Thời điểm đi du học Úc tốt nhất là khi nào?

22/01/2018 10:10 0 bình luận
Những yếu tố quan trọng quyết định thời điểm đi du học Úc phù hợp, xem thời gian nhập học các bậc học tại Australia để chuẩn bị thật tốt kế hoạch du học.

Úc nổi tiếng là một đất nước năng động và thân thiện nếu như bạn được trải nghệm với một nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục Australia có uy tín quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và những phát triển có tính đổi mới trong chính sách. 

Du học Úc là mong muốn của tất cả mọi người đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Nhưng không phải ai cũng xác định được thời điểm đi du học Úc tốt nhất cho bản thân. Vậy khoảng thời gian nào là hợp lý để bạn du học Úc? Xem ngay những phân tích dưới đây:

Không có một tiêu chuẩn chung nào hay một câu trả lời chung cho mọi trường hợp, vì thời điểm du học thích hợp phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng để du học có kết quả tốt, bạn phải xét đến những yếu tố quan trọng như nền tảng kiến thức, ngoại ngữ, kinh nghiệm sống. Những yếu tố đó sẽ quyết định thời điểm đủ để bạn đi du học. 

Việc đi du học Úc vào lúc nào phụ thuộc vào thời điểm vốn ngoại ngữ của bạn đủ dùng. Có bạn xuất sắc, ngoại ngữ tốt, từng trải sớm, dễ thích nghi có thể thực hiện thành công giấc mơ du học Úc từ bậc phổ thông trung học, số khác vì nhiều yếu tố đã chọn du học ở các thời điểm sau đại học. 

Thời điểm đi du học Úc tốt nhất là khi nào?

Thời điểm đi du học Úc tốt nhất là khi nào?

Nếu có thể bạn nên đi du học ở lứa tuổi trung học phổ thông bởi bạn đã hình thành cho mình ý thức trách nhiệm, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, cuộc sống mới. Ngoài ra, bạn sẽ định hướng về tương lai nghề nghiệp phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân, có điều kiện trau dồi tiếng Anh khi bước chân vào giảng đường Đại học.

Kiến thức nền đóng vai trò quan trọng trong việc học tập của bạn ở xứ người, trong đó có cả lý thuyết và thực hành (đối với các chuyên ngành liên quan đến thí nghiệm). Nếu bạn thiếu kiến thức cơ bản bạn sẽ rất vất vả để có thể theo kịp và hoàn thành khóa học của mình ở nước ngoài.

Hãy tự trả lời những câu hỏi: Bạn có thể tự chăm sóc được bản thân mình khi sống một mình như vậy không? Bạn có dễ thích nghi với cuộc sống mới, con người mới, đồ ăn mới,... không? Nếu làm được những điều như vậy thì bạn đã sẵn sàng đi du học. 

Bên cạch những yếu tố trên, với các bạn có ý định đi du học bằng con đường học bổng thì thời điểm đi du học Úc lại phụ thuộc cơ hội xin học bổng. 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc.

Thông tin chung của các trường bên Úc 

Trường phổ thông:

– Thời gian khóa học: Tổng cộng 13 năm (từ nhà trẻ/mẫu giáo đến lớp 12)
– Khai giảng: Cuối tháng 1 – Đầu tháng 2
– Các học kỳ: 4 

Trường giáo dục và đào tạo nghề

– Thời gian khóa học: 1-4 năm
– Khai giảng: Vào tháng 2, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
– Các học kỳ: 2 học kỳ

Dự bị Đại học

– Thời gian khóa học: 1 năm
– Khai giảng: Vào tháng 2, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
– Các học kỳ: Việc phân định học kỳ sẻ tùy thuộc vào khóa học của bạn.

Trường Đại học

– Thời gian khóa học: Thông thường là 3 năm, 4 năm cho bằng cử nhân danh dự
– Khai giảng: Thường vào tháng 3, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
– Các học kỳ: 2 học kỳ, một số trường dạy 3 học kỳ.

Sau đại học

– Thời gian khóa học: 1-2 năm
– Khai giảng: Thường vào tháng 3, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
– Các học kỳ: 2 học kỳ, một số trường dạy 3 học kỳ.

Mùa du học ở Úc thường bắt đầu vào tháng 9 tới tháng 11 khoảng thời gian các bạn hoàn thành xong chương trình học chuẩn bị vào năm học mới. Với các bạn học sinh lớp 12 đây là khoảng thời gian du học lý tưởng vì lúc này các bạn đã hoàn thành kỳ thi THPT và Đại học. Đây là một điều tuyệt vời mà các bạn nên đi du học ở Úc.

Trên đây là những yếu tố quan trọng quyết định thời điểm đi du học Úc phù hợp và thông tin nhập học của hệ thống giáo dục Úc. Giacmouc.com rất mong con đường du học của bạn sẽ sớm được thực hiện.

Xem thêm điều kiện để đi du học Úc là gì, cần bao nhiêu tiền,.... và các suất học bổng Úc được cập nhật liên tục tại du học úc giá rẻ nhất trên giacmouc.com.

Thảo Trần