Học phí, điều kiện du học trường Đại học Queensland Úc

09/01/2018 11:10 0 bình luận
Nắm rõ học phí, điều kiện du học trường Đại học Queensland Úc (The University of Queensland-UQ) để tăng cơ hội học tập, săn học bổng Đại học Queensland Úc mỗi năm.

Đại học Queensland (QUT - University of Queensland) được thành lập năm 1909 tại Brisbane - thành phố sôi động nhất bang Queensland và là một trong những trường công lập danh tiếng của Úc luôn nằm trong Top 100 trường đại học có xếp hạng cao nhất thế giới.

Trường Đại học Queensland Úc hiện có khoảng hơn 52 nghìn sinh viên, trong đó hơn 15000 sinh viên quốc tế từ hơn 141 quốc gia trên thế giới. Trong số cựu sinh viên xuất sắc gồm có các chủ nhân giải Nobel, CEO của một công ty nằm trong Fortune 500, một chủ nhân giải OSCAR, các nhà lãnh đạo chính phủ, luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật…

Đại học University of Queensland cung cấp nhiều lựa chọn về địa điểm học tập cho sinh viên tại các cơ sở học xá toạ lạc tại những địa điểm đẹp và quyến rũ nhất nước Úc.
Trường QUT hiện có các cơ sở bao gồm:

•    Cơ sở chính của trường nằm ở quận St Lucia tại Brisbane. Các cơ sở khác bao gồm Ipswich, Herston, South Brisbane, Turbot Street, và Moggill.
•    Cơ sở St Lucia: nằm tại quận St Lucia thuộc thành phố Brisbane, Queensland, Australia.
•    Cơ sở Gatton: nằm tại Gatton, Queensland; cách Brisbane 90km về phía Tây trên đường cao tốc Warrego.
•    Cơ sở Ipswich: mở cửa vào năm 1999, là cơ sở mới nhất của trường và được chính phủ Liên bang và bang Queensland tài trợ. Cơ sở này bao gồm gần 20 tòa nhà và có hơn 4.000 sinh viên theo học trên một khuôn viên rộng 25 héc-ta.
•    Cơ sở Turbot Street: là nơi đặt cơ sở giảng dạy của Khoa Răng hàm mặt.
•    Cơ sở Herston: đặt gần khu liên hợp các bệnh viện tại Herston, Khoa Y của trường nằm tại tòa nhà Mayne Medical.

Học phí, điều kiện du học trường Đại học Queensland Úc

Học phí, điều kiện du học trường Đại học Queensland Úc

Trường được xếp hạng đứng thứ 67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và thuộc nhóm 4 sao về các trường có ngành học đáp ứng yêu cầu xã hội. Trường cũng nổi tiếng trong việc hỗ trợ cho sinh viên, từ việc chú trọng giáo viên hướng dẫn, thư viện và công nghệ cung cấp thông tin, các trung tâm nghiên cứu sinh viên và các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng.

Trường sở hữu thư viện hiện đại và tốt nhất ở Úc với 1.25 triệu đầu sách online, hơn 832,000 đầu sách in, 140,000 tạp chí chuyên ngành online và 31,000 tạp chí giấy
Với hơn 650 chương trình đào tạo đại học và sau đại học khác nhau, các khóa học của QUT có thể đáp ứng từng nhu cầu giáo dục cụ thể. Đại học Queensland Úc có trên 130 trung tâm nghiên cứu, trên 2,330 chương trình nghiên cứu, phối hợp với trên 50 quốc gia.

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Một số ngành học nổi bật có thể kể đến là: Y khoa, Luật, Kinh tế & Du lịch, Quản lý Nguồn nước, Phát triển Cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Tâm lý học, Ngôn ngữ và Khoa học Hành vi.

Cơ hội để sinh viên tăng cường trải nghiệm thực tiễn và tạo ra những kết nối đáng giá với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua thực tập và các vị trí làm việc.

Bằng cấp từ Đại học Queensland được công nhận trên toàn thế giới. Theo thống kê, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp nhận được việc làm toàn thời gian trong vài tháng sau khi tốt nghiệp.

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu.

Học phí Đại học Queensland

  • Tiếng anh cơ bản: AUD280/tuần
  • Chương trình Cử nhân : AUD 15,000-27,000/năm
  • Chương trình Cao học: AUD 18,000-27,000/năm

Điều kiện đầu vào Đại học Queensland

Để nhận được thư mời nhập học, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Kết quả học tập trung bình trên 6.5 (tuỳ thuộc vào từng chương trình)

- Đủ điều kiện tiếng Anh:

  • Đại học: IELTS tối thiểu 6.0
  • Thạc sỹ: IELTS 6.5
  • Khoá cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS từ 5.5.

Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể học thêm chương trình tiếng Anh tại trường.

Hi vọng với thông tin học phí, điều kiện du học trường Đại học  University of Queensland Úc trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Đừng bỏ lỡ các suất học bổng Đại học Queensland Úc hiện nay trên giacmouc.com, hoặc nhiều suất học bổng giá trị khác rộng mở cho sinh viên Việt Nam có trên đi du học úc.

Thảo Trần