Các dấu hiệu và cách hữu hiệu vượt qua trầm cảm khi du học

06/04/2021 17:10 0 bình luận
Nhận ra các dấu hiệu trầm cảm khi du học và cách vượt qua trầm cảm mà bạn nên nắm rõ để giữ tinh thần ổn định trở lại.

Đi du học là một trải nghiệm lớn trong đời, song song sẽ không tránh khỏi những thăng trầm. Bạn nên học cách nhận biết các dấu hiệu và cách vượt qua trầm cảm khi du học, tránh được các suy nghĩ tiêu cực một cách tốt nhất.

Lý do gây ra trầm cảm khi du học

Trầm cảm là một tình trạng phức tạp có thể xảy ra vì một số lý do ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố thường nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Trầm cảm và lo lắng có thể làm gián đoạn cuộc sống một cách nghiêm trọng, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị bắt tay vào kế hoạch nào đó.

Trầm cảm tại các trường Đại học khá phổ biến.Việc chuẩn bị đi du học có thể gây lo lắng, hoặc sống trong một nền văn hóa mới nói một ngôn ngữ mới có thể là thách thức lớn với du học sinh, những kỳ vọng về cuộc sống du học không như mong đợi gây chán nản.  Ngoài ra, trầm cảm đôi khi chỉ là nỗi nhớ nhà nhưng nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Sự lo lắng cộng thêm về đại dịch Covid-19 toàn cầu có thể là nguyên nhân dẫn đến sự trầm cảm đối với bất kỳ ai sống xa nhà, đặc biệt nếu bạn đang đi du học, lo lắng tình hình của người thân nơi quê nhà.

Các dấu hiệu và cách hữu hiệu vượt qua trầm cảm khi du học

Các dấu hiệu và cách hữu hiệu vượt qua trầm cảm khi du học

Cách nhận biết các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Việc nhận biết các dấu hiệu trầm cảm khi du học cũng rất quan trọng để bạn có thể biết cách vượt qua trầm cảm và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm có thể khó phân biệt với những chán nản mà bạn có thể trải qua trong cuộc sống, đặc biệt là khi thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới như du học. Một số triệu chứng dễ nhận biết là:

 • Không có động lực để làm gì, ngay cả việc rời khỏi giường
 • Chán hoặc thèm ăn
 • Có suy nghĩ tiêu cực
 • Tâm trạng thất thường
 • Thiếu tập trung hoặc hay quên
 • Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều
 • Cáu gắt
 • Đau đớn về thể xác
 • Không còn quan tâm đến những sở thích
 • Khó khăn trong việc tự chăm sóc bản thân
 • Lo lắng dữ dội (Lo lắng và trầm cảm thường xuất hiện đi kèm)

Nếu bạn nghĩ đang gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên tìm cách để kiểm soát chúng hoặc yêu cầu sự trợ giúp trước khi chúng trở nên tệ hơn.

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

Cách kiểm soát trầm cảm khi du học

Vì trầm cảm có thể khó chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là khi ở nước ngoài, điều quan trọng là du học sinh không chỉ cần kiểm tra bản thân thường xuyên mà còn xác định được những sở thích của bản thân, người và địa điểm có thể giúp bạn vượt qua khi cần. Một số cách khắc phục trầm cảm khi du học bao gồm:

Chuẩn bị trước bằng cách đối mặt với vấn đề

Nếu bạn dễ bị lo lắng hoặc trầm cảm, hãy chuẩn bị trước bằng cách nói chuyện với bác sĩ trị liệu tại quê nhà, xem xét mua một lượng lớn thuốc theo toa trong trường hợp bạn không thể chi trả hoặc mua được thuốc ở nước ngoài. Ngoài ra, hãy thảo luận với bác sĩ trị liệu về việc có thể tiếp tục điều trị từ xa khi ở nước ngoài hay không.

Tham gia vào các hoạt động sáng tạo

Các hoạt động sáng tạo giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Vì vậy, bạn hãy thử viết nhật ký, vẽ tranh hoặc tham gia một lớp học sáng tạo tại nơi mình du học.

Tự chăm sóc bản thân

Trầm cảm có thể khiến bạn khó thực hiện ngay cả những công việc đơn giản hàng ngày như tắm hoặc ăn. Hãy cố gắng tạo một thói quen hàng ngày, thói quen rời khỏi giường và chăm sóc bản thân.

Xoa dịu bản thân

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như hoảng sợ hoặc suy nghĩ tiêu cực thì hãy thử một số phương pháp giúp xoa dịu bản thân. Thử đếm ngược từ 100 hoặc đếm đồ vật có cùng một màu nào đó xung quanh cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn. Bạn cũng có thể thử thiền định, có rất nhiều bài hướng dẫn trực tuyến miễn phí giúp bạn học cách thiền giảm các triệu chứng trầm cảm.

Tìm hoặc xây dựng một cộng đồng

Tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của bạn ở nước ngoài, đang là sinh viên hay làm việc, sinh sống, bạn có thể tham gia vào các tổ chức ở địa phương để làm phong phú thêm kinh nghiệm của bản thân, cải thiện nhận thức về văn hóa và khả năng ngôn ngữ ở đây, đồng thời từ đó bạn cũng có thêm bạn bè và cộng đồng hoàn toàn mới.

Tham gia các chương trình sức khỏe, tinh thần

Bạn có thể tham gia các lớp yoga, khóa học liên quan đến sức khỏe tinh thần hoặc các chương trình tình nguyện giúp bạn cảm thấy bản thân mình tốt hơn vì đang cống hiến và đóng góp cho một điều gì đó lớn lao hơn bản thân.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia

Bạn có thể tìm hiểu về các quyền lợi bảo hiểm tại trường Đại học hoặc chương trình y tế để gặp các chuyên gia y tế gần nhất tư vấn. Nhiều quốc gia có các bệnh viện quốc tế liên kết với chương trình phúc lợi của trường học hoặc nơi làm việc tại đó.

Nếu khó tìm thấy các nguồn thông tin về nơi điều trị trầm cảm, bạn có thể xem xét các lựa chọn trị liệu trực tuyến.

Nếu bạn cần phải chờ đợi hoặc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự điều trị, hãy cố gắng chăm sóc bản thân trong thời gian tạm thời. Điều quan trọng là cho mình thêm thời gian, không phán xét hay tự trách bản thân, làm những việc đơn giản ở nhà như tạo một thói quen, đôi khi lên danh sách chi tiết việc làm trong ngày cũng có thể giúp xây dựng sự tự tin và đảm bảo cho bản thân cho đến khi bạn có được sức mạnh cần thiết để bắt tay vào những kế hoạch lớn hơn. 

Trầm cảm là một cuộc chiến liên tục và đầy chông gai, có thể tạm thời hoặc lâu dài, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là nhận ra các triệu chứng và đừng quá sợ hãi khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Trên đây là thông tin về cách vượt qua trầm cảm khi du học để bạn tham khảo giúp bản thân khắc phục được những quảng thời gian khó khăn nơi xứ lạ. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm du học úc giá rẻ nhất trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần