Học kế toán ở Úc có khó không, điều kiện đầu vào thế nào?

30/03/2018 16:10 0 bình luận
Nếu bạn đang băn khoăn học kế toán ở Úc có khó không, cần học thêm gì để tăng cơ hội ở lại Úc làm việc? Xem điều kiện đầu vào, chi phí du học Úc ngành kế toán.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Hiện nay, tài chính kế toán là lĩnh vực luôn nằm trong top danh mục các ngành nghề được ưu tiên nhập cư tại Úc (SOL: Skilled Occupation List). Đa số du học sinh đều quan tâm đến danh sách SOL này để chọn ngành nghề tương lai vừa phù hợp với năng lực bản thân, vừa có mức lương sau tốt nghiệp tốt, đảm bảo một tương lai tươi sáng cho các bạn. 

Nhóm ngành kinh tế phổ biến như quản trị kinh doanh, quản trị thương mại, tài chính ngân hàng, tài chính kế toán là nhóm ngành thu hút và được sinh viên yêu thích du học Úc nhất. Trong đó, du học Úc ngành kế toán, kiểm toán là 2 ngành sinh viên có cơ hội cao định cư tại Úc sau này. Vậy học kế toán ở Úc có khó không?

Ở Úc có 2 chương trình học về Kế toán nâng cao là CPA và CA. Cho cả 2 chương trình này, chỉ những ai đã tốt nghiệp bậc đại học của một trường đại học của Úc, được hai chương trình đào tạo trên công nhận, thì mới được vào học. Đã tốt nghiệp đại học kế toán ở VN không được công nhận, dù là bất cứ trường nào.

Nếu muốn mai kia làm kiểm toán công (Public Accountant, thức Kế toán chuyên làm thuê, tư vấn thuế cho mọi đối tượng khách hàng trong xã hội) thì nên hoc CA. Nếu bạn muốn đi làm Kế toán/Kiểm toán cho một công ty thôi, như Kế toán Trưởng, Trưởng phòng Tài chính…thì có thể hoc CPA .

Làm nghề kế toán ở Úc yêu cầu đòi hỏi về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm. Nếu muốn theo nghề này, phải học bậc đại học tại Úc trong khoảng 3 năm, sau đó xin làm Kế toán quèn ở một công ty nào đó và học tiếp CPA/CA, khoảng 5-10 năm sau đó.

Điều kiện đăng ký du học Úc ngành kế toán

Tùy theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên muốn đăng ký du học Úc ngành kế toán. Nhìn chung, sinh viên du hoc Uc nganh ke toan cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

•    Hệ Cao đẳng: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Điểm trung bình toàn khóa trên 6.5. Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương.
•    Hệ Đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng với điểm trung bình trên 6.5. Chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương.
•    Hệ Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học. Chứng chỉ IELTS 6.5.

Học kế toán ở Úc có khó không, điều kiện đầu vào thế nào?

Học kế toán ở Úc có khó không, điều kiện đầu vào thế nào?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu.

Chi phí du học Úc ngành kế toán

Chi phí học tập và sinh hoạt là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi muốn sang Úc du học. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể nhưng cũng không quá khác biệt so với các quốc gia phát triển khác. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học ở Úc thường cung cấp những suất học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (có thể xem tại: đi du học úc)

•    Hệ Cao đẳng nghề: 15.000 – 18.000 AUD/năm.
•    Hệ Cao đẳng tại trường đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.
•    Hệ Đại học: 23.000 – 40.000 AUD/năm.
•    Hệ Thạc sĩ: 25.000 – 45.000 AUD/năm.

Nếu các bạn có nguồn tài chính vững vàng, các bạn có thể tự do lựa chọn cho mình các trường đại học theo thành phố như:

• University of Western Sydney: khoảng AUD 23,000/ 1 năm
• University of Technology, Sydney: Khoảng AUD 26,000/ 1 năm
• University of Wollongong: khoảng AUD 26,000/ 1 năm
• Deakin University: khoảng AUD 25,000/ 1 năm
• Charles Sturt University: khoảng AUD 23, 000/ 1 năm.
• Victoria University: khoảng AUD 22,000/ 1 năm.
• Edith Cowan University: khoảng AUD 24,000/1 năm
• Curtin University: khoảng AUD 27,000/ 1 năm

Nếu các trường bên trên không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn về học phí hoặc yêu cầu đầu vào cao, thì các học viện có mức phí thấp hơn, dễ học hơn lại có chất lượng tốt vì hệ thống giáo dục của Úc là đồng nhất). Trong đó có trường TAFE khá tốt để học ngành kế toán tại Úc với mức học phí chỉ từ AUD 16,000/ năm. Các bạn chọn học ở Sydney thì có học viện King Own Institute (KOI) chỉ đào tạo đại học và sau đại học, đặc biệt chuyên về kinh tế, kế toán và giáo dục.

Trên đây là thông tin học kế toán ở Úc có khó không, cần học thêm gì để tăng cơ hội ở lại Úc làm việc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc 2018 cũng như các suất học bổng Úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?