Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc từng bước cụ thể

19/01/2018 16:10 0 bình luận
Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc theo các bước cho người lần đầu làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc, cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau.

Thủ tục xin visa đi Úc không hẳn là dễ đối với người lần đầu xin visa du lịch Úc tự túc. Cùng giacmouc.com xem ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc để bạn không bỡ ngỡ và có visa nhanh chóng.  

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc 

Để hồ sơ được xét duyệt một cách nhanh và chính xác nhất thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình xin visa là gì? Để đi du lịch, thăm người thân, du học hay các lý do khác… Dưới đây là các hồ sơ cần thiết với những ai có nhu cầu xin visa Úc để đi du lịch. Bao gồm:

 • Đơn xin cấp thị thực du lịch Úc, khi bạn đến nộp hồ sơ thì bạn xin tờ này và điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và đã ký tên
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân, bạn download tờ khai chi tiết thân nhân này về, in ra và điền đầy đủ thông tin
 • 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
 • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng)
 • Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô, tài sản có giá trị…
 • Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây
 • Chứng minh bạn sở hữu số tài sản ít nhất 4000 USD
 • Chứng minh công việc hiện tại của bạn: nếu đang đi làm thì mang theo hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ trong thời gian đi du lịch, bảng lương…Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).
• Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc từng bước cụ thể

Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc từng bước cụ thể

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau: Đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Còn nhiều kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán dự án nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin úc châu.

Nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng:

- Địa chỉ tại Hà Nội:
Tháp Gelex, tầng 3
52 phố Lê Đại Hành
Phường Lê Đại Hành
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh:
Tháp Resco, tầng 5
94 – 96 phố Nguyễn Du
Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ tại tại Đà Nẵng:
Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Q. Hải Châu 

Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

Chờ kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.
– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.
– Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Hi vọng với thông tin kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc theo các bước cụ thể trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa sa du lịch Úc tự túc. Đừng bỏ lỡ các thông tin làm visa đi úc  trên giacmouc.com để thủ tục xin visa đi Úc của bạn khả năng thành công cao nhất nhé.

Thảo Trần