Hướng dẫn đầy đủ các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc

23/01/2021 12:10 0 bình luận
Các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc, và những lưu ý khi chọn trường đào tạo ngành nghệ thuật sáng tạo ở Australia.

Úc là một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với du học sinh theo học các ngành nghệ thuật sáng tạo. Có nhiều trường học ở Úc đào tạo các ngành nghệ thuật sáng tạo và tạo cơ hội cho sinh viên thành công trong công việc sau này.

Việc được nhận vào các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc chủ yếu dựa trên tiềm năng và tài năng của học sinh hơn là dựa trên trình độ học vấn của họ. Nếu bạn đang muốn đăng ký du học ngành nghệ thuật sáng tạo ở Úc thì hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau:

Ba cấp độ tiêu chuẩn để du học ngành nghệ nhân sáng tạo ở Úc:

 • Đại học (Cử nhân)
 • Sau đại học (Thạc sĩ)
 • VET (Đào tạo nghề)

1. Học Đại học Úc ngành Nghệ thuật sáng tạo

Cấp độ Đại học cung cấp một loạt các chuyên môn khác nhau để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số chuyên ngành mà bạn có thể theo học:

 • Nghệ thuật thị giác
 • Nghệ thuật trình diễn
 • Thiết kế thời trang
 • Hoạt hình
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế trang phục
 • Diễn xuất
 • Nhảy
 • Nhà hát
 • Âm nhạc

Nghệ thuật sáng tạo là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến các khóa học và chuyên ngành. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ tìm thấy một số khóa học toàn diện và phổ biến như hội họa, kịch và âm nhạc cũng như một số lĩnh vực chuyên biệt như nghệ thuật xiếc.

Ở cấp độ đại học, bạn có thể chọn học các chuyên ngành khác nhau, bao gồm sân khấu, lý thuyết nghệ thuật, thiết kế trang phục, thời trang, trang điểm điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khấu âm nhạc, nghiên cứu thanh nhạc và các khóa học thiết kế nội thất tại Úc. Nói chung, trình độ đại học ngành nghệ thuật sáng tạo bao gồm việc nghiên cứu lý thuyết kết hợp với công việc dựa trên thực hành.

 Học Đại học khóa học Nghệ thuật Sáng ở Úc ở đâu?

Có nhiều học viện TAFE, trường Đại học và trường cao đẳng tư nhân ở Úc cung cấp bằng Đại học về nghệ thuật sáng tạo. Ngoài ra, một số trường nổi tiếng ở Úc chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo. Thông thường, sở thích và kỹ năng của bạn sẽ quyết định khóa học bạn chọn, nhưng bạn cũng phải xem xét điểm trọng tâm và thực tiễn của khóa học, bao gồm cả danh tiếng của cơ sở giáo dục.

Đây là một lĩnh vực mà bạn sẽ không phải tham gia các bài giảng cả ngày. Do đó, bạn phải tính đến kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên và cơ sở hạ tầng vật chất của trường học. Bạn cũng cần đảm bảo kiểm tra xem tổ chức bạn chọn có cung cấp kinh nghiệm thực tế hay không.

 Các khóa học nghệ thuật sáng tạo chủ yếu bao gồm các hoạt động như thăm phòng trưng bày, studio và biểu diễn. Một số học viện chuyên nghiệp có phòng trưng bày riêng và các nghệ sĩ thường trú giúp sinh viên hòa mình vào cộng đồng nghệ thuật thực tế.

Hướng dẫn đầy đủ các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc

Hướng dẫn đầy đủ các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nghệ thuật sáng tạo bậc Đại học

Hầu hết mọi người trong ngành nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác đảm nhận vai trò hậu trường bao gồm quản lý, sản xuất âm thanh và thiết kế phim. Vì vậy, các khóa học nghệ thuật sáng tạo ở Úc cũng cho sinh viên đại học tiếp xúc với khía cạnh này trong một doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn có một tương lai an toàn, bạn có thể chọn một khóa học như thiết kế đồ họa, giúp bạn khám phá các kỹ năng nghệ thuật của mình và đem đến cơ hội làm việc cho các công ty và doanh nghiệp tư nhân.

Triển vọng việc làm có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn bạn chọn ở các cơ sở khác nhau. Bạn có thể mong đợi mức lương trung bình khoảng 43,113 AUD nếu bạn tìm kiếm việc làm ngay sau khi hoàn thành bậc Đại học.

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

2. Khóa học sau Đại học ngành nghệ thuật sáng tạo

Nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này tập trung vào sự phát triển các kỹ năng thực tế trong các lĩnh vực như hội họa, âm nhạc và sân khấu. Ngày nay, các khóa học thiết kế chung và thiết kế đồ họa ở Úc bổ sung nhân lực cho các lĩnh vực này.

Bằng sau Đại học dành cho những sinh viên đã có nền tảng trong lĩnh vực này, nhưng một số khóa học cũng dành cho những sinh viên muốn thay đổi nghề nghiệp và đã học một số chương trình khác ở cấp Đại học.

Ngoài các ngành phổ biến như nghệ thuật thị giác, nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình, có những lựa chọn ngành học độc đáo khác ở cấp sau Đại học như đạo diễn, trị liệu nghệ thuật và giám tuyển. Những sinh viên có nhiều sở thích thậm chí có thể kết hợp việc học sau Đại học với một số lĩnh vực nghiên cứu khác khi học văn bằng kép.

Trong các chương trình nghiên cứu, không nhất thiết sinh viên phải nộp luận văn. Họ thậm chí có thể trình bày kết hợp các dự án sáng tạo của mình với một luận văn nhỏ.

Các tiêu chí đầu vào có thể được xác định dựa trên thành tích thực tế, thành tích học tập hoặc bằng cấp của bạn.

Học các khóa học Nghệ thuật sáng tạo bậc sau Đại học ở Úc ở đâu?

Các khóa học về Nghệ thuật sáng tạo bậc sau Đại học có sẵn tại các học viện TAFE, các trường cao đẳng và đại học tư nhân.

Đây là một trong những lĩnh vực mà sinh viên có sở thích rất rõ ràng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo khóa học bạn chọn đáp ứng được các yêu cầu của bạn, đem lại trải nghiệm thực tế, có nền tảng lịch sử chuyên về ngành của bạn, cung cấp các cơ sở vật chất như không gian triển lãm, studio nghệ thuật, nhà hát và phòng thu âm vì trải nghiệm sáng tạo rất quan trọng trong lĩnh vực này.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nghệ thuật sáng tạo bậc sau Đại học

Những sinh viên hoàn thành chương trình học sau Đại học trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo có thể tìm được cơ hội việc làm tuyệt vời với tư cách là người trang trí nội thất, diễn viên, quản lý sân khấu, nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web, họa sĩ minh họa, làm ở các vị trí quản lý như quản trị viên nghệ thuật hoặc giám tuyển. Mức lương trung bình cho một sinh viên nghệ thuật sáng tạo trình độ sau Đại học từ 64,566 AUD.

3. Học nghề ngành nghệ thuật sáng tạo

Các chương trình Đào tạo nghề ngành nghệ thuật sáng tạo bao gồm một loạt các khóa học nghệ thuật biểu diễn và thị giác như diễn xuất, gốm sứ, hoạt hình, quản trị nghệ thuật, quản lý sân khấu, mỹ thuật, múa, âm nhạc, in ấn và các khóa học thiết kế thời trang tại Úc cho du học sinh.

Các khóa học này có sẵn ở cả chứng chỉ thấp hơn hoặc văn bằng nâng cao. Một số chuyên ngành cũng có trong bậc Đại học. Nhìn chung, các bằng cấp của VET cung cấp các kỹ năng cơ bản có thể áp dụng cho một số vị trí trong các ngành công nghiệp sáng tạo.

Để được vào học ở cấp độ VET, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh và học thuật. 

Học các khóa học nghề ngành Nghệ thuật sáng tạo ở Úc ở đâu?

Bạn có thể theo học nghề các khóa học nghệ thuật sáng tạo tại các nhà cung cấp VET Tư nhân và các viện TAFE ở Úc.

Hãy tìm những học viện có cơ sở vật chất tốt, có các khoa nghệ thuật sáng tạo và cung cấp các chuyên ngành tốt. 

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học VET ngành nghệ thuật sáng tạo

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp VET đều trở thành nghệ sĩ như thợ gốm, họa sĩ, thợ kim hoàn, v.v. Một số thậm chí chọn nghề nghiệp như thiết kế đồ họa trong các ngành công ty đa phương tiện. Các khóa học nghệ thuật sáng tạo của VET đào tạo dựa trên kỹ năng và hiểu biết về công nghệ cần thiết trong các ngành công nghiệp sáng tạo. Bạn không chỉ có được một công việc tuyệt vời mà còn có được kiến ​​thức thực tế trong ngành.

Các triển vọng việc làm khác, nhất là trong lĩnh vực in ấn, chỉ dành cho các sinh viên VET đủ tiêu chuẩn. Để đạt được các kỹ năng cơ bản, bạn có thể học ở cấp độ chứng chỉ, và để được đào tạo nâng cao hơn, bạn có thể học các khóa cấp bằng cao đẳng và nâng cao.

Trên đây là thông tin các khóa học về nghệ thuật sáng tạo ở Úc với hướng dẫn cụ thể để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất khi chọn ngành và trường du học Úc. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đi du học úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần