Cách xin visa 189 Úc - Giải pháp khi không có công ty bảo lãnh

05/10/2017 09:50 593 xem 0 bình luận
Thủ tục hồ sơ, điều kiện xin visa 189 Australia định cư Úc diện kỹ năng độc lập cho những đương đơn chưa tìm được công ty bảo lãnh.

Visa 189 Úc (Skilled Independent visa - định cư Úc theo tay nghề độc lập) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test). Những người dùng visa 189 này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Quyền lợi của visa 189 Úc

  • Làm việc, học tập, định cư úc.
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
  • Bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện.
  • Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Cách xin visa 189 Úc công ty bảo lãnh

Cách xin visa 189 Úc công ty bảo lãnh

Điều kiện xin visa 189 Australia

Muốn được cấp visa 189 bạn cần đủ các điều kiện sau:

  • Được mời nộp hồ sơ.
  • Chứng minh ngành nghể làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn – Medium and Long-Term Strategic Skilled (MLTSSL).
  • Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó.
  • Dưới 45 tuổi.
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

Những người có thể cùng xin visa 189 với người nộp đơn chính

  • Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức.
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

Quy trình xin visa 189 Úc

Thủ tục visa 189 úc

Thủ tục visa 189 úc

Xem thêm các tin tức hấp dẫn khác về nước Úc, du lịch, du học và mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

    Thủ tục xin visa 189 Úc

    Người lao động cần cung cấp các tài liệu sau khi nộp đơn xin visa:

    • CV/ Sơ yếu lý lịch chi tiết
    • Bằng cấp, chứng chỉ, giải thưởng
    • Bảng điểm
    • Chứng minh khả năng tiếng Anh. (kết quả IELTS)
    • Thư giới thiệu làm việc
    • Các chứng mình nghề nghiệp khác như:
      • Giấy tờ nộp thuế
      • Giấy tờ đóng tiền lương hưu
      • Giấy thanh toán lương
      • Xác nhận ngân hàng (thể hiện việc thanh toán lương) v..v…
    • Các tài liệu cá nhân:
      • Giấy khai sinh
      • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có)
      • Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)
      • Ảnh hộ chiếu
      • Hộ chiếu

    Trên đây là thông tin thủ tục hồ sơ, điều kiện xin visa 189 Australia định cư Úc diện kỹ năng độc lập khi không được công ty bảo lãnh. Để tìm hiểu thêm các diện visa định cư Úc khác và thủ tục gồm những gì, chỉ cần truy cập xin visa úc trên trang.

    Thảo Trần