VFS global là gì? Địa chỉ VFS global Việt Nam tiếp nhận Visa đi Úc

23/01/2018 10:10 0 bình luận
Bạn có biết trong quá trình nộp visa Úc cần đặt lịch hẹn với VFS global Việt Nam. Vậy VFS global là gì? Địa chỉ VFS global Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu?

VFS global là gì?

VFS hay còn gọi là VFS Global thành lập năm 2001, có trụ sở tại Thụy Điển, là công ty trung gian được ủy quyền bởi các chính phủ. Chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, tiếp nhận và hỗ trợ xử lý hồ sơ thị thực cho nhiều quốc gia trên thế giới. Thành lập năm 2001 tại Thụy Điển, VFS hiện nay liên kết với hơn 45 quốc gia, có mặt tại hơn 122 quốc gia trên thế giới.

VFS Global Việt Nam tiếp nhận hồ sơ của các nước bao gồm:  Úc, Áo, Đan Mạch, Anh, Croatia, Canada, Hà Lan,  Faroe Islands, Phần Lan, Lithuania, Iceland, New Zealand, Greenland, Na Uy, Thụy Điển, Bỉ, Ý, Nhật Bản.

Đây là công ty chuyên tiếp nhận, thu phí và trả kết quả hồ sơ visa thị thực theo ủy quyền của các quốc gia trên thế giới. Khi nộp hồ sơ ở VFS và TLS, bạn sẽ phải nộp một khoản phí dịch vụ cho hai trung tâm này ngoài phí lãnh sự.

VFS không quyết định việc cấp visa, quyết định thuộc về Đại sứ quán và Tổng lãnh sự sau khi hồ sơ được chuyển về bộ phận cấp visa của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự. 

Tại Việt Nam, VFS từ lâu đã là trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực cho đại sứ quán của nhiều quốc gia như Anh, Úc, Na Uy, Hà Lan, Đan Mạch, Thuy Điển,.. Việc nộp hồ sơ thị thực vào các quốc gia trên của công dân Việt Nam đã trở nên đơn giản, giảm bớt thời gian chờ đợi cũng như sự rườm rà trong thủ tục, chuyên nghiệp trong các bước tiến hành của VFS.

VFS global là gì? Địa chỉ VFS global Việt Nam tiếp nhận Visa đi Úc

VFS global là gì? Địa chỉ VFS global Việt Nam tiếp nhận Visa đi Úc

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu.

Địa chỉ VFS global Việt Nam

VFS được Chính phủ Úc ủy quyền thực hiện thủ tục xin visa Úc tại Việt Nam nên bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực Úc ở đây. Có 3 trung tâm VFS ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Bạn nộp trực tiếp tại đây hoặc trực tuyến online theo thủ tục xin visa trên Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

  • Địa chỉ VFS Úc tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Địa chỉ VFS Úc tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Địa chỉ VFS Úc tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa Resco, 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. 

Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 6 (trừ ngày lễ)

Giờ mở cửa: 8:30 – 15:00 giờ, dành cho những người đã hẹn trước.

Giờ đóng cửa: 8:30 – 17:00

Đơn xin thị thực khẩn cấp có thể nộp tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả các đơn xin thị thực khác phải nộp (theo cuộc hẹn) tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, do VFS Global điều hành: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Trên đây là thông tin VFS global Australaia và VFS global Việt Nam để bạn hiểu rõ hơn trước khi làm visa đi Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần