Du học bán thời gian ở Úc là như thế nào? Xem ưu và nhược điểm

20/01/2021 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu những ưu và nhược điểm du học bán thời gian ở Úc để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Du học Úc là một trong những quyết định quan trọng. Vì vậy, khi tìm kiếm một chương trình học phù hợp với hoàn cảnh của mình, bạn cần cân nhắc một số yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn. Một số yếu tố mà bạn nên tập trung bao gồm nghề nghiệp bạn hướng đến, muốn học full time hay part time, cơ hội kiếm được việc làm của bạn,...

Cũng cần lưu ý rằng việc học bán thời gian ở Úc thậm chí có thể đi kèm một số thách thức. Vì vậy, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy đọc những thông tin sau đây để nắm rõ được những ưu và nhược điểm của việc học bán thời gian ở Úc:

1. Du học part time ở Úc là gì?

Học bán thời gian ở Úc yêu cầu thời gian hoàn thành lâu hơn vì mỗi tuần yêu cầu ít giờ học hơn so với học full time.

Chương trình học bán thời gian phù hợp với những người muốn cân bằng việc học với công việc hoặc cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, các khóa học bán thời gian có thể hữu ích nếu bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi con đường sự nghiệp của mình.

Đối với sinh viên quốc tế đang có thị thực sinh viên, học bán thời gian là không thể vì thị thực yêu cầu phải đạt 24 điểm tín chỉ mỗi học kỳ, điều này chỉ có thể thực hiện được khi học toàn thời gian.

2. Các ngành có thể học bán thời gian ở Úc

Các khóa học bán thời gian ở Úc chủ yếu yêu cầu sinh viên tham gia các lớp học buổi tối hoặc buổi chiều mỗi tuần và được thiết kế đặc biệt cho những sinh viên muốn làm công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong khi học.

Một số trường Đại học Úc đã đi trước một bước bằng cách cung cấp một số khóa học sau Đại học thông qua hình thức học trực tuyến hoặc đào tạo từ xa, cho phép sinh viên tham gia các lớp học tại nhà mà không cần đến trường. Thay vào đó, họ nhận được tất cả các dịch vụ dạy, học qua internet.

Việc theo học các chương trình Thạc sĩ hoặc văn bằng sau Đại học thông qua việc học bán thời gian có thể mất khoảng 2-3 năm để hoàn thành. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học MPhil bán thời gian, sẽ mất khoảng 4-5 năm để hoàn thành và tiến sĩ bán thời gian cần khoảng 6 năm.

Những sinh viên đang theo học chương trình Tiến sĩ bán thời gian ở Úc có thể phải cân bằng giữa công việc nghiên cứu và học bổng giảng dạy.

Du học bán thời gian ở Úc là như thế nào? Xem ưu và nhược điểm

Du học bán thời gian ở Úc là như thế nào? Xem ưu và nhược điểm

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

3. Tại sao nên học bán thời gian?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có đủ nguồn lực hoặc thời gian để học toàn thời gian thì du học part time ở Úc là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn cũng có thể tham gia một khóa học bán thời gian để phát triển sự nghiệp, bản thân hoặc đơn giản chỉ vì bạn muốn khám phá một chủ đề.

Nói chung, học bán thời gian là một cách tuyệt vời để tiếp tục học tập đồng thời xây dựng sự nghiệp của bạn.

4. Sự khác biệt giữa học toàn thời gian và bán thời gian ở Úc

Sự khác biệt chính giữa học toàn thời gian và bán thời gian là số giờ tín chỉ trong một học kỳ. Nói chung, các khóa học bán thời gian có tối thiểu 6 đến 11 tín chỉ, có nghĩa là 2-3 lớp học mỗi tuần. Trong khi, một khóa học toàn thời gian có tối thiểu 12 tín chỉ hay khoảng 4 lớp.

Do đó, một sinh viên bán thời gian dành ít thời gian trên lớp hơn một sinh viên Đại học toàn thời gian trong một học kỳ.

5. Ưu điểm của học bán thời gian

- Kết hợp được vừa làm việc vừa học bán thời gian, có thêm thời gian rảnh. Bạn sẽ có ít công việc học tập hơn và việc học của bạn sẽ không bận rộn như toàn thời gian. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt để làm bất cứ điều gì mình muốn.

- Tiền bạc là một trong những yếu tố lớn nhất mà hầu hết sinh viên cân nhắc khi tham gia một khóa học bán thời gian vì nó mang lại cho họ khả năng làm việc thường xuyên và kiếm được nhiều tiền hơn. Mặt khác, kiếm tiền là một vấn đề lớn đối với sinh viên toàn thời gian vì họ thường phải làm việc vào cuối tuần và làm ca đêm để phù hợp với lịch học bận rộn.

- Học bán thời gian ở Australia có nghĩa là bạn không phải tạm dừng công việc của mình. Ngoài ra, bạn không phải chuyển nơi ở để đi học, đặc biệt nếu bạn đang học thông qua hình thức đào tạo từ xa. 

- Việc này tạo điều kiện cho nhiều đối tượng được tham gia học tập. Họ có thể là một chuyên gia trẻ đang cố gắng nuôi gia đình, một người trung niên đã theo đuổi một sự nghiệp vững chắc hoặc một người bỏ dở việc học đang làm việc theo ca.

- Một số khóa học bán thời gian không yêu cầu trình độ cao, ngoài ra, giúp bạn nhiều thời gian hơn để học và lấy bằng mà không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào.

- Các trợ giảng và giảng viên sẽ liên tục hỗ trợ và tư vấn thêm cho bạn cách tiếp cận khóa học theo cách tốt nhất có thể. Hơn nữa, việc phải giải quyết khối lượng bài tập ít hơn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm rõ vấn đề mình băn khoăn và tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên.

6. Nhược điểm của học bán thời gian ở Úc

- Phải song song việc học bán thời gian cùng với công việc, gia đình và các trách nhiệm khác, đôi khi có thể khó xử lý. Điều này có thể dẫn đến việc quản lý thời gian kém hơn, do đó bạn có thể không đáp ứng được các yêu cầu của khóa học.

- Các khóa học bán thời gian mất nhiều thời gian để hoàn thành, việc này có thể gây thêm áp lực cho tình hình công việc hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thấy hơi nóng lòng khi thấy những sinh viên khác tốt nghiệp, còn mình vẫn đang làm việc và học bán thời gian tại trường Đại học.

- Một số cơ sở giáo dục ở Úc không cung cấp các khóa học bán thời gian. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn một trường Đại học.

- Đối với sinh viên bán thời gian, tỷ lệ thành công thấp hơn so với sinh viên toàn thời gian. Nhiều nghiên cứu sinh tiến sĩ bán thời gian thậm chí không học đến nơi đến chốn và hoàn thành khóa học của mình.

- Do áp lực gia tăng về thời hạn hoàn thành, vượt qua kỳ thi và hoàn thành bài tập, sinh viên bán thời gian cũng chịu những căng thẳng thường lệ. Vì vậy, đừng nghĩ rằng nếu bạn là một sinh viên bán thời gian thì bạn có thể thoát khỏi cuộc sống Đại học.

- Là sinh viên bán thời gian có nghĩa là bạn sẽ không được trải nghiệm cuộc sống ở trường Đại học, sẽ không quen biết nhiều sinh viên khác. 

Để trở thành một sinh viên học bán thời gian ở Úc chắc chắn không dễ dàng vì nó cần rất nhiều cam kết, kỹ năng quản lý thời gian và sự quyết tâm. Mặc dù các khóa học bán thời gian giúp bạn linh hoạt và ít áp lực hơn nhưng bạn vẫn phải đáp ứng thời hạn của chương trình. Do đó, hãy cân nhắc ưu và nhược điểm xem điều gì phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Xem thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ cập nhật trên giaacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần