Các khóa du học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ

20/02/2021 17:10 0 bình luận
Tổng hợp các khóa du học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ được quan tâm hiện nay, tăng cơ hội việc làm sau khi hoàn thành.

Một số trường đại học hàng đầu ở Úc như Đại học Canberra, Đại học South Wales và Đại học Griffith của Queensland có số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào các chương trình học ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân tăng đáng kinh ngạc.

Có ba cấp độ trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân:

- VET (Giáo dục & Đào tạo nghề)

- Đại học (Cử nhân)

- Sau đại học (Thạc sĩ)

Nếu bạn cũng đang có ý định du học Úc, cùng xem thông tin về các khóa du học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ trong bài sau:

1. Học VET ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân

Nếu bạn đang muốn học những kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể tại nơi làm việc thì Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) là lựa chọn phù hợp với bạn. VET giúp học sinh đạt được bằng cấp cùng các kỹ năng cụ thể giúp ích khi làm việc. Có rất nhiều khóa học và bằng cấp do VET cung cấp trong các lĩnh vực cụ thể.

Ví dụ, nếu bạn định hướng công việc của mình trong ngành du lịch, bạn có thể chọn các khóa học như quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế, du lịch và lữ hành.

Nếu bạn làm trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn các khóa học quản lý khách sạn như nấu ăn châu Á, vận hành nhà bếp, nấu ăn thương mại, vận hành trong ngành rượu. Trong ngành Dịch vụ cá nhân, bạn có thể chọn các khóa học như liệu pháp làm đẹp, công nghệ làm móng, làm tóc và dịch vụ làm đẹp.

Bằng cấp của VET cung cấp đào tạo thực tế để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp đảm nhận vai trò cấp quản lý hoặc điều hành tùy thuộc vào mức độ chuyên môn mà bạn hoàn thành.

Các khóa học VET là lựa chọn được nhiều du học sinh quan tâm. Để được ghi danh, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh trung cấp.

Tại Úc, chỉ các tổ chức đào tạo đã đăng ký như Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (Technical and Further Education - TAFE) và các trường đại học có khoa TAFE mới có thể cung cấp các khóa học của VET.

Nhưng giờ đây, một số trường cao đẳng tư thục, trường nội trú và các nhà cung cấp trong lĩnh vực này cũng đã mở các khóa học này. Về học phí, các trường nội trú có thể tính phí cao hơn một chút vì bao gồm cả tiền ăn ở.

Các khóa du học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ

Các khóa du học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước Úc 24h.

2. Học Đại học ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân

Có nhiều trường Đại học cung cấp ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân tại Úc.

Bằng Đại học về du lịch và khách sạn giúp sinh viên có cơ hội làm việc trong các khu nghỉ dưỡng, chuỗi khách sạn và nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Có nhiều bằng đại học cung cấp các chuyên ngành về khách sạn và du lịch như cử nhân kinh doanh chuyên về quản lý du lịch, cử nhân du lịch và khách sạn... Sinh viên cũng có thể theo học các chương trình cử nhân đặc biệt về quản lý sự kiện, quản lý du lịch, quản lý nhà hàng quốc tế,...

Nếu bạn phân vân không biết nên học ngành gì, thì bạn có thể chọn bằng cử nhân kinh doanh nói chung trong một lĩnh vực cụ thể, nhưng nếu bạn chắc chắn về việc học và lập nghiệp trong những ngành này thì bạn có thể lấy bằng cử nhân chuyên ngành.

Có nhiều trường Đại học, viện TAFE, trường cao đẳng tư thục, trường nội trú và các nhà cung cấp cung cấp các khóa học bậc Đại học ở Úc.

Tuy nhiên, khi lựa chọn trường, hãy đảm bảo chọn nơi mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế về cơ sở vật chất tốt, vị trí ngành nghề, trang thiết bị, kỹ thuật mới nhất và môi trường đào tạo mô phỏng.

3. Học sau Đại học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ

Nhiều sinh viên đến Úc để theo học các khóa học sau Đại học về quản trị khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân. Lý do là phạm vi nghề nghiệp ở đây rộng và nhiều cơ hội việc làm. Có một số khóa học có sẵn ở cấp độ sau Đại học mà bạn có thể học sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Bạn cũng có thể theo học các chương trình sau Đại học chuyên ngành như các khóa học quản lý khách sạn, quản lý sự kiện, quản lý du lịch, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và quản lý khách sạn quốc tế.

Các chương trình học sau Đại học mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên trong lĩnh vực này muốn nâng cao kỹ năng để chuyển sang vị trí quản lý trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân tại Úc.

Các khóa học sau đại học tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nâng cao năng lực và kiến ​​thức của họ trong một lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Sinh viên sau Đại học ngành du lịch và khách sạn quốc tế có nhiều cơ hội ở Úc và các nơi khác trên thế giới. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm kiếm các khóa học và trường cung cấp bằng cấp được các tổ chức quốc tế nổi tiếng công nhận, giúp bạn tìm được việc như ý sau khi bạn hoàn thành.

Cho dù bạn chọn VET, Đại học hay sau Đại học Úc ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ cá nhân,..., bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi hoàn thành. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin tư vấn du học úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần