Du học Úc ngành khoa học: Các loại khóa học hiện nay

27/02/2021 12:10 0 bình luận
Tham khảo các loại khóa học du học Úc ngành khoa học hiện nay, giúp bạn có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Là một sinh viên quốc tế, cho dù bạn muốn theo học ngành khoa học dữ liệu ở Úc, ngành khoa học thực phẩm hay bất kỳ ngành nào khác, Úc cung cấp rất nhiều khóa học cho bạn.

Có ba cấp độ trình độ khác nhau khi du học Úc ngành khoa học gồm:

- VET (Giáo dục & Đào tạo nghề)

- Đại học (Cử nhân)

- Sau đại học (Thạc sĩ)

1. Khóa học VET ngành Khoa học

VET là viết tắt của Giáo dục và Đào tạo nghề, cung cấp nhiều cơ hội học tập thực tế cho sinh viên Úc ngành khoa học. 

Các khóa học VET ngành khoa học phổ biến nhất là về kỹ thuật phòng thí nghiệm, công nghệ phòng thí nghiệm và kỹ năng phòng thí nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, bạn nên học tại một trường Đại học hoặc học viện có uy tín ở Úc.

Bạn cũng có thể các cấp độ nghề nghiệp nâng cao hơn bằng cách học các khóa học chuyên biệt như:

 • Giám sát và công nghệ môi trường
 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ động vật
 • Kiểm tra pháp y
 • Khoa học sức khỏe và bệnh lý
 • Khoa học và công nghệ thực phẩm
 • Khoa học địa lý

Mục đích của bằng cấp VET trong khoa học là phát triển kiến ​​thức khoa học và kỹ năng kỹ thuật trình độ cao trong học sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường dễ dàng hơn thì văn bằng VET ngành khoa học sẽ là lựa chọn tốt nhất, bạn có thể nhận được các vị trí nghiên cứu và khoa học cấp cao trong ngành.

Úc cung cấp nhiều cơ sở VET ngành khoa học. Từ các học viện TAFE, các trường cao đẳng tư thục cho đến các trường Đại học có khoa TAFE. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chương trình phù hợp, bạn có thể tìm các khóa học do các viện TAFE và các nhà cung cấp tư nhân cung cấp.

Vì kinh nghiệm thực tế là rất quan trọng trong lĩnh vực khoa học, bạn cần chọn các cơ sở và khóa học cung cấp cơ sở vật chất tốt.

Học phí mỗi khóa học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại khóa học, địa điểm và cơ sở giáo dục bạn chọn. Nhưng thường vào khoảng 4000-22,000 AUD/năm. Tuy nhiên, các khóa học nghề cấp cao hơn như chứng chỉ và bằng tốt nghiệp nghề thì đắt hơn.

Khi tốt nghiệp khóa học VET, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực liên quan khác nhau như trung tâm cứu hộ, tiếp tân và hành chính, chăm sóc động vật, nhân viên chụp X quang, bệnh lý phòng khám, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và điều dưỡng gây mê.

Là sinh viên tốt nghiệp VET tại Úc, bạn có thể kiếm được từ 70.000-163.237 AUD/ năm tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bạn.

Du học Úc ngành khoa học: Các loại khóa học hiện nay

Du học Úc ngành khoa học: Các loại khóa học hiện nay

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin nước úc.

2. Khóa học Đại học ngành Khoa học

Úc cung cấp nhiều khóa học Đại học ngành Khoa học. Một số ngành học khoa học phổ biến là:

 • Thiên văn học
 • Sinh học
 • Thực vật học
 • Vật lý
 • Địa chất học
 • Vật lý
 • Khoa học biển
 • Khoa học va công nghệ thực phẩm
 • Y học
 • Khí tượng học

Nếu bạn muốn hoàn thành bằng danh dự của mình và tăng triển vọng công việc, bạn có thể ghép khóa học khoa học với ngành kỹ thuật, luật và thương mại.

Bằng cử nhân ở Úc không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho việc học sau đại học mà còn giúp bạn sẵn sàng để làm việc sau tốt nghiệp.

Cử nhân Khoa học là bước quan trọng nhất để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học, cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên như làm đại lý thương mại, nhà giáo dục, người biên tập khoa học, luật sư cấp bằng sáng chế và nhà phân tích chính sách của chính phủ.

Ngoài ra còn có một số nghề nghiệp kinh doanh phổ biến mà sinh viên tốt nghiệp Khoa học có thể lựa chọn là nhà phân tích kinh doanh, nhà phân tích rủi ro, bảo hiểm, môi giới chứng khoán, quản lý tiện ích, ngân hàng,...

3. Khóa học khoa học sau Đại học ở Úc

Úc là một trong những điểm đến du học tốt nhất cho những ai đang muốn theo đuổi các khóa học và bằng cấp sau đại học ngành khoa học ở Úc. Các khóa học này không chỉ giúp phát triển cá nhân của sinh viên mà còn tăng cơ hội việc làm.

Nếu bạn đã hoàn thành bằng danh dự hoặc bằng cử nhân ngành Khoa học và muốn theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn để thúc đẩy sự nghiệp của mình thì bạn có thể thực hiện một khóa học sau đại học về chuyên ngành cụ thể.

Bạn có thể chọn từ nhiều ngành học khác nhau như Vật lý, Hóa học, Sinh học và hơn thế nữa. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm chương trình chuyên môn hóa, bạn có thể chọn từ các lĩnh vực khác nhau như Công nghệ DNA, khoa học sức khỏe tâm thần, công nghệ y sinh và công nghệ sinh học.

Học các Khóa học Khoa học Sau Đại học ở đâu?

Hầu hết các khóa học khoa học sau đại học như chứng chỉ sau đại học, văn bằng và bằng thạc sĩ môn học giúp sinh viên đạt được các bằng cấp cao hơn như tiến sĩ nghiên cứu và bằng thạc sĩ dựa trên nghiên cứu.

Mỗi bằng cấp Sau đại học sẽ cung cấp cho bạn khả năng tiếp xúc và hiểu biết nhiều hơn về lĩnh vực bạn đã chọn, giúp bạn trở thành ứng viên đủ điều kiện cho các cơ hội việc làm.

Nếu bạn đang muốn theo học các khóa học sau đại học ở Úc ngành khoa học, bạn sẽ nhận được nhiều trường đại học và học viện cung cấp một loạt các khóa học này. Thời gian của các khóa học sau đại học có thể kéo dài từ 6 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào khóa học bạn đã chọn.

Học phí trung bình cho các khóa học Khoa học sau đại học ở Úc:

- Bằng thạc sĩ: 20.000 - 37.000 AUD

- Bằng tiến sĩ: 14.000 - 7.000 AUD

Khi hoàn thành khóa học sau Đại học về khoa học, bạn có thể được đảm nhận làm việc trong nhiều ngành khác nhau như nghiên cứu y tế, thử nghiệm môi trường, phân tích khoáng sản khai thác,...

Là một sinh viên sau Đại học ngành Khoa học, bạn cũng có thể tìm được việc làm trong các vị trí khoa học cấp cao như tổ chức chính phủ, tập đoàn tư nhân, trường Đại học và các ngành công nghiệp.

Trên đây là thông tin các khóa học du học Úc ngành khoa học để bạn tham khảo có định hướng trong thời gian tới. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần