensland (USQ), Đại học Sunshine Coast (USC).

Chọn du học bang nào ở Úc? Phân tích từng bang cụ thể

Chọn du học bang nào ở Úc? Phân tích từng bang cụ thể

3. Tây Úc

Đây là tiểu bang chiếm toàn bộ miền tây của nước Úc. Nó đứng đầu về mât diện tích nhưng thứ tư về dân số và thứ 7 về mật độ dân cư trong các tiểu bang của Úc.

Tây Úc là bang có hệ thống giáo dục chất lượng và giá trị đạt đẳng cấp. Bang Tây Úc có tất cả 5 trường đại học và hơn 1.000 trường phổ thông, cao đẳng, thu hút rất nhiều học sinh sinh viên đến học tập, nghiên cứu. Hệ thống giáo dục gồm các trường công lập và tư thục các giảng viên kinh nghiệm, luôn truyền đạt kiến thức tốt nhất và đảm bảo đào tạo kỹ năng thiết thực giúp ích cho học sinh sinh viên khi học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Thủ phủ của bang Tây Úc là thành phố Perth có nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Tây Úc (University of Western Australia), Đại học Curtin (Curtin University), Đại học Murdoch (Murdoch University), Đại học Edith Cowan (Edith Cowan University).

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

4. New South Wales (viết tắt là NSW)

Là tiểu bang đông dân nhất Úc, nằm ở phía đông nam nước Úc. Bang New South Wales có nền giáo dục và chương trình đào tạo được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, các trường công lập nằm tại thành phố Sydney cung cấp nhiều sự chọn lựa về ngành nghề cho các sinh viên quốc tế.

Nếu như bạn yêu thích sự sôi động của Sydney - thủ phủ của bang New South Wales, và muốn trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây thì hãy chọn bang này để du học Úc.

Trường Đại học Sydney (University of Sydney) và trường Đại học New South Wales (University of New South Wales) là 2 trong số 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc (Go8) đều nằm tại Sydney. Ngoài ra còn có các trường đại học nổi tiếng khác như trường Đại học Macquarie (Macquarie University), trường Đại học UTS (University of Technology, Sydney), trường Đại học Wollongong (University of Wollongong)…

5. Nam Úc (South Australia)

thu hút một lượng lớn dân di trú và du học sinh đông đảo hàng năm bởi đây là bang có cuộc sống thanh bình, an tòan và mức sống ít tốn kém nhất.

Nền kinh tế của bang tập trung vào nông nghiệp, sản xuất và công nghiệp khai mỏ. Mặc dù hơn 75% diện tích của bang là vùng bán sa mạc xa xôi, cằn cỗi nhưng Nam Úc vẫn phát triển mạnh nhờ vào nguồn tài nguyên khóang sản rộng lớn, những vườn nho bát ngát và những mảnh đất màu mỡ dọc theo vành đai sông Murray.

Thủ phủ tiểu bang Nam Úc là thành phố Adelaide, thành phố thân thiện, dễ sống, chi phí sinh hoạt thấp hơn bất cứ thành phố thủ phủ của tiểu bang nào khác của Úc với những cơ sở giáo dục tuyệt vời, bao gồm: Đại học Nam Úc (University of South Australia), Đại học Adelaide (University of Adelaide) và Đại học Flinders (Flinders University).

6. Tasmania

Đây là một đảo của Úc và cũng là bang cùng tên. Bang nằm khoảng 240 km phía nam của phần đông của lục địa Úc, cách lục địa bởi eo biển Bass. Bang Tasmania bao gồm đảo Tasmania, và các đảo xung quanh khác.

Bang Tasmania có thủ phủ là thành phố Hobart, cách Sydney 2 giờ bay và Melbourne 1 giờ bay, Tasmania dù là bang nhỏ nhưng hệ thống giáo dục và chất lượng không thua kém với các bang khác.

Tại Tasmania, học sinh có thể theo học các trường phổ thông công lập của tiểu bang (Tasmanian Government Schools), hay tham gia học tiếng Anh và các chương trình dự bị tại TAFE để học lên đại học Đại học Tasmania (University of Tasmania). Đây là trường đại học có truyền thống lâu đời của Tasmania với chất lượng giáo dục cao. Khi học tập tại Tasmania, du học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo đến từng cá nhân trong môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ, khiến họ thật sự cảm nhận mình là một phần gắn bó của cộng đồng.

Hi vọng với thông tin trong bài, bạn đã có thể chọn du học bang nào ở Úc. Để biết thêm nhiều thông tin về du học cùng nhiều suất học bổng đi du học úc, xem cụ thể trên giacmouc.com.

Thảo Trần