Các khóa học trực tuyến đại chúng (MOOC) mở miễn phí ở Úc

30/01/2021 17:10 0 bình luận
Khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC) miễn phí ở Úc là gì? Danh sách các trang cung cấp khóa MOOC ở Australia chất lượng.

Khóa học trực tuyến đại chúng mở (Massive Open Online Course - MOOC) là một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong giáo dục từ xa. Nó là một nền tảng web cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho một số lượng lớn sinh viên.

Nhiều MOOC có các cộng đồng kết hợp các diễn đàn, tài liệu nghiên cứu, video bài giảng và các phần tương tác giữa sinh viên, trợ giảng và giáo sư.

Vì vậy, nếu có một khóa học cụ thể nào đó mà bạn muốn theo đuổi tại Úc, bạn có thể xem xét khóa học trực tuyến đại chúng mở ở Úc. Cùng tìm hiểu tiếp về MOOC là như thế nào qua bài sau:

1. MOOC hoạt động như thế nào?

Trang web trực tuyến này là nơi sinh viên được tiếp cận với các nhà nghiên cứu giỏi nhất và học từ các nguồn trực tuyến sẵn có.

Thông qua nền tảng này, sinh viên có cơ hội tải xuống các ghi chú, nghe các bài giảng và chia sẻ quan điểm của họ bằng cách giao tiếp với người khác, trải nghiệm này giống như một lớp học ảo trực tuyến. Sau khi hoàn thành một số MOOC, bạn cũng có thể đủ điều kiện để đăng ký tín chỉ Đại học.

2. Các nhà cung cấp MOOC ở Úc

Các trường đại học ở Úc đã phát triển nền tảng MOOC của riêng họ. Một số nhà cung cấp MOOC ở Úc bao gồm:

Open2Study: Đây là sáng kiến ​​của trường Open Universities Australia (nhà cung cấp giáo dục trực tuyến hàng đầu) phối hợp với nhiều trường Đại học Australia.

Open Learning: Nền tảng này cung cấp các khóa học trực tuyến tốt nhất ở Úc với sự hợp tác của Đại học Canberra, Đại học New South Wales và Đại học Taylor.

MOOEC (Khóa học tiếng Anh trực tuyến đại chúng mở): Trường cung cấp các khóa học hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Queensland và Đại học Griffith.

edX: Cung cấp các khóa học với sự hợp tác của Đại học Queensland và Đại học Quốc gia Úc.

Coursera: Hợp tác với Đại học Macquarie, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc và Đại học New South Wales.

Các khóa học trực tuyến đại chúng mở miễn phí (MOOC) ở Úc

Các khóa học trực tuyến đại chúng mở miễn phí (MOOC) ở Úc

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

3. Lý do để học MOOC ở Úc

Các trang MOOC tại Úc mang đến cơ hội học tập cho sinh viên trên toàn thế giới. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng MOOC:

Thay thế cho các phương pháp học tập khác

Mặc dù hầu hết các nền tảng MOOC không cung cấp tín chỉ học tập nhưng một số người tham gia MOOC nhiều nhất là sinh viên đăng ký vào một chương trình giáo dục.

Có một số sinh viên không thể đảm trách được các môn học trong sự nghiệp học tập của mình, và cũng có một số người không có tiền để tham gia các chương trình học đặc biệt. Đối với những sinh viên như vậy, MOOC hỗ trợ học miễn phí.

MOOC cung cấp nhiều chủ đề khác nhau

So với các trường học khác, MOOC cũng cung cấp rất nhiều môn học. Các khóa học có thể bao gồm toán học lý thuyết để sử dụng trong dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, sinh học trung học, các khóa học dịch vụ cộng đồng trực tuyến,... Tất cả các khóa học do MOOC cung cấp đều có sẵn cho sinh viên một cách có tổ chức.

Đa số MOOC không có chi phí

Không giống như bằng cấp truyền thống hoặc các khóa học trực tuyến có trả phí khác ở Úc, khi tham gia học MOOC ở Úc thì bạn không phải trả học phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có chứng chỉ hoàn thành hoặc tín chỉ học tập, các nhà cung cấp MOOC sẽ tính phí.

Cung cấp cơ hội học tập suốt đời

Bạn có thể học bất cứ thứ gì theo cách bạn muốn. Và bạn cũng có thể ngừng Khóa học trực tuyến đại chúng mở bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về việc mất học phí hoặc ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình. Điều này giúp giảm bớt áp lực và khiến việc học trở thành một trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể hợp tác với sinh viên trên toàn thế giới

Có thể có hàng ngàn sinh viên đang theo đuổi MOOC giống như bạn. Bạn có thể quen biết những sinh viên này từ khắp nơi trên thế giới và trò chuyện với họ để thảo luận chi tiết khóa học.

Các bước để tham gia khóa MOOC ở Úc

Nếu bạn muốn tham gia MOOC, bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email của mình. Dưới đây là một số bước cần thực hiện:

Bước 1: Tìm hiểu lý do cần tham gia MOOC

Có thể có một số lý do khiến bạn muốn sử dụng MOOC. Ví dụ: bạn muốn xây dựng ứng dụng của riêng mình như một sở thích hoặc bạn muốn nhận được tín chỉ hoặc chứng chỉ hoàn thành.

Bạn phải ghi nhớ rằng, nếu bạn muốn nhận được tín chỉ học tập, bạn phải liên hệ với trường của bạn. Còn nếu bạn chuẩn bị lấy chứng chỉ hoàn thành khóa học thì có thể phải trả một khoản phí nhất định và tham gia khóa học trong một thời gian cố định.

Bước 2: Cân nhắc các lựa chọn khác nhau

Khi chọn một địa chỉ MOOC, bạn nên xem xét không chỉ tài liệu học tập tại đây mà còn là sự uy tín của tổ chức hỗ trợ cho khóa học đó. So sánh giữa danh sách MOOC trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để lựa chọn.

Bước 3: Lập kế hoạch trước cho lịch trình học

Trước khi tham gia MOOC ở Úc, hãy đảm bảo lập kế hoạch học tập. Ít nhất dành ra tối thiểu ba giờ mỗi tuần cho việc học. Bạn có thể cần phải nỗ lực rất nhiều để đảm bảo luôn hoàn thành công việc của mình.

Bước 4: Tự làm quen với nền tảng

Dành một chút thời gian để hiểu về nền tảng MOOC, đặc biệt là nội dung, cấu trúc và các công cụ của nó. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với nền tảng này và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Bước 5: Khai thác tối đa cộng đồng

Cố gắng tìm những sinh viên có cùng sở thích và kết nối với họ để làm sáng tỏ mọi nghi ngờ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng MOOC để chia sẻ nội dung mà cộng đồng sẽ quan tâm.

Bước 6: Đừng bỏ cuộc

Khi theo đuổi MOOC, có thể sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn có thể duy trì thói quen của mình và duy trì kết nối với cộng đồng, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại một cách dễ dàng và lấy được chứng chỉ thành công.

Cuối cùng, trước khi bạn bắt đầu MOOC, hãy kiểm tra nền tảng, tổng quan về khóa học và các yêu cầu của khóa học. Ngoài ra, hãy xác định xem bạn sẽ hoàn thành tài liệu khóa học và lấy chứng chỉ như thế nào. Đừng quên xem thêm các thông tin du học úc giá rẻ nhất khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần