Trường trung học Moorebank High School Australia: Điều kiện, học phí, chương trình học

13/06/2018 14:10 0 bình luận
Điều kiện, học phí, chương trình học trường trung học Moorebank High School Australia cho những ai muốn học phổ thông ở Úc.

Trường trung học Moorebank (Moorebank High School) là trường trung học công lập nằm ở Chipping Norton, ngoại ô Liverpool của Sydney, thuộc bang New South Wales, Úc. Trường được thành lập năm 1971, do Sở Giáo dục và Đào tạo của bang New South Wales điều hành, đào tạo khoảng 1.000 học sinh với các cấp độ học từ lớp 7 đến lớp 12.

Trong những năm qua, trường Moonrebank High School tự hào đã xây dựng nên một truyền thống tốt đẹp trong thành tích học tập, hoạt động văn hóa và thể thao. Chương trình học được cập nhật thường xuyên, giúp các em học sinh phát triển hết các kỹ năng, tư duy sáng tạo, phù hợp với thời cuộc.

Moonrebank High Shool dẫn đầu về thành tích công nghệ với năm phòng thực nghiệm máy tính, cho phép học sinh được tiếp cận với công nghệ và phát triển toàn diện. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa nổi bật như nhạc kịch, hội chợ triển lãm.

Moorebank High School tin rằng một môi trường học tập an toàn, đạt tiêu chuẩn học thuật cao và biết trao cho học sinh cơ hội theo đuổi ước mơ là những yếu tố tiên quyết nhất của một nền giáo dục xuất sắc. Tôn chỉ hoạt động của trường là đào tạo ra những con người toàn diện, dễ dàng thích nghi với một thế giới đầy biến động, đa dạng và bền vững.

Trường trung học Moorebank High School Australia: Điều kiện, học phí, chương trình học

Trường trung học Moorebank High School Australia: Điều kiện, học phí, chương trình học

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc, dự án bất động sản Úc trên tin úc châu mới nhất.

 

Chương trình học tại Moorebank High School Australia

- Chương trình học từ lớp 7 đến lớp 10 tập trung vào 8 lĩnh vực học chính (Các lĩnh vực học này lại bao gồm các khóa học và các môn học tự chọn. Các khóa học bắt buộc được lựa chọn bởi Hội đồng Học tập bang New South Wales)

+  Ngôn ngữ Anh

+ Xã hội loài người và môi trường

+ Ngôn ngữ

+ Toán học

+ Phát triển cá nhân, giáo dục thể chất và sức khỏe

+ Khoa học

+ Nghệ thuật sáng tạo

+ Công nghệ

- Học sinh lớp 11 và lớp 12 học lấy chứng chỉ THPT (Higher School Certificate - HSC). Có 2 loại khóa học:

+ Các khóa học Ban phát triển: Các khóa học này được thiết lập và kiểm tra bởi Hội đồng Học tập, và có thể được tính vào xếp hạng nhập học Đại học Úc (ATAR). Chúng bao gồm các khóa học ngôn ngữ Anh, Toán học, Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật sáng tạo, Phát triển cá nhân, giáo dục sức khỏe và thể chất, Xã hội loài người và môi trường, Ngôn ngữ và giáo dục nghề nghiệp (VET).

+ Các khóa học Ban xác nhận: Các khóa học này được phát triển bởi chính các trường học, các viện TAFE hoặc các trường đại học. Chúng được tính vào HSC nhưng không tính vào ATAR.

- Các khóa đào tạo và dạy nghề

+ Các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) là các khóa học được xây dựng bởi Ban phát triển (có thể tính vào ATAR) hoặc Board xác nhận.

+ Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng liên quan đến công việc trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Học sinh sẽ nhận được bằng chứng nhận được công nhận trên toàn quốc khi họ hoàn thành khóa học của mình.

+ Một số khóa học VET được học tại trường trong khi những khóa học khác có thể được học tại các viện TAFE và các nhà cung cấp đào tạo khác. Nhiều khóa học VET liên quan đến việc sắp xếp làm.

+ Các khóa học Ban phát triển VET có sẵn trong một số khuôn khổ chương trình giảng dạy ngành công nghiệp, chẳng hạn như khách sạn và công nghệ thông tin.

Xem chi tiết về chương trình học tại: http://www.moorebank-h.schools.nsw.edu.au/curriculum-activities/curriculum

Học phí

Học phí tùy thuộc vào lớp học và sự thay đổi kế hoạch tài chính từng năm. Trung bình học phí sẽ rơi vào khoảng 261 AUD – 786 AUD/năm (bao gồm chi phí đóng góp)

Xem chi tiết về học phí và các khoản thu tại: http://www.moorebank-h.schools.nsw.edu.au/information-for-2013/contributions-course-fees

Điều kiện đầu vào trường Moorebank High School Australia

Bắt đầu từ năm 2010, Trường Moonrebank tuyển học sinh có chọn lọc một phần. Các lớp học sẽ được chia thành các lớp có chọn lọc và các lớp toàn diện. Học sinh ghi danh vào các lớp toàn diện sẽ ghi danh theo quy trình bình thường, giống như hầu hết các trường trung học công lập khác.

Yêu cầu đầu vào

- Yêu cầu chung:

+ Độ tuổi phù hợp với khóa học đăng ký

+ Học liên tục ở 1 trường chính thức

+ Đạt điểm qua trong các môn học chính

+ Có chỗ ở phù hợp 

- Yêu cầu về tiếng Anh:

+ Học sinh nộp đơn đăng ký từ lớp 7 -10:

•    Đạt ít nhất 5.0 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 4.5; nếu có chứng nhận tiếng Anh khác (TOEFL, TOEFL Junior, AEAS, Eiken or CEFR) thì phải đạt kết quả tương đương.

•    Giấy chứng nhận về quá trình học tập trong vòng ít nhất hai năm tại một trường nơi tất cả các môn học, ngoại trừ ngôn ngữ, được dạy bằng tiếng Anh.

+ Học sinh nộp đơn đăng ký lớp 11 – 12:

•    Đạt ít nhất 5.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 5.0; nếu có chứng nhận tiếng Anh khác (TOEFL, TOEFL Junior, AEAS, Eiken or CEFR) thì phải đạt kết quả tương đương.

•    Giấy chứng nhận về quá trình học tập trong vòng ít nhất hai năm tại một trường nơi tất cả các môn học, ngoại trừ ngôn ngữ, được dạy bằng tiếng Anh.

Xem chi tiết yêu cầu đầu vào tại: https://www.deinternational.nsw.edu.au/study-options/study-programs/international-student-program#m_4062

Trên đây là một số thông tin về trường trung học Moorebank High School Australia dành cho các bạn có ý định tìm kiếm cơ hội học tập ở thiên đường du học Úc ngay từ những năm phổ thông. Đừng quên theo dõi những tin tức khác về tư vấn du học úc trên giacmouc.com để hiểu rõ hơn trước khi chuẩn bị hành trang sang Úc học tập.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần