Học bổng Úc sau ĐH trường ĐH James Cook 2018 ngành Nghệ thuật sáng tạo

22/01/2018 17:10 0 bình luận
Học bổng Úc sau ĐH trường ĐH James Cook 2018 ngành Nghệ thuật sáng tạo (William Thomas Williams Postgraduate Scholarship) trị giá 10.000 AUD/năm.

Đại học James Cook (JCU - James Cook University) nằm ở thành phố Brisbane, bang Queensland và là Đại học lâu đời thứ 2 tại bang này. James Cook nằm trong top 2% các trường Đại học tốt nhất thế giới, đồng thời là trung tâm nghiên cứu đa ngành số 1 với nhiều dự án được thế giới công nhận. James Cook giành đến 39 giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đạo tạo Úc về chất lượng giảng dạy của mình.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Nghệ thuật, Khoa học xã hội & Công tác xã hội; Kinh doanh & Công nghệ thông tin; Nghệ thuật sáng tạo & Truyền thông; Giáo dục; Kĩ thuật & Quy hoạch; Khoa học chăm sóc sức khỏe; Luật & Quản lý; Y học, Nha khoa & Dược; Điều dưỡng & Hộ sinh; Tâm lý học; Khoa học tự nhiên; Thú y.

Năm 2018, Đại học James Cook đang trao cơ hội cho những bạn mong muốn học Cao học tại một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc. Hãy cùng xem học bổng Úc sau ĐH trường ĐH James Cook 2018 ngành Nghệ thuật sáng tạo:

Vài nét về học bổng:

Học bổng William Thomas Williams dành cho chương trình sau Đại học (William Thomas Williams Postgraduate Scholarship) là học bổng được lập ra từ quỹ tài sản của William Thomas Williams khi ông để lại chúc thư hiến toàn bộ tài sản cho trường Đại học James Cook. Việc trao học bổng sẽ phụ thuộc vào quyết định của Hội đồng xét duyệt học bổng William Thomas Williams, hội đồng này sẽ có quyền trao trên 1 học bổng một năm. 

Bậc học:

Sau Đại học hoặc Thạc sĩ.

Lĩnh vực học: 

Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ Nghiên cứu chuyên ngành Nghệ thuật sáng tạo.

Giá trị học bổng:

10.000 AUD/năm

Thời gian học bổng:

Học bổng kéo dài trong vòng 2 năm.

Điều kiện nhận học bổng:

Để phù hợp với học bổng này, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Là sinh viên quốc tế.

- Nhập học toàn thời gian hoặc có ý định nhập học toàn thời gian chương trình Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ Nghiên cứu chuyên ngành Nghệ thuật sáng tạo (Nghệ thuật sáng tạo và Truyền thông trong Âm nhạc, Tiếng động và Hình ảnh động).

Điều kiện đầu vào:

- Đối với Thạc sĩ Nghiên cứu chuyên ngành Nghệ thuật sáng tạo:

+ Hoàn thành chương trình Cử nhân thích hợp, được công nhận hoặc tương đương trong thời gian học trước đây, và có kinh nghiệm làm việc liên quan.

+ Trình độ tiếng Anh tối thiểu mà ứng viên cần đạt được gồm 1 trong những chứng chỉ dưới đây:

  • IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0.
  • TOEFL 570, điểm viết tối thiểu 4.5.
  • TOEFL iBT 90, điểm viết tối thiểu 21.
  • PTE học thuật 64.

+ Nếu ứng viên đáp ứng được các yêu cầu về học tập nhưng chưa có yêu cầu vè ngoại ngữ tối thiểu, ứng viên sẽ được trao cơ hội tham gia chương trình học tiếng Anh bổ sung để nâng cao các kĩ năng trước khi theo học tại trường. Các chương trình học tại trường James Cook sẽ có điều kiện tiếng Anh cần đạt được nhất định riêng và ứng viên sẽ đạt được trình độ này thông qua chương trình học tiếng Anh.

- Đối với Tiến sĩ chuyên ngành Nghệ thuật sáng tạo:

+ Tất cả các ứng viên phải chứng minh khả năng học tập ở mức độ phù hợp (GPA hoặc tương đương)  trong năm cuối cùng của chương trình học tín chỉ, đây là điều kiện cơ bản của việc tuyển sinh.

+ Tất cả các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh IELTS Band 2 hoặc tương đương được quy định bởi nhà trường. Các trường hợp ngoại lệ của điều kiện này sẽ được yêu cầu có sự đồng ý bằng văn bản từ Trưởng Khoa của chương trình Nghiên cứu.

+ Nếu mục đích của nghiên cứu có liên quan tới việc làm việc với trẻ em dưới 18 tuổi, tất cả các ứng viên đều phải phù hợp có "Thông báo Tích cực cho Công việc Liên quan tới Trẻ em" (Blue Card) được yêu cầu bởi luật pháp và nhà trường.

Học bổng Úc sau ĐH trường ĐH James Cook 2018 ngành Nghệ thuật sáng tạo

Học bổng Úc sau ĐH trường ĐH James Cook 2018 ngành Nghệ thuật sáng tạo

+ Để phù hợp cho việc đăng ký tuyển sinh đầu vào chương trình Thạc sĩ, ứng viên phải chứng minh khả năng làm nghiên cứu bằng cách cung cấp một trong những giấy tờ sau:

  • Bằng Cử nhân Danh dự hạng IIA có liên quan ít nhất 1 kì tới dự án nghiên cứu của người hướng dẫn, các kết quả đóng góp trong bảng điểm Danh dự của ứng viên.
  • Bằng sau Đại học bao gồm: các hợp phần nghiên cứu có người hướng dẫn ít nhất một học kì hoặc tương đương; kết quả của nghiên cứu từ loại Khá trở lên và ít nhất một đề tài nghiên cứu.
  • Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu trong đó 2/3 tiến độ nghiên cứu của ứng viên có sự giám sát của người hướng dẫn, kết quả của nghiên cứu này là luận văn hoặc tương đương.
  • Ghi danh tại một chương trình học cao học tại một trường Đại học Úc với số đơn vị học là 0.5 EFTSL (Equivalent Full-Time Student Load - số đơn vị tín chỉ với khung học phí tương ứng) và có thành tích học tập thỏa đáng trong quá trình làm nghiên cứu có người hướng dẫn.
  • Các bằng cấp, kinh nghiệp đào tạo và nghiên cứu được đánh giá tương đương với các giấy tờ trên bởi những cán bộ có liên quan trong các đơn vị mà ứng viên học tập, làm việc. Ví dụ: các xuất bản phẩm đã được kiểm duyệt hoặc việc hoàn thành nghiên cứu phù hợp.

+ Ứng viên đăng ký chương trình Tiến sĩ chưa hoàn thành đề tài nghiên cứu phù hợp có thể được miễn yêu cầu với điều kiện là ứng viên đăng ký và hoàn thành từng giai đoạn của việc nghiên cứu trước thời hạn của các giai đoạn đó.

+ Ứng viên phải chứng minh kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc.

Tiêu chí trao học bổng:

- Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện đã được quy định.

- Được Hội đồng tuyển chọn nhận thấy các phẩm chất xuất sắc về năng lực học tập và khả năng lãnh đạo, những điều này được thể hiện qua thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc của ứng viên và đợt phỏng vấn cá nhân theo ý kiến của Hội đồng.

Cách thức đăng ký:

- Ứng viên muốn đăng ký học bổng này phải nộp những tài liệu sau:

+ Bản sao bảng điểm.

+ Hồ sơ lý lịch học tập và làm việc.

+ Bài luận thể hiện đam mê của ứng viên đối với ngành học mình lựa chọn.

- Tất cả các đơn đăng ký không có những tài liệu trên sẽ không được xem xét.

- Hội đồng tuyển chọn sẽ có quyền thẩm định, kiểm tra phẩm chất ứng viên và sự phù hợp để nhận học bổng, điều này bao gồm việc Hội đồng tuyển chọn sẽ kiểm tra thành tích học tập và tham khảo ý kiến của các nhân viên của trường cũng như từ các cơ sở đào tạo khác.

- Ứng viên đăng ký trực tuyến tại: https://www.jcu.edu.au/international-students/apply

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Điều kiện của học bổng:

- Việc đăng ký học bổng bắt đầu từ ngày mở học bổng.

- Nếu sinh viên nhận học bổng trì hoãn việc học thì sẽ không phù hợp với học bổng nữa. Trường hợp học bổng bị chấm dứt, học bổng sẽ được trao cho ứng viên thích hợp khác.

- Học bổng sẽ được giữ nếu sinh viên nhận học bổng giữ nguyên việc nhập học vào ngành đã đăng ký. Học bổng sẽ bị đình chỉ nếu sinh viên nhận học bổng chuyển tiếp sang ngành học khác của trường James Cook, kể cả khi khóa học đó thuộc chương trình Nghệ thuật sáng tạo.

- Học bổng sẽ không có giá trị ở cơ sở đào tạo khác.

- Người nhận học bổng sẽ được yêu cầu tuân thủ các chính sách của học bổng. Sinh viên sẽ được liên lạc để phỏng vấn và chụp ảnh. Nhà trường sẽ quảng cáo bằng cách công khai danh tính của người nhận học bổng.

- Học bổng thường sẽ kết thúc vào ngày chỉ định được quy định lúc đầu. Nếu người nhận chuyển sang khóa học khác của nhà trường, học bổng sẽ bị chấm dứt.

- Nếu học bổng bị hoãn hoặc chấm dứt, Hội đồng tuyển chọn sẽ quyết định liệu sinh viên đó có hoàn trả tiền học bổng hay không và sẽ xác định khoản tiền mà sinh viên đó sẽ phải trả lại là bao nhiêu.

- Sinh viên nhận học bổng không được đăng ký lại học bổng trong năm tiếp theo.

- Nếu sinh viên nhận học bổng không tuân thủ các điều kiện của học bổng. Hội đồng tuyển chọn sẽ hủy học bổng hoặc khấu trờ bất kì một khoản thanh toán nào khác mà Hội đồng cho là cần thiết để buộc ứng viên tuân thủ các điều kiện của học bổng.

- Sinh viên có thể nộp đơn yêu cầu xem xét các quyết định theo các điều khoản của Chính sách và Thủ tục Khiếu nại của sinh viên.

- Nếu sinh viên trì hoãn việc học, học bổng sẽ bị đình chỉ.

Ngày mở học bổng:

01/09/2018

Ngày hết hạn học bổng:

24/11/2018

Thông tin chi tiết về học bổng: https://www.jcu.edu.au/scholarships-@-jcu/search/william-thomas-williams-bursary

Hi vọng học bổng sau Đại học từ trường James Cook đã mở ra cho các bạn thêm nhiều cơ hội để hoàn thành giấc mơ du học Úc của mình, ngoài ra đừng quên cập nhật liên tục trên giacmouc.com để nắm được những thông tin học bổng nóng hổi nhất trên tư vấn du học úc 2018!

Minh Anh